Những điều cần biết khi sử dụng máy giặt mà ai cũng mắc phải ?

Thảo luận trong 'Thời trang nam' bắt đầu bởi traubavang789, 26/1/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 Active Member

  Đôi lúc những thói quen giặt giũ bằng máy giặt bạn nghĩ bình thường, nhưng nó lại có sức tàn phá mạnh mẽ, khiến quần áo chỉ mới vài tháng đã hư hại hay thậm chí là máy giặt xuống cấp, giảm tuổi thọ nhanh chóng. Vậy những sai lầm đó là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để thay đổi từ bây giờ bạn nhé!
  Xem thêm: Tổng đài bảo hành máy giặt sharp
  Việc phân loại quần áo sai cách

  [​IMG]
  Không chỉ phân loại quần áo theo màu sắc mà bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu của chúng. Bạn nên tránh tình trạng quần áo lông cừu được giặt chung với các chất liệu khác hay khăn bông trộn lẫn với quần áo làm bằng sợi tổng hợp.

  Lượng bột giặt không phù hợp với số lượng quần áo giặt

  Bột giặt quá nhiều sẽ tạo nhiều bọt làm máy giặt dễ bị hỏng. Mặt khác, những bọt xà phòng còn mang theo bụi bẩn từ cổ áo, tay áo…lan đến các phần khác và rồi, dù bạn đã giặt thật lâu nhưng quần áo vẫn chẳng sạch được là mấy.

  Tẩy vết bẩn quần áo sai cách

  Nếu bạn nghĩ rằng khi dùng lực mạnh chà sát sẽ khiến vết bẩn nhanh chóng biến mất không hoàn toàn đúng bạn nhé! Chà quá mạnh chỉ khiến quần áo nhanh hư hỏng thêm thôi. Để tiết kiệm sức lực vừa không hư tổn quần áo, bạn hãy cho bột giặt lên vết bẩn và ngâm trong một thời gian rồi giặt nhẹ nhàng là được.
  Xem thêm: trạm bảo hành sharp tphcm
  Quên phần khóa kéo của quần áo


  Khi quên khóa kéo quần áo thì răng cưa của dây kéo sẽ vô tình khiến quần áo bên cạnh hư hỏng, vì thế bạn nên kéo chúng lại ngay ngắn trước khi cho vào máy giặt.

  Khuy áo không được cài lại

  Giống như dây kéo, khuy áo, quần cũng cần được cài lại để không bị bung ra trong quá trình giặt.

  Sử dụng quá nhiều thuốc tẩy để giặt

  Dùng quá nhiều thuốc tẩy sẽ kém bền và dễ rách nếu bạn dùng quá nhiều thuốc tẩy. Hãy nghĩ đến việc dùng nước nóng thay thế xem sao nhé! Bạn có thể đun nóng nước và xà phòng trong một cái nồi hay chảo đáy sâu rồi cho quần áo (loại không có nhiều nylon) vào đảo cho ngấm rồi lấy ra giặt. Để hiệu quả hơn, bạn nên cho thêm vài giọt nước cốt chanh.
  [​IMG]
  Cho máy giặt “nghỉ giữa hiệp” khi giặt liên tục

  Rất nhiều người nghĩ rằng máy giặt cũng như các thiết bị điện lạnh khác, đều cần thời gian “nghỉ ngơi” giữa các chu trình để máy móc không bị nóng. Thế nhưng đây lại là suy nghĩ khá sai lầm! Sử dụng máy giặt liên tục sẽ tiết kiệm điện hơn do nó có thể tận dụng quá trình hồi nhiệt sau lần giặt trước.

  Quên cả việc phân loại quần áo ra sao

  Bạn nếu không phân loại quần áo trước khi "tống" chúng vào máy giặt thì trường hợp tìm kiếm 2 chiếc tất của một đôi sẽ xảy ra thường xuyên. Tốt nhất, hãy dành ít thời gian phân loại và cho vào các túi giặt riêng biệt.

  Giặt quá tải quần áo trong một lần

  Có quá nhiều quần áo cho một lần giặt dễ dẫn đến việc máy bị quá tải và không thực hiện tốt chức năng của mình.

  Không quan tâm đến máy giặt của bạn

  Thiết bị máy giặt sẽ chẳng thể bền bỉ nếu nếu không được đươc chăm sóc. Hầu hết ngăn đựng bột giặt ở các máy đều có thể di chuyển được, nên bạn hãy thường xuyên vệ sinh chúng vì nếu để lâu chất tẩy rửa dư ra hay lắng lại sẽ tích tụ nhiều. Đừng đóng máy giặt sau khi giặt xong mà hãy mở nó ra cho khô. Mỗi năm một lần, bạn cho máy giặt chạy 1 lần với nước nóng và giấm pha loãng để máy được bền lâu.

  Quan niệm bột hay nước giặt đắt tiền

  Không chắc cứ đắt tiền sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn. Một số loại chất liệu thường thấy trong cuộc sống như muối, chanh… lại có công dụng tương tự như làm sạch, trắng quần áo với mức giá vô cùng rẻ.(Tham khảo trung tâm bảo hành sản phẩm Sharp TPHCM).
   

Chia sẻ trang này