MỘT SỐ BỐ CỤC BÀI THUYẾT TRÌNH TIẾNG ANH HOÀN HẢO HIỆN NAY

Thảo luận trong 'Dịch thuật, phiên dịch' bắt đầu bởi ThucDoan, 16/3/21.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Bạn sắp có bài thuyết trình tiếng Anh tại công ty nhưng không biết nên truyền vận tải thế nào cho lưu loát, chuyên nghiệp? Bạn muốn mọi người tập trung lắng nghe và tán dương những gì bạn nói? Bạn sẽ khiến được điều đó Nếu như bạn nắm lòng 51 mẫu câu thuyết trình tiếng Anh như chuyên gia dưới đây.

  [​IMG]

  Cấu trúc 1 bài thuyết trình tiếng Anh thường bao gồm 3 phần: phần tiếp thị, phần nội dung chính và phần chấm dứt.

  >>> Xem chi tiết taị đây: https://tienganhnguoidilam.vn/khoa-hoc-thuyet-trinh-tieng-anh/

  Phần giới thiệu

  “All good presentations start with a strong introduction” – bài thuyết trình tiếng anh cực tốt là bài có phần mở đầu ấn tượng. Bạn có thể Tham khảo thêm một vài câu mở đầu giỏi và ấn tượng dưới đây.

  2. Phần nội dung chính

  Kết thúc phần tiếp thị, bạn sẽ chuyển qua phần quan trọng nhất là phần nội dung chính. Hãy Xem thêm những mẫu câu dưới đây để thể hiện bài thuyết trình tiếng anh chuyên nghiệp như chuyên gia nhé!

  Phần kết thúc

  Cuối cùng, hãy kết lại bài thuyết trình 1 cách thật ấn tượng và rõ ràng. Phần chấm dứt thường bao gồm: kết luận, tóm tắt, cảm ơn, mời đặt câu hỏi, bàn luận.

  [​IMG]

  Phương pháp chọn chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị

  Chọn chủ đề là 1 phần quan trọng của giai đoạn chuẩn bị. Điều cần thiết là phải có 1 chủ đề phù hợp nhất với bạn và đem lại sự hứng thú đối với người nghe.

  • Chọn một chủ đề mà bạn biết. Trình bày một chủ đề không có thuộc lĩnh vực chuyên môn của bạn không hề dễ, do vậy đừng tự đặt mình vào tình huống trắc trở ấy. Chủ đề của bạn phải là thứ bạn đam mê và sẽ không có gây trắc trở cho bạn để truyền vận chuyển thông điệp của mình. Bởi cách thức này, bạn sẽ có rất nhiều khả năng thu hút sự để ý của khán giả hơn.
  • Chọn một chủ đề thích hợp với hoàn cảnh: Chủ đề nên thích hợp với Tình cảnh. Nếu đó là một bài thuyết trình học thuật, thì nó phải mang tính giáo dục. Tránh các chủ đề gây tranh cãi và đi ngược lại với kịch bản và đối tượng.
  • Chọn một chủ đề thích hợp với khán giả: Tương tác với khán giả của bạn bằng cách thức chọn 1 chủ đề được khá nhiều người biết đến và thu hút sự tò mò của họ. Bạn có thể khiến cho điều này bằng phương pháp kiểm tra nhân khẩu học của khán giả. Nếu như bạn định thuyết trình trong 1 lớp học, thì rất có thể bạn sẽ có khán giả chủ yếu là sinh viên đại học và giáo sư của bạn. Tìm điều gì đấy mà giáo sư của bạn và những bạn cùng lớp của bạn nói chung sẽ thích nghe về và lấy cảm hứng từ điều đấy.
  • Chọn một chủ đề phục vụ mục đích của bài thuyết trình: Nếu bạn có ý định thuyết phục và giải trí, thì hãy chọn một chủ đề có thể thực hiện được mục đích đấy. Hãy để bài thuyết trình của mình để lại các suy nghĩ đọng lại trong lòng khán giả và Nếu như khiến cho được vậy thì bài thuyết trình của bạn đã hoàn tất công việc của nó.

  Trên đây là cấu trúc cho một bài thuyết trình tiếng Anh hoàn chỉnh, mong rằng sẽ giúp được những bạn phần nào trong bài thuyết trình của mình và gấy ấn tượng với người nghe. Hiểu rõ được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với cuộc sống và công việc.
   

Chia sẻ trang này