Mẹo giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng máy lạnh

Thảo luận trong 'Đồ điện lạnh' bắt đầu bởi seoquockhanh2, 29/5/19.

 1. seoquockhanh2

  seoquockhanh2 Active Member

  Khi thời tiết nóng bức, Điều hòa máy lạnh là một thiết nhiều hộ gia đình sử dụng nhất, đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện mõi tháng tăng lên. Vì thế, sử dụng máy lạnh đúng cách sẽ khiến bạn không phải lo nghĩ đến tiền điện tăng và giúp bạn tiết kiệm điện đáng kể. Do đó hãy cùng công ty sữa chữa máy lạnh Kỹ Thuật HT giới thiệu bạn 6 cách giúp tiết kiệm điện 1 cách hiệu quả nhất, thiết thực nhất.
  Cách 1: Khi ngủ vào ban đêm bạn không nên để nhiệt độ quá cao
  Sử dụng máy lạnh với nhiệt độ vừa phải vào ban đêm giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ song song đó là đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn. Vì trong lúc ngủ để nhiệt độ máy lạnh quá ca sẽ kiến bạn bị cảm lạnh và nhất là có trẻ nhỏ.
  Vì thế, trong lúc ngủ vào ban đêm bạn nên để chế độ tầm 25 - 29 độ khoảng 1 đến 2 tiếng trước khi ngủ. Máy lạnh sẽ hoạt động ít và điện năng tiêu thụ giảm đi đáng kể.
  Cách 2: Bạn có biết công suất hoạt động của máy lạnh tùy thuộc vào diện tích của căn phòng?
  Bạn nên chọn máy lạnh có công suất phù hợp với căn phòng giúp khả năng làm mát hiệu quả và công suất hoạt động máy lạnh ít tốn điện hơn. Thông thường máy từ có công suất từ 1hp - 9.000 BTU phù hợp với căn phòng < 15m2... Và ngược lại nếu ngược lại đối với căn phòng quá lớn mà để công suất máy nhỏ hơn thì chắc chắn không làm lạnh hiệu quả và công suất hoạt động cao hơn.
  Cách 3:Theo bạn cần bao lâu vệ sinh máy lạnh 1 lần ?
  Vệ sinh máy lạnh định kỳ chí ít mỗi 3 tháng
  trường hợp chỉ bảo quản máy tốt thôi thì chưa đủ, để máy hoạt động thấp, bạn nên cần gọi thợ tới vệ sinh máy lạnh. Việc này với thể hạn chế đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện vô cùng to, song song tăng tuổi thọ của máy. Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất dùng trong năm, nhưng theo những chuyên gia về điện lạnh thì cần bảo dưỡng máy lạnh 3 - 4 tháng 1 lần (tùy vào mức độ sử dụng thường xuyên).
  Cách 4: Hãy đảm bảo rằng cửa phòng bạn được đóng kín khi bật máy lạnh.
  Việc này còn giúp tăng tuổi thọ cho máy và tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn. bên cạnh việc đóng kín cửa, bạn sở hữu thể dùng những tấm vảiđể khiến cho kín những khe hở bên dưới cửa để chắn chắc rằng hơi lạnh ko bị thất thoát quá rộng rãi.
  Cách 5: Thường xuyên kiểm tra ống dẫn gas và để dàn nóng mang bóng râm mát.
  một thời kì dùng sẽ gây ra bụi bẩn ống dẫn nước sẽ bị rò rỉ đó cũng là nguyên do gây ảnh hưởng đến hệ thống khiến cho mát của máy, khiến cho tốn hầu hết điện năng. bởi thế cần đảm bảo rằng ống dẫn ga được đặt một phương pháp hợp lý và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ.
  Dàn nóng bắt buộc đặt nơi có bóng râm, che giấu khỏi ánh sáng mặt trời giúp giảm nhiệt lượng tác động lên cục nóng, tăng tốc độ khiến lạnh.
  Cách 6: Máy lạnh nên được dùng trong phòng kín.
  nếu bạn bằng máy lạnh mà bạn để cửa mở thì khí lạnh sẽ bị thoát ra bên cạnh, khi đấy nhiệt độ bên ngoại trừ sẽ ảnh hưởng tới nhiệt độ trong phòng, bởi vậy máy lạnh bắt buộc hoạt động rộng rãi hơn và tiêu hao điện đăng cao hơn so sở hữu bình thường.Mặc dù chúng ta sử dụng máy lạnh nhưng cần kết hợp với quạt máy điều này giúp chúng ta lưu thong không khí lạnh trong phòng. Đây cũng là cách tiết kiệm điện hiệu quả.
  Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn tiết kiệm hiệu quả điện năng tiêu thụ. Liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín định kỳ tại Thành Phố Hồ Chính Minh hotline: 0906116512 công ty Kỹ Thuật Điện lạnh HT.å
   

Chia sẻ trang này