Mẹo giúp trẻ học tiếng Anh tốt tại nhà

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi tranthanh2007, 30/12/16.

 1. tranthanh2007

  tranthanh2007 Active Member

  Tạo sự tương tác

  Thiết lập sự tương tác khi bé học tiếng Anh sẽ giúp bé có khả năng ghi nhớ được nhiều hơn. Việc sử dụng các động tác vui nhộn để con có thể bắt trước theo lời bài hát hay sử dụng tranh ảnh để minh họa sẽ giúp trẻ ghi nhớ được lâu hơn. Hãy nhớ rằng luộn tạo cho trẻ cảm giác vui mà học, học mà chơi như vậy con sẽ học một cách tự nhiên hơn và ghi nhớ từ vựng nhanh hơn

  Xem thêm: Du học hè Philippines cần chuẩn bị những gì?

  Sử dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày

  Việc cho trẻ tiếp xúc với các tình huống tiếng Anh thường ngày sẽ giúp trẻ ghi nhớ hơn. . Ví dụ như khi bé đang mặc váy hoặc phụ giúp cha mẹ phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt, bạn có thể cùng con nói về chủ đề quần áo (hãy sử dụng các câu như ‘Let’s put on your blue socks’; ‘It’s Dad’s T-shirt’, etc.). Các từ vựng về đồ chơi của con hoặc đồ nội thất trong nhà cũng sẽ được trẻ thích thú luyện tập cùng bạn khi đang dọn phòng ngủ. (Ví dụ như ‘Let’s put your teddy bear on the bed!’; ‘Can you see your blue car?’). Khi bạn dẫn con đi siêu thị, hãy hỏi trẻ một số từ để miêu tả các vật dụng trên giá hoặc cho trẻ một danh sách đồ dùng cần mua bằng tiếng Anh và yêu cầu trẻ tìm kiếm chúng trong siêu thị.

  Thiết lập thói quen

  Trẻ em thường thích thú với những hoạt động mang tính chất lặp đi lặp lại. Các em sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết trước những gì mà mình phải làm. Hãy sắp xếp các hoạt động của trẻ theo một thời gian biểu có định hằng ngày.

  Ngoài ra bạn có thể chơi một số trò chơi bằng tiếng Anh với con sau giờ học hoặc có thể đọc chuyện cho con trước giờ đi ngủ. Bạn hãy làm đều đặn những việc này để đem lại cho con sự phản xạ cần thiết cũng như là tạo cho con thói quen được học tiếng Anh mỗi ngày để trẻ nâng cao khả năng Anh ngữ của bản thân

  Xem thêm: Nên cho con đi du học hè Philippines

  Dừng quá tập trung dạy con ngữ pháp

  Khi con bạn còn nhỏ, việc chú trọng dạy các nguyên tắc ngữ pháp cho trẻ chưa thực sự cần thiết. Thông qua các bài tập và hoạt động học tiếng Anh được bạn thiết kế tại nhà, trẻ sẽ dần làm quen với việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Điều này sẽ giúp cho con học tiếng Anh một cách tự nhiên và chính xác hơn kể cả khi trưởng thành.
   

Chia sẻ trang này