Lý do gì phải duy trì độ ẩm màn hình

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 15/10/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Bạn có biết làm sao để những chiếc màn hình LED có thể hoạt động tốt trong thời gian dài không? Các tác nhân đến từ môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ màn hình LED. Không những thế những vấn đề liên quan vận hành cũng là những yếu tố tác động đến chất lượng màn hình LED. Vậy các doanh nghiệp đã sử dụng những biện pháp nào để kiểm soát và cải thiện chất lượng.

  1. Duy trì độ ẩm của môi trường được sử dụng trong màn hình cho thuê sân khấu và không để bất cứ thứ gì có đặc tính ẩm ướt xâm nhập vào màn hình cho thuê sân khấu của bạn. Cung cấp nguồn điện cho màn hình cho thuê sân khấu có độ ẩm sẽ làm ăn mòn linh kiện màn hình cho thuê sân khấu gây hư hỏng y tế nên không thể thực hiện được. Ngoài ra, nếu nước vào màn hình cho thuê sân khấu vì nhiều lý do khác nhau, vui lòng tắt nguồn ngay lập tức và liên hệ với nhân viên bảo trì cho đến khi tấm hiển thị trong màn hình khô rồi mới sử dụng.

   2, nguồn điện cần cung cấp cho nguồn điện ổn định, bảo vệ nối đất tốt, không thích hợp sử dụng trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, đặc biệt là dưới thời tiết có sấm sét mạnh. Để tránh những sự cố có thể xảy ra, chúng ta có thể chọn bảo vệ thụ động và bảo vệ chủ động, cố gắng để các vật dụng có thể làm hỏng màn hình cho thuê sân khấu xa màn hình và lau màn hình càng nhẹ nhàng càng tốt để giảm thiểu thiệt hại.

  Xem thêm: màn hình LED giá rẻ

  3, việc cần làm nữa là về trình tự chuyển đổi của màn hình cho thuê sân khấu: đầu tiên tắt màn hình LED, sau đó tắt máy tính.

   1. Không sử dụng 1 màu: white, all red, all green, all blue,… trong thời gian dài để không gây ra hiện tượng. Dây nguồn quá nóng, hư đèn LED ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình.

   2. Sau khi bật máy tính, trước tiên hãy điều khiển máy tính để máy chạy bình thường, sau đó bật màn hình LED.

   3. Không phơi ngoài trời lâu gió, nắng, bụi,… dễ bám bẩn, một lúc sau màn hình thành một mảng bụi, cần vệ sinh ngay.

   4. Không được tự ý tháo rời, ghép nối màn chiếu! Màn chiếu cho thuê sân khấu có mối quan hệ mật thiết với người sử dụng nên việc vệ sinh và bảo dưỡng là rất cần thiết.

   5. Cần thường xuyên kiểm tra màn hình cho thuê sân khấu có hoạt động tốt hay không. Đường dây không bị hư hỏng. Nếu nó không hoạt động, nó nên được thay thế kịp thời. Nếu hỏng mạch cần sửa chữa, thay thế kịp thời.


   6. Có thể lau bề mặt màn cho thuê sân khấu bằng cồn, hoặc dùng chổi, máy hút bụi để loại bỏ bụi, không dùng khăn ẩm lau trực tiếp.

   7: Nên sử dụng màn chiếu cho thuê sân khấu có thời gian nghỉ trên 1,5h mỗi ngày, và nên sử dụng ít nhất 1 lần / tuần trong mùa mưa bão. Nói chung, màn hình được bật ít nhất mỗi tháng một lần và sáng trong hơn 3 giờ.

  Màn hình LED được chia thành 2 loại đó là tỏng nhà và ngoài trời. Tùy vào điều kiện và khả năng hoạt động mà chúng ta có thể phân chia và sử dụng màn hình LED theo từng dự án khác nhau. Những sản phẩm màn hình led hiện nay như P2, P3, P4, P5, … Xem: https://hoanghaled.vn/bao-gia-man-hinh-led/
   

Chia sẻ trang này