Những Đặc sản nên mua chung với chả bò khi du lịch Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi truong92, 9/8/16.

  1. truong92

    truong92 Active Member

    Sau chuyến du lịch tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp, bạn chuẩn bị trở về nhà bên gia đình và bạn bè thân thiết, bạn đang băn khoăn không biết lựa sắm đặc sản gì để khiến quà cho gia đình và bạn bè thì hãy tham khảo các món đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua sau đây nhé!

    một. Chả bò

    Chả bò là món đặc sản được đa dạng khách khi du lịch tại Đà Nẵng sắm chọn. chả bò Đà Nẵng nức tiếng cả nước vì hương vị đặc biệt thơm ngon, nguyên liệu được khiến từ 100% thịt bò tươi, phần thịt được mua là thịt bò đùi, mẫu bỏ hết gân, xay nhuyễn. Điều đặc trưng là chả bò ở đây không trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác cũng không với chất bảo quản. Khoanh chả bò cắt ra mùi thơm siêu đặc thù, nhìn có màu đỏ hồng phong cách. lúc ăn vị đậm, thơm và giòn dai. địa chỉ nức tiếng nhất về chả bò là chả Bà Hường. Đây là cơ sở làm nghề gia truyền từ vô cùng lâu đời.


    2. Tré

    Tré là 1 món ngon, đặc sắc của biết bao thế hệ người dân Đà Nẵng.

    nức tiếng nhất là Tré Bà Đệ. Thành phần chính của Tré Bà Đệ là thịt vai, mông, ba chỉ và thêm chút da heo, trộn có tỏi, riềng, thính, nước mắm, gia vị... rồi gói bằng lá ổi bọc bên ngoài là lá chuối sau đó đem ủ khoảng hai tới ba ngày cho lên men. lúc ăn tré với vị cay nồng của riềng ngoài vị ngọt chua của thịt lên men, cùng sở hữu vị của lá ổi khiến cho dậy mùi của món ăn. Để chấm Tré liên hệ cũng bán luôn tương ớt Bà Đệ, vị cay cay cực kỳ hấp dẫn.

    3. Bánh khô mè

    Bánh khô mè mang hai loại: khô nổ và khô mè.

    nhãn hàng với uy tín nhất trên thị trường ngày nay là Bánh khô mè Bà Liễu. Bánh khô mè giòn, vị bùi, ngọt thanh, thơm mùi gừng và mè rang. mẫu bánh sở hữu hình vuông hay chữ nhật, được bao phủ bởi lớp mè thơm phức, qua 7 lần nướng mới tạo nên vị thanh bùi và ngon ngọt. do đó, món bánh khô mè đấy còn được gọi bằng cái tên dân dã - bánh 7 lửa. Sản phẩm được đóng gói vô cùng kỹ lưỡng và với tầm giá tuỳ theo kích cỡ khác nhau. bánh khô mè khi ăn nếu kết hợp có các ngụm trà nóng thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn tan ngon ngọt và mùi hương trà sẽ lưu lại mãi ko quên.

    4. Bò khô

    đề cập đến Đà Nẵng ko ai với thể quên được đặc sản thịt bò khô nức tiếng của Đà Nẵng.
    Để làm cho ra miếng khô bò ngon bắt buộc tậu các miếng thịt chắc, tiêu dùng phần thịt đùi trong con bò. Khâu quan trọng quyết định cho chất lượng sản phẩm là phương pháp ướp, tẩm, sấy.
    Bò khô Đà nẵng sở hữu màu đỏ nâu sẫm, hương thơm đậm đà, độ ngọt mặn vừa phải, dai nhưng không cứng. Tuy là sản phẩm vô cùng ưa thích để nhắm có rượu, khô bò cũng thường được dùng như 1 nguyên liệu chính, kết hợp có đu đủ xanh bào sợi..để khiến món nộm bò khô.

    5. Rong biển Mỹ Khê

    Rong biển Mỹ Khê mang dạng thon dài, có màu xanh nõn. Rong biển sở hữu thể chế biến thành số đông món từ nấu canh, hầm xương, xào tôm, xào thịt, khiến cho gỏi. ko kể ra, rong biển cũng được nấu khiến cho nước giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

    6. Nước mắm Nam Ô

    nhãn hiệu nước mắm Nam Ô ko lẫn vào những cái nước mắm khác, do hương vị chế biến từ 1 đồ vật nguyên liệu độc đáo – cá cơm than. Quy trình làm cho mắm tương đối công phu, cá được muối bằng trang bị muối Cà Ná hạt to để lâu năm, mất hết chất đắng, chỉ còn vị mặn mòi tinh khiết. các chum nước mắm làm bằng gỗ mít, dưới đáy chèn sạn và chổi đót, rồi để đến 12 tháng sau mới lấy được nước mắm mẫu một. Đây là 1 sản phẩm cổ truyền, giả dụ có dịp tới Đà Nẵng, du khách đến tham quan làng mắm và hãy mua ít nước mắm Nam Ô để khiến cho quà cho người thân.

    7. Mực rim

    Mực rim Đà Nẵng là món đặc sản nổi danh, để làm được món mực rim Đà Nẵng ngon, trước tiên buộc phải tậu được các chú mực thật tươi, cỡ trung, sau ấy cắt mực làm đôi theo chiều dọc, rửa thật sạch và có mực phơi nắng khoảng hai buổi trưa cho thịt mực săn lại, mực sẽ mang độ dai nhưng chưa bị khô quá và cứng. Mực rim Đà Nẵng vị chua chua ngọt ngọt cay cay, dai dai làm du khách ăn một lần là nhớ.

    8. các loại hải sản khô

    Mực khô: Mực khô được đánh bắt và phơi tại vùng biển Mỹ Khê – Đà Nẵng. Mực khô được phơi 5 nắng và hoàn toàn khô ráo, thịt siêu thơm, ngọt lịm và mềm.

    Tôm khô : Hương vị ngọt đậm đà, màu sắc cực kỳ hấp dẫn

    Cá thu tẩm : Vừa có vị bùi của những lát cá thu, lại có thêm những vị đặc thù của gia vị ẩm thực miền Trung.
    Cá thiều tẩm: sở hữu vị mặn mà của nước mắm, hòa lẫn sở hữu chất ngọt dịu của đường, đậm đà nồng cay của tiêu.

    Cá ngừ đại dương khô rim mè: Hương vị thơm ngon, béo giòn, đậm đà. siêu phù hợp để ngồi ăn nhâm nhi mang bạn bè hay lúc rảnh rỗi, hay khiến món nhậu ngon.

    tới Đà Nẵng ngoài các cửa hàng bán đặc sản gia truyền quý khách cũng có thể ghé chợ Cồn và chợ Hàn là hai chợ quy mô to nằm ở trung tâm. Tại đây, bạn mang thể tậu tìm bất cứ đặc sản địa phương nào.
     
    Quan tâm nhiều

Chia sẻ trang này