ngành Tài chính ngân hàng sẽ dược cung cấp kiến thức về lĩnh vực tài chính

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi havu2018, 13/10/18.

 1. havu2018

  havu2018 Active Member

  Trong mùa tuyển sinh thời gian vừa qua, ngành Tài chính ngân hàng là một trong những ngành học được đông đảo thí sinh lưu tâm khám phá và lựa chọn. Trong đó, ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường làm gì? là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi các bạn khám phá về nhóm ngành đầy tiềm năng của lĩnh vực tài chính.

  Vay thế chấp ngân hàng là website tất cả cung cấp dịch vụ vay thế chấp ngân hàng vốn, Giúp bạn có số tiền mình cần một cách nhanh nhất.

  Ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp những băn khoăn, thắc mắc thông qua bài viết dưới đây. Hi vọng các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh đang muốn lựa chọn ngành nghề cho con cái có cái nhìn tổng quát hơn về ngành học này. Qua đó sẽ có những quyết định đúng mực cho công việc trong tương lai.
  Tài chính ngân hàng là gì?

  Đây là một ngành học khá là rộng, liên quan đến đa số các cái này giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Ngành Tài chính ngân hàng có thể tạo thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác biệt như ngân hàng, tài chính nhà phân phối, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm chi tiết hơn, tài chính ngân hàng là cách thức marketing liên quan đến việc tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng phát triển nhằm thanh toán và chi trả trong nội địa và quốc tế.


  Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, ngoài mức độ am hiểu chuyên ngành còn được phát huy kỹ năng bản thân

  Sinh viên khi theo học ngành Tài chính ngân hàng sẽ dược chế tạo mức độ am hiểu về lĩnh vực tài chính, sản xuất cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn tư vấn cho các cửa hàng về các tác động trên thị trường vốn như mua bán, sáp nhập công ty. Bên cạnh đó, tại những trường đại học đào tạo ngành Tài chính ngân hàng có uy tín như Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Ngân hàng, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF)... sinh viên còn được để ý nhiều phát triển các kĩ năng mức độ am hiểu như phân tích, dự đoán liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính, phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong giai đoạn toàn cầu hóa.
  Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?
  Trước nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực của nhóm ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận một vài địa điểm như chuyên viên quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại, chuyên viên tín dụng, chuyên viên thẩm định và quản lí rủi tín dụng, chuyên viên quý khách cá nhân với mức lương khoảng từ 8 – 10 triệu đồng/tháng tùy năng lực.

  Ngoài ra, cử tài năng chính ngân hàng có thể làm việc tại các công ty, tổ chức với vai trò của cán bộ thuế, phụ trách tiền lương, hoặc cũng có thể làm việc tại các công sở chứng khoán, bảo hiểm…Thêm vào đó làm việc trong lĩnh vực tài chính bạn có cơ hội được khẳng định bản thân và cơ hội thăng tiến tốt vươn lên quản lý, giám đốc tài chính


  Sinh viên sau khi ra trường sẽ được làm ở nhiều vị trí khác nhau ở các ngân hàng, cơ quan tín dụng

  Để đảm nhận tốt công việc của một chuyên viên Tài chính ngân hàng tương lai, chương trình đào tạo của các trường phải tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập ko kể học lý thuyết. Chẳng hạn như ở đại học kỹ thuật TP.HCM đã sẵn sàng chu đào cho tương lai của sinh viên ngành Tài chính ngân hàng thông qua việc ký phối hợp tác với các ngân hàng lớn như Sacombank, Agribank, ViettinBank…Đặc biệt, HUTECH là đơn vì đào tạo đặc biệt trong cả nước có mô hình “ngân hàng trong nhà trường” nhằm cung cấp, đào tạo và bổ sung các kiến thức cần thiết cho sinh viên để tự tin đảm nhiệm các công việc thực tế.

  Từ những thông tin đã được cung cấp, chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời về thắc mắc ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường làm gì? Tuy nhiên bạn có ưa thích ngành Tài chính ngân hàng không? Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào? …là những câu hỏi bạn phải tiếp tục trả lời nếu muốn theo đuổi ngành Tài chính ngân hàng trong trương lai Xem thêm: Vay mua nhà ngân hàng nào tốt nhất
   
Tags:

Chia sẻ trang này