Màn hình hiển thị là gì

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 27/8/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Màn hình led sân khấu, màn hình led quảng cáo,… đã không còn xa lạ với chúng ta. Hiện nay, chúng ta không khó bắt gặp hình ảnh những chiếc màn hình led. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về về màn hình led. Do đó, đây là vấn đề khiến quá trình mua màn hình LED trở nên khó khăn.

  Khái niệm liên quan đến màn hình LED là gì

  LED là tên viết tắt của điốt phát quang, người ta gọi là đèn led. Màn hình LED là màn hình hiển thị hiển thị nhiều thông tin khác nhau như văn bản, văn bản, đồ họa, hình ảnh, hoạt ảnh, thị trường và tín hiệu TV và video thông qua các phương pháp điều khiển nhất định và bao gồm một mạng lưới các thiết bị LED. Là dòng kệ trưng bày thế hệ mới, đã được sử dụng rộng rãi ở những nơi công cộng có hội trường kinh doanh như trung tâm triển lãm, trung tâm thương mại, trung tâm đấu giá, trung tâm tài chính, trung tâm mua sắm thông tin, chức danh, viễn thông, thuế, nguồn điện, hải quan, tòa án, phòng cháy chữa cháy, nhà ga, sân bay, cầu cảng, chợ tài, v.v.

  Phân loại màn hình LED

  Chức năng hoạt động

  Màn hình LED được chia thành màn hình LED văn bản, màn hình LED đồ họa, màn hình LED video máy tính, màn hình LED video TV và màn hình LED thị trường theo hiệu suất hiển thị.

  Màu hiển thị

  Màn hình LED được chia thành màn hình LED đơn màu (với màn hình LED giả màu), màn hình LED cơ bản kép và màn hình LED đủ màu (ba màu cơ bản) theo màu hiển thị. Theo mức độ xám, nó có thể được chia thành màn hình hiển thị LED 16, 32, 64, 128, 256 màu xám, v.v.

  Ba màn hình màu cơ bản được chia thành màu, bao gồm màu đỏ, xanh lục hơi vàng (bước sóng 570nm), xanh lam; màu sắc trung thực, đỏ, xanh lá cây tinh khiết (bước sóng 525nm), xanh lam.

  Điểm sáng cơ bản

  Theo đường kính điểm ảnh được chấp nhận, màn hình LED ngoài trời có thể được chia thành 8 mm (10.000 điểm / m2), 12 mm (3906 điểm / m2), 16 mm (2.500 điểm / m2), 26 mm (1024 chấm / m2) và các màn hình LED khác.

  Ngoài ra có các điểm ảnh như 2mm, 3mm, 4mm, 5mm thường được sử dụng trong nhà. Ứng dụng của chúng rất phong phú như trình chiếu, quảng cáo, trang trí. Trong quá trình mua màn hình led bạn nên chú ý những vấn đề sau đây đó chính là chi phí lắp đặt màn hình led phụ thuộc rất nhiều và khoảng cách điểm ảnh, số lượng điểm ảnh và kích thước màn hình lắp đặt.

  Sử dụng môi trường

  Màn hình LED được chia thành màn hình LED trong nhà, màn hình LED bán ngoài trời và màn hình LED ngoài trời tùy theo môi trường sử dụng.

  Diện tích của màn hình trong nhà thường từ 1 mét vuông đến 10 mét vuông, mật độ điểm cao. Nó được sử dụng trong ánh sáng mặt trời hoặc môi trường chiếu sáng không trực tiếp. Khoảng cách xem vài mét, thân màn hình không có khả năng chống thấm nước.

  Một nửa màn hình chủ nằm giữa bên ngoài và bên trong, có độ sáng cao, có thể sử dụng ở ngoài trời không có ánh nắng trực tiếp, thân màn hình có rãnh nhất định, thường để dưới mái hiên hoặc cửa sổ.

  Bề mặt bên ngoài của màn hình thường có kích thước từ vài mét vuông đến hàng chục thậm chí hàng trăm mét vuông, với mật độ điểm tương đối mỏng (hầu hết 1000-10000 điểm trên mét vuông) và độ sáng sáng là 3000-6000cd / M2 (định hướng khác nhau và các yêu cầu về độ sáng khác nhau). Nó có thể được sử dụng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tầm quan sát ngoài hàng chục mét. Màn có khả năng chống gió, mưa và chống sét rất tốt.

  Phương pháp cài đặt

  Kiểu lắp sẵn, kiểu bậc, kiểu nâng, kiểu treo tường, kiểu bảo dưỡng mặt trước và kiểu bản lề.

  Trên đây là những thông tin liên quan đến màn hình LED. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề gì thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt và hiệu quả sử dụng cao nhất

  https://forum.phimhay24h.com/khai-niem-lien-quan-den-man-hinh-hien-thi.t25259.html
   

Chia sẻ trang này