Những điều cần biết khi học sửa chữa xe ô tô

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi pqmseo, 31/12/20.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member


  1. Chuẩn bị kiến thức, kỹ năng dành cho thợ ô tô

  Nếu chúng ta muốn trở thành một người thợ ô tô giỏi, chuyên nghiệp phổ biến như ngày nay. Chúng ta không chỉ đơn thuần dựa vào sự siêng năng của chân tay, công thức từ nghề dạy.

  Mà chúng ta cần phải nên xác định rõ ràng về đam mê nghề nghiệp của mình chuẩn bị theo đuổi sẽ yêu cầu chúng ta làm những kiến thức, yêu cầu gì ? Còn cần yêu cầu những kỹ năng như thế nào ?


  2. Hoàn thành khóa đào tạo tại các trường kỹ thuật, trung tâm dạy nghề

  Chúng ta thường hay nói những kiến thức tại nhà trường chỉ cung cấp cho chúng ta chẳng hề liên quan đến hầu hết những trải nghiệm khi chúng ta bước chân ra thực tế đều được giải thích từ các định luật, các cơ lý thuyết từ nhà trường.

  Chương trình đào tạo từ nhà trường sẽ cung cấp cho chúng ta được những lượng kiến thức nền tảng đủ để bạn có thể xây dựng và phát triển nâng cao tay nghề của mình về sau.

  Cho nên, khi chúng ta biết nắm bắt, lĩnh hội các mảng về kỹ thuật cơ khí ô tô sẽ dễ dàng hơn so với các môn toán học, khoa học và Tiếng Anh.


  >>> Có thể bạn sẽ quan tâm: xe tải nhỏ suzuki 750kg  [​IMG]
  3. Hoàn thành khóa đào tạo cho kỹ thuật viên ô tô


  Một số trường đại học , trường dạy nghề ở Việt Nam chúng ta cũng đã liên kết với các đại lý xe hơi như Toyota, Honda...

  Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham gia vào các chương trình, các khóa đào tạo thực tế từ các trung tâm huấn luyện chuyên nghiệp bên ngoài.

  Với các chương trình huấn luyện kỹ thuật viên này là chúng ta cũng đã hoàn toàn có đủ kiến thức và trải nghiệm thực tế để có khả năng tham gia vào lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật ô tô tại các gara, xưởng dịch vụ, đại lý ô tô...

  4. Đầu tư thời gian tham gia diễn đàn kỹ thuật công nghệ ô tô học kiến thức

  Chúng ta có thể tham khảo và tìm kiếm trên mạng các diễn đàn, website chuyên về kỹ thuật ô tô để tham gia kết bạn, giao lưu,.chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực ô tô.

  Thông qua hình thức này chúng ta sẽ có được nhiều mối quan hệ hơn, biết được nhiều điều hay ho.


  5. Trau dồi, rèn luyện thêm kỹ năng mềm

  Từ trước đến nay, các nhà tuyển dụng hay quan tâm, để ý đến các kỹ năng mềm cũng như khả năng sử dụng các thiêt bị công nghệ như máy tính, phần mềm,...

  Đặc biệt, ngôn ngữ tiếng anh, chúng ta nên tự trang bị cho mình ngôn ngữ này để có khả năng đọc hiểu các loại tài liệu sửa chữa vốn dĩ hầu hết được biên soạn bằng tiếng anh.


  [​IMG]  7. Tìm kiếm nơi để phụ việc


  Hiện nay, ngày nghề cơ khí ô tô đã và đang mang được nhiều đặc thù hơn so với những ngành kinh tế thương mại khác .

  Việc chúng ta phải hoàn thành chương trình học trên nhà trường cũng như tự mình đi làm rồi lấy kinh nghiệm trải thực tế.

  Lời khuyên cho chúng ta đó chính là, tìm một gara, một trạm bảo dưỡng dịch vụ để xin phụ việc kể cả làm không công.

  Những ngày đầu tiên có lẽ chắc cũng khó khăn nhiều đối với chúng ta. Tuy nhiên, sau một thời gian dài chúng ta đã có được cho mình một nền tảng vững chắc cũng như sự va chạm thực tế nhiều. Chúng ta sẽ thành một người thợ chuyên nghiệp trong một thời gian rất ngắn.

  8. Tìm hiểu và nắm bắt xu hướng công nghệ mới nhất

  Các thông tin này có thể đến từ các trang nước ngoài. Bởi vì các tài liệu về công nghệ ô tô càng biết nhiều sẽ giúp cho chúng ta nắm bắt được các xu hướng công nghệ mới.

  Điều này sẽ giúp chúng ta dễ dàng định hình hơn về việc trang bị kiến thức cũng như đón đầu được những thách thức của một người làm kỹ thuật ô tô chuyên nghiệp.

  Hãy vạch sẵn con đường ngành nghề cho mình một cách chắc chắn và hoàn hảo nhất trước khi cất cánh nhé. Chúc các bạn thành công.


  >>> Đọc thêm bài viết: Bạn biết được bao nhiêu mẫu xe tải nhỏ Suzuki trên thị trường hiện nay ?

   

Chia sẻ trang này