mang đến cho người chơi cảm giác chơi đàn một cách chính xác

Thảo luận trong 'Đồ điện gia dụng' bắt đầu bởi havu2018, 9/11/18.

 1. havu2018

  havu2018 Active Member

  đàn organ yamaha giá rẻ Cả hai nhà sản xuất piano Kawai và Yamaha đều là những thương hiệu có tên tuổi và cho ra đời hàng triệu cây đàn piano trong vô số nhiều năm, và rất đông người đặt ra câu hỏi so sánh hai thương hiệu này, đặc biệt là so sánh đàn piano Kawai K300 và yamaha U1.

  [​IMG]

  So sánh đàn piano upright Kawai K300 vs piano U1 Yamaha

  So sánh về âm thanh

  Bản cộng hưởng của đàn piano Kawai K300 chỉ sử dụng những thớ gỗ vẫn sam thẳng thóm và rắn chắc tạo thành nên đàn có thể biến đổi các rung động của dây đàn thành những âm thanh đầy đặn và vang rền. Bên cạnh đó, từng thớ gỗ sẽ được bào thoải dần một cách tinh tế để tối đa hóa được năng lực chuyên môn khuyếch đại âm thanh của đàn. Búa đàn piano Kawai K300 đàn còn được gia cố thêm một lớp nỉ dày ở giữa giúp hỗ trợ cho tạo thành những âm thanh tuyệt đối hoàn hảo và tinh tế nhất.

  Còn với cây đàn piano U1 của Yamaha, loại gỗ vân sam cực tốt được lựa chọn, cắt tỉa cẩn thận và ít hơn 10% tổng số được lựa chọn để dành riêng cho bản cộng hưởng Yamaha U1. Lựa chọn gỗ vân sam rắn chắc, không phải là vân sam ép miếng hoặc gỗ cây dương, cho chất lượng cây đàn piano tốt cho sự khuếch đại âm thanh tốt và giai điệu.

  So sánh về chất lượng bộ máy cơ

  Các bộ phận đặc biệt của bộ máy cơ của K300 được chế tác theo công nghệ Millennium III Action được gia công bằng ABS – Carbon - một chất liệu tổng hợp nổi tiếng của Kawai được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và ABS styran. ABS - Carbon là chất liệu vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, do vậy nó cho phép tạo thành các bộ phận hoạt động khối lượng nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều công sức của con người. Nhờ đó, bộ máy cơ của Kawai K300 hoạt động được mạnh khỏe, nhanh nhạy hơn đồng thời mang về những ưu điểm hoàn hảo hơn như năng lực hoạt động vượt trội, mang lại sự kiểm soát điều hành tốt hơn và ổn định hơn so với bộ máy cơ làm bằng gỗ thông thường.

  Còn mỗi phím đàn piano U1 Yamaha lại được kiểm tra riêng và đo lường cho sự điều chỉnh cần thiết. Nhờ đó, nó đạt được tính đồng bộ áp lực khi trọng lượng nhấn xuống mỗi ngón tay của người chơi tạo ra. Điều đó giúp cho bộ máy đàn U1 Yamaha có tính cân bằng, đưa tới cho người chơi cảm giác chơi đàn một cách chính xác và thống nhất.

  Xem thêm: > đàn piano điện Yamaha => kurtzman keyboard
  So sánh về độ cảm nhận bàn phím

  chất liệu bề mặt phím NEOTEX độc quyền củathương hiệu Kawai làm từ sợi cellulose đã đem đến sự láng mịn cho phím và giảm thiểu việc sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên như ngà voi và gỗ mun, bảo vệ nguồn tài nguyên quý hiếm. Hơn nữa, bề mặt phím còn được phủ bên trên với làm từ chất liệu silica-bán-lỗ nhờ đó bàn phím hấp thụ các loại dầu thoải mái và tự nhiên và mồ hôi từ bàn tay người chơi– giảm thiểu sự trượt phím khi chơi đàn. làm từ chất liệu NEOTEX bền bỉ với khả năng chống rạn nứt và phai màu theo thời gian cũng đã được sử dụng cho cả phím đen và phím trắng, nhờ đó mà mang đến một cảm giác nhất quán cho toàn bộ phím đàn.

  Còn cây đàn U1 Yamaha có xây dựng tất cả cây đàn piano lớn và thẳng đứng đều có cùng một key travel, bất cứ form size, thể loại hay model nào. Bàn phím sẽ luôn luôn cho cảm giác chơi ý như thật, tuyệt vời hơn khi chơi. Yamaha sử dụng Spruce gỗ vân sam chất lượng cho các phím trên tất cả các model đàn piano. Loại gỗ này dù giá của nó cao hơn gỗ các loại gỗ khác như gỗ thông đường hoặc gỗ trầm nhưng đem lại đặc tính rất nhẹ và có tỷ lệ rất to lớn về sức mạnh phím trọng. cho nên, bàn phím của đàn piano U1 Yamaha rất bền bỉ qua nhiều năm sử dụng, độ bề cao, nhất là khi chơi ở các đoạn nhạc cần tiếng lớn.

  =========== CTY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG ===========

  GPKD số 0313062004 do Sở KHĐT TPHCM cấp ngày 22/12/2014

  Địa chỉ : 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

  HOTLINE: 0969 768 606 (Mr.Phụng)

  Điện thoại: 028.6676 8606

  Bảo hành: 0961.745.616

  Email : [email protected]
   
  Quan tâm nhiều
  Nhà thông minh bsc tech
  Nhà thông minh bsc tech bởi suminhtrien, 25/10/20 lúc 07:51

Chia sẻ trang này