Máy lạnh âm trần là gì, sử dụng có tốt không?

Thảo luận trong 'Đồ điện lạnh' bắt đầu bởi dailymaylanh, 4/3/22.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Tổng quan về máy lạnh lắp âm trần

  1. Máy lạnh âm trần là gì?

  Máy lạnh âm tường là máy lạnh được thiết kế với cấu trúc lắp sẵn trong phòng. Có thể lắp đặt trên trần nhà, cửa ra vào ... đặc biệt hệ thống thoát nước thải sẽ tự động thoát ra ngoài. Do đó, không cần xử lý độ dốc của máy khi lắp đặt như máy lạnh treo tường.

  Maylanhgiasi >>> máy lạnh âm trần

  Máy lạnh âm trần là gì, dùng máy lạnh âm trần có tốt không?

  Ưu điểm của máy lạnh âm trần

  - Khả năng giảm ồn, khử bụi tốt nên đối với những khu vực cần độ ồn thấp thường dùng máy lạnh âm trần.

  - Tương đối dễ cài đặt và vận hành

  - Giá cả nhìn chung không cao.

  Do lưu lượng gió lớn, nó hạp cho các rạp chiếu phim, hí viện, khán phòng, phòng hội nghị, nhà hàng, vũ trường, nhà hàng và các khu vực khác có lưu lượng truy cập cao.

  Nhược điểm của máy lạnh âm trần

  - Đối với những căn phòng rộng, đông đứa ở một chỗ, hệ thống điều hòa trung tâm có thể xử lý ẩm và cách nhiệt tốt. Còn đối với các tòa nhà văn phòng, khách sạn, cao ốc văn phòng… không gian lắp đặt nhỏ, nhiều phòng nhỏ, chế độ hoạt động khác nhau, khối lượng công việc không nhiều nên không phù hợp với hệ thống này.

  Máy lạnh âm trần là gì, sử dụng máy lạnh âm trần có tốt không?

  - Đối với những công trình có không gian lắp đặt lớn chỉ được sử dụng hệ thống điều hòa trọng điểm ống gió lớn (trên 80.000BTU / h).

  [​IMG]

  Dieuhoa >>> https://maylanhgiasi.com/

  2. Cấu tạo của máy lạnh âm trần

  Máy lạnh âm trần cũng giống như máy lạnh treo tường và được cấu tạo chia làm hai phần chính là dàn nóng và dàn lạnh.

  - Dàn lạnh máy lạnh âm trần

  Dàn lạnh của máy lạnh âm trần cassette được đặt trong nhà và là dàn bàn luận nhiệt dạng ống đồng vây nhôm. Dàn lạnh được trang bị quạt ly tâm (kiểu lồng sóc).

  Máy lạnh âm trần cassette: Khi lắp đặt máy lạnh âm trần cassette, người ta khoét trần và lắp trên mặt trần. ắt dàn lạnh nằm sâu trong trần, chỉ có mặt trước dàn lạnh nổi trên bề mặt trần. Loại cassette rất hợp cho phòng họp, khán phòng, khán phòng và các khu vực khác có trần cao và không gian rộng.

  Máy lạnh âm trần là gì, dùng máy lạnh âm trần có tốt không?

  Dàn lạnh có đường thoát nước ngưng, đường ống thoát nước ngưng kết nối với dàn lạnh phải có độ dốc cố định để nước ngưng chảy ra ngoài không bị đọng lại trên đường ống gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước.

  Dàn lạnh chỉ có quạt và bo mạch điều khiển nên điện năng tiêu thụ không đáng kể, khoảng 5%.

  - Dàn nóng máy lạnh âm trần.

  ngoại giả còn có một bộ bàn thảo nhiệt với các cánh tản nhiệt bằng đồng và một quạt hướng trục. Dàn nóng của máy lạnh âm trần có cấu tạo có thể lắp đặt ngoài trời mà không cần thiết bị che mưa. Tuy nhiên, khi lắp đặt điều hòa cần lưu ý tránh những nơi có ánh nắng gay gắt và ánh nắng trực tiếp, vì như vậy sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của máy.

  Dàn nóng bao gồm máy nén và quạt là bộ phận tiêu tốn nhiều điện năng nhất của máy lạnh, chiếm khoảng 95% điện năng tiêu thụ của cả dàn.

  Máy lạnh âm trần là gì, dùng máy lạnh âm trần có tốt không?

  Ngoài dàn nóng và dàn lạnh, máy lạnh âm trần còn cần có sự hỗ trợ của các phụ kiện khác:

  - Ống dẫn gas: Nối giữa dàn nóng và dàn lạnh là một cặp ống dẫn gas và lỏng. Kích thước ống dẫn được quy định trong tài liệu kỹ thuật của máy hoặc có thể dựa trên các kết nối của máy. Ống chất lỏng nhỏ hơn ống khí. Các ống cần được kẹp chặt với nhau trong quá trình lắp đặt để nâng cao hiệu quả làm việc của máy. Bên ngoài được bọc bằng ống cách nhiệt.

  Đường điều khiển: Ngoài 2 đường ống gas, giữa dàn nóng và dàn lạnh còn có đường điều khiển.  - Dây nguồn: Dây nguồn (dây nguồn) thường được nối với dàn nóng. Tùy theo công suất của máy mà nguồn điện là 1 pha hay 3 pha. Công suất tiêu biểu là 36.000btu / h trở lên, dùng điện 3 pha. Số lượng dây nguồn tùy thuộc vào máy 1 pha, 3 pha và hãng sản xuất.

  3. Nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần

  Hộp mực máy lạnh hoạt động tương tự như các máy lạnh khác trên thị trường. Trong quá trình máy hoạt động, dàn lạnh tiếp kiến chạy, dàn nóng chạy nghỉ tùy theo nhiệt độ trong phòng đã đạt chưa.

  Máy lạnh âm trần là gì, dùng máy lạnh âm trần có tốt không?

  Quạt dàn lạnh hút gió liên tiếp, để hơi lạnh luân chuyển và phân bổ đều trong phòng. Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt độ không khí kết nối với board xử lý tín hiệu (gọi tắt là board). Cảm biến này có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ gió hồi của dàn lạnh (đây là nhiệt độ trung bình của không khí trong phòng).

  Khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt (nhiệt độ cài đặt trên điều khiển từ xa) khoảng 1-2 ° C thì bo mạch điều khiển dàn nóng sẽ chạy. Khi dàn nóng hoạt động, gas hóa lỏng được cung cấp cho dàn lạnh, gas hóa lỏng bay hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt từ không khí đi qua dàn lạnh, không khí bị mất nhiệt và nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong nhà giảm xuống nhiệt độ cài đặt, bo mạch sẽ điều khiển dàn ngưng tụ của dàn nóng. Quá trình làm mát bị tạm dừng.

  Máy lạnh âm trần là gì, dùng máy lạnh âm trần có tốt không?

  Do nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ ngoài trời nên nhiệt lượng truyền từ ngoài trời vào trong nhà cùng với các vật phát nhiệt trong phòng làm cho nhiệt độ không khí trong phòng tăng từ từ cho đến khi cao hơn khoảng 1-2 ° C.

  Maylanhgiasi >>> máy lạnh Panasonic giá sỉ

  MÁY giá lạnh SỈ

  Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

  Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55
   
Tags:

Chia sẻ trang này