Làm thế nào điều chỉnh màu sắc màn LED

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 27/9/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Thị trường màn hình hiển thị chất lượng cao. Trước đây màn hình LCD chiếm thị phần lớn và chiếm vị thế độc tôn. Tuy nhiên, những chiếc màn hình LED giá rẻ, với khoảng cách điểm ảnh nhỏ thì vị trí này dần mất đi. Trên lĩnh vực này hiện đang cạnh tranh rất gay gắt giữa màn hình LED nhỏ và màn hình LCD.

  Điểm nổi bật màn hình LCD và LED

  So với màn chiếu truyền thống, màn hình DLP và các thiết bị khác, màn hình ghép LCD không chỉ hiển thị tốt hơn mà tỷ lệ hiệu suất giá rất cao, và thị phần trong ngành lớn. Với công nghệ phát triển màn hình LED được cải thiện với khoảng cách điểm ảnh nhỏ như P8, P1, P1.5, P1.66, P1.84,.. Do đó , độ sắc nét của màn hình cũng đã được cải thiện rất nhiều, đủ sức cạnh trnah với LCD.

  Về mặt ứng dụng, mặc dù màn hình điện tử LED đủ màu có thị phần cao hơn, nhưng màn hình ghép nối LCD lại có những lợi thế riêng.

  1. Màn hình có độ phân giải cao. Chúng ta đều biết rằng màn hình ghép LCD là sản phẩm có độ phân giải cao. Độ phân giải của mỗi màn hình có thể đạt đến 1920 * 1080. Sau bốn mảnh ghép, có thể phát các nguồn 4K , có thể đạt đến dòng điện chính. Các yêu cầu phát lại nguồn video. Mặc dù LED được cải thiện rất nhiều, nhưng nếu nhìn từ cự ly gần, sau đó hiển thị một số văn bản và do đó sẽ có một số khảm, mà không phải lúc nào. So với LCD, giá màn hình LED cao hơn nhiều càng khoảng cách điểm ảnh càng nhỏ thì giá càng nhỏ. Đây chỉnh là 2 vấn đề khiến màn hình LED hạn chế trong vấn đề cạnh tranh với LCD trên thị trường cung cấp màn hình LED. Tuy thời gian vừa qua giá màn hình LED có giảm. Tuy nhiên, với mức này giá thành rất cao.

  Thứ hai, tính ổn định kỹ thuật, về cơ bản không bán màn hình LCD sử dụng nguyên tắc công nghệ hiển thị phát xạ ánh sáng nền. Nếu toàn bộ phần bảng tinh thể lỏng bị tác động lực bên ngoài hoặc va chạm thì về cơ bản màn hình sẽ không bị ảnh hưởng. Tuổi thọ có thể trình chiếu 50.000 giờ. Màn hình điện tử LED cỡ nhỏ bao gồm các hàng hạt đèn. Hình ảnh hiển thị trực tiếp bẳng bóng đèn LED. Do các nhãn hiệu chip khác nhau và công nghệ của nhà sản xuất đóng gói khác nhau ( DIP, SMD, COB) , toàn bộ màn hình sẽ có một điểm chết nhất định. Sẽ có những chấm đen nhỏ hoặc chấm đỏ nhỏ xuất hiện trong quá trình hiển thị. Lúc này, nhà sản xuất phải sửa chữa hoặc thay thế, và tần suất này rất cao. Màn hình LED có tuổi đời rất cao lên tới 100.000 giờ, có thể thay thế dễ dàng các linh kiện để nâng cao tuổi thọ. Độ bền màn hình LED cũng được đánh giá cao khi sử dụng vật liệu có độ bền lớn, chống nhiệt, chịu va đập, chống ẩm tốt.

  Mỗi loại màn hình LED đều có những ưu điểm riêng và yếu tố kỹ thuật. Tuy nhiên đứng về khả năng linh hoạt về chức năng, kích thước, môi trường hoat động thì màn hình LED có ưu điểm hơn. Đứng về chất lượng hình ảnh và giá thành màn hình LCD nổi bật hơn. Tuy nhiên, để chọn lựa một sản phẩm đâu chỉ đơn giản so sảnh các thông số kỹ thuật hay đặc điểm sản phẩm. Mà chúng ta cần đành giá nhu cầu thực tế và những điều mà màn hình có thể đáp ứng được.

  Xem thêm: màn hình LED nhà hàng
   

Chia sẻ trang này