Lẩu nấm lá giang và 6 món chay thanh đạm cho mùa Vu Lan thêm ngọt ngào

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi Hocnauan, 8/8/19.

  1. Hocnauan

    Hocnauan Expired VIP

    Lẩu nấm lá giang và 6 món chay thanh đạm cho mùa Vu Lan thêm ngọt ngào
    Bữa cơm chay mùa Vu Lan sẽ hấp dẫn hơn ví như mẹ biết cách biến tấu và phối hợp những vật liệu bất chợt, bồi bổ trong từng món ăn.

    [​IMG]

    Lẩu nấm lá giang: Cách làm lẩu nấm lá giang không chỉ giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể mà còn hạn chế đau nhức xương khớp, rất phù hợp cho người lớn tuổi. Sử dụng lá giang trong bữa cơm gia đình mùa Vu Lan cũng là cách để con cái diễn đạt sự để ý dành cho ba má. Lá giang kết hợp cùng các dòng nấm như kim châm, bào ngư, đùi gà đem đến món lẩu chua ngọt thơm phức, kích thích vị giác và giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe.

    Bún riêu chay: Bún riêu là món ăn thân thuộc, phù hợp có khẩu vị của cả người lớn và con nít. Trong ngày Vu Lan sắp tới, người nội trợ có thể đổi vị cho Các bạn bằng món bún riêu chay với các nguyên liệu dễ tậu thấy như tào phớ, nấm, rau củ...

    Canh nấm hầm củ sen đậu đỏ: Ba vật liệu chính trong món ăn này đều rất tốt cho sức khỏe: củ sen giàu chất xơ phải chăng cho hệ tiêu hóa, đậu đỏ giúp bổ sung Vitamin B và C, nấm hương giải độc gan, bổ sung sắt cho cơ thể. Món canh nấm hầm củ sen đậu đỏ quy tụ các dưỡng chất cần yếu là món quà sức khỏe đầy xúc cảm mà bạn nên dành tặng ông bà, ba má trong mùa báo hiếu năm nay.

    Mì căn xào chua ngọt: Thành phần chính của mì căn là bột mì, giàu đạm thực vật, được dùng thay thế thịt khi nấu món chay. Để món ăn thêm màu sắc và thơm ngon, người nấu có thể xào mì căn với cà chua, ớt chuông, đậu hòa lan…

    Khi chế biến, bạn nên xào rau củ trước: nêm 2 muỗng canh nước tương Maggi, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh hạt nêm nấm Maggi rồi đảo liền tay trong khoảng 5 phút. Cuối cùng mới cho mì căn vào xào đều rồi tắt bếp.

    Canh chua khổ qua dọc mùng: Vị chua thanh của nước dùng kết hợp cùng vị đắng nhẹ của khổ qua tạo nên món ăn vừa ngon, vừa mát. Bên cạnh công dụng bồi bổ sức khỏe cho cả nhà, việc con cái tự tay xuống bếp chuẩn bị mâm cơm mùa Vu Lan là món quà cực kỳ ý nghĩa để tỏ lòng hiếu thuận với đấng sinh thành.

    >>> Xem thêm: Cách nấu cá bóng kho rau răm tóp mỡ béo béo vô cùng thơm ngon!!!

    [​IMG]

    Đậu hũ rong biển sốt cà chua thì là: Thành phần không thể thiếu trong thực đơn mùa chay là đậu hũ - món ăn làm từ đậu nành, tốt cho tim mạch. Đậu hũ béo mềm quấn quanh là rong biển giòn rụm kết hợp với sốt cà chua thì là vừa thơm vừa dịu, tạo nên món ăn thanh đạm nhưng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho người lớn tuổi.

    Sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu tươi ngon, tốt cho sức khỏe, và gia vị tự nhiên như hạt nêm chay Maggi, nước tương đậu nành Maggi là bí quyết mang đến mâm cơm gia đình mùa Vu Lan thêm vẹn tròn, ngọt ngào.
     

Chia sẻ trang này