Lợi ích của việc bảo dưỡng xe định kì

Thảo luận trong 'Xe máy, Ôtô' bắt đầu bởi minhanh30, 20/4/24.

 1. minhanh30

  minhanh30 Active Member

  [​IMG]
  1. Tăng công suất hoạt động tốt nhất
  Việc sử dụng xe máy trong một khoảng thời gian dài nhưng lại không bảo dưỡng định kỳ có thể khiến nhiều bộ phận dần trở nên hao mòn, không đảm bảo chức năng. Để tránh tình trạng xe “chết máy” hoặc phát sinh trục trặc khi đang đi đường, các nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên bảo dưỡng xe máy định kỳ 4 tháng / lần (đối với xe sử dụng tần suất bình thường).
  2. Tăng tuổi thọ sử dụng xe
  Các hoạt động bảo trì như: thay nhớt, bảo dưỡng chế hoà khí, rửa bầu lọc khí, chỉnh chế độ nhiên liệu, vệ sinh bugi, điều chỉnh côn, đổ thêm nước nạp ắc quy,...giúp làm sạch các cặn bẩn, nấm mốc tích tụ trong động cơ. Từ đó góp phần nâng cao hiệu suất vận hành của xe máy.
  Khi bảo dưỡng xe máy định kỳ, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, vệ sinh, tra nhớt để các chi tiết hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Bên cạnh đó, kịp thời phát hiện và thay thế các chi tiết bị hư hỏng để không ảnh hưởng đến các chi tiết liên quan. Qua đó, giúp tăng tuổi thọ của xe và tiết kiệm chi phí sửa chữa sau này cho khách hàng.
  3. An toàn cho người sử dụng xe
  Tâm lý chúng ta thường cảm thấy an tâm khi điều khiển một chiếc xe đã được bảo dưỡng cẩn thận, đặc biệt là trong những chuyến đi đường dài. Vì vậy, các chi tiết liên quan đến an toàn khi vận hành xe như: lốp, má phanh,...cần được thay thế định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
  4. Có giá trị cao khi chuyển nhượng
  Thông thường, nhiều người sẽ dựa vào hiện trạng của xe để định giá. Nếu thời gian bảo dưỡng xe máy thường xuyên, động cơ vẫn còn hoạt động mạnh mẽ, vận hành êm ái,...thì giá trị của chiếc xe vẫn sẽ được định giá cao hơn ngay cả khi xe đã sử dụng lâu. Ngược lại, dù xe máy mới chỉ đi quãng đường ngắn nhưng không được bảo dưỡng định kỳ khiến máy móc không còn "mượt" thì giá trị khi chuyển nhượng cũng sẽ không cao.
  Nhiều bộ phận trên xe máy sau một quá trình vận hành sẽ bị sai lệch, không còn hiệu quả nên cần phải bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn và thực tế sử dụng. Trên đây là các mốc thời gian bảo dưỡng định kỳ xe máy để xe luôn vận hành được êm ái và đảm bảo an toàn cho người chạy.
   
Tags:

Chia sẻ trang này