Một số lộ trình học ielts từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi ThucDoan, 20/2/21.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Lộ trình tự học IELTS từ con số 0 đến 5.5 cho người mới bắt đầu

  Bạn mới bắt đầu ôn luyện IELTS? Bạn muốn tự học IELTS ở nhà nhưng vẫn đang loay hoay không biết nên bắt đầu học IELTS như thế nào, lộ trình học IELTS bao lâu? Vậy thì bạn cần phải đọc ngay bài viết này.

  Chúng tôi sẽ giúp bạn vẽ ra một lộ trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu bao gồm 4 giai đoạn phù hợp với khả năng của mỗi người, không có quá khó khăn nhưng đảm bảo đem lại hiệu quả, dễ hiểu và đầy đủ nhất.

  [​IMG]

  Quy trình học ielts từ 0 lên 5.5

  Luyện thi IELTS từ con số 0 là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bây giờ. Học IELTS cho người mới bắt đầu cần chuẩn bị các gì? Dùng cách nào? Sử dụng tài liệu ra sao? Rõ ràng, việc ôn thi IELTS là cả một quá trình kiên nhẫn và tốn nhiều công sức. Tuy là vậy nhưng, các bạn mất gốc có thể mau chóng đạt được band điểm mong muốn nhờ việc sử dụng các tài liệu và phương pháp tối ưu mà TIW quảng bá dưới đây.

  Những khó khăn lúc học ielts từ con số 0 . Bỗng 1 ngày, bạn chợt nhận ra năng lực tiếng Anh của mình còn quá thiếu sót so với các yêu cầu của cuộc sống. Tình trạng này có thể coi là tình trạng “mất gốc”.

  Người mất gốc tiếng Anh có nhiều lí do: Vì học tiếng Anh muộn; Vì có các “ưu tiên khác” lúc ngồi trên ghế nhà trường; hay chỉ vì họ thấy học tiếng Anh thật… nhàm chán. Nhưng rốt cuộc, đến 1 thời điểm nào đó, ta sẽ nhận ra mình nên dành thời kì đầu tư cho ngoại ngữ này. Bằng không ai có thể phủ nhận các lợi của tiếng Anh – mang tới trong xã hội bây giờ.

  Với những bạn thí sinh mới bắt đầu, hẳn thắc mắc mà những bạn hoặc suy nghĩ đến đó là tự học ielts nên tính từ lúc đâu? Sau đây là một vài gợi ý về các lộ trình cùng lúc hướng dẫn tự học ielts cho người mới bắt đầu.

  [​IMG]

  Phân chia thời gian học

  Nếu như chia theo ngày hay tháng thì sẽ khó tính toán bởi bạn không học đồng đều mỗi ngày, vì vậy chia theo số giờ sẽ giúp bạn tự đánh giá xem mình đang ở đâu trên thang nhận định và sau lúc đạt được mỗi mốc 100 giờ, hãy thưởng cho bản thân 1 ngày nghỉ ngơi và lấy thêm năng lượng, động lực đi tiếp chặng đường tiếp theo. Học IELTS cần sự tập trung cao độ, Nếu bạn để tâm trí vào việc khác là việc học sẽ bị tác động ngay lập tức. Lộ trật tự học IELTS từ con số 0 là 1 giai đoạn gian nan vất vả.

  Tìm hiểu về bài thi IELTS

  IELTS là kỳ thi nhận định khả năng dùng ngôn ngữ tiếng Anh qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bạn cần hiểu rõ đặc điểm và tiêu chí chấm điểm của bài thi để đề ra kế hoạch học tập hiệu quả.

  IELTS bao gồm hai dạng bài thi: Academic (Học thuật) và General Training (Tổng quát). Trong ấy, bài thi Academic phổ biến hơn hẳn vì nó có lợi thế hơn so với General Training do được ứng dụng rộng rãi trong công tác, học tập, du học,… trong khi General Training chủ yếu dành cho các người có mục đích học nghề, di cư.

  Phương pháp và tài liệu học IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Củng cố nền tảng tiếng Anh thật chắc. Để giỏi tiếng Anh, bạn phải thực hành đọc và nghe nhiều. Để đọc và nghe được tiếng Anh, bạn phải chắc ngữ pháp và kiến thức ngữ pháp cần thiết cho IELTS

  Khác với từ vựng (một thứ vô hạn, học mấy cũng chẳng thể hết), Ngữ pháp tiếng Anh, độc nhất là những kiến thức cần thiết để nghe-nói-đọc-viết, tương đối ít và dễ dàng hiểu.
   
  Quan tâm nhiều

Chia sẻ trang này