những đời từ PSR 1000 của Yamaha trở lên có thể ghi

Thảo luận trong 'Đồ điện gia dụng' bắt đầu bởi havu2018, 14/11/18.

 1. havu2018

  havu2018 Active Member

  Đàn Organ Kurtzman Với những người mới ban đầu học đàn organ hay người tự học đàn tại nhà việc không biết sử dụng đàn như thế nào cũng là điều dễ nắm bắt. Dưới đây, Phanxico sẽ giúp bạn sử dụng đàn organ dễ dàng nhất.

  Cách sử dụng đàn organ dưới đó là nguyên tắc chung và thông dụng nhất cho những người học đàn organ cả trên dòng Casio và Yahmaha:
  [​IMG]

  Chỉnh điệu đệm đàn organ

  Việc chỉnh điệu đệm đàn này bên Yamaha gọi là Style còn bên Casio gọi là Rhythm, bạn có thể chỉnh như sau: Bấm vào nút Style (rythm) kế tiếp sử dụng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn 1 điệu phù hợp cho bản đàn.

  Ghi nhớ Style (Rthym, tiết tấu). Voice (âm sắc, tone), tempo (gia tốc) và bộ nhớ (Registration memory – bank tiếng)

  Mục đích tạo ra chức năng này là giúp người đang trong quá trình chơi đàn rất có thể biến hóa các thông số trên một cách tiện nghi, nhanh chóng bằng việc bấm vào bộ nhớ 1 nút (one touch) mà không cần phải bấm điều chỉnh nhiều nút khác biệt. Thông thường dòng đàn thấp của hai thương hiệu Yamaha và Casio đều có khả năng ghi được 4 vị trí bank tiếng, những đời từ PSR 1000 của Yamaha trở lên rất có khả năng ghi cùng lúc 8 nhạc cụ trên 1 bank tiếng, có nghĩa bạn rất có khả năng biểu diễn tác phẩm như một dàn nhạc chuyên nghiệp thực thụ.


  Làm sao có khả năng ghi nhớ?

  Cách ghi nhớ thông thường đó là sau khi đã chọn xong tất cả các thông số về Style (Rymth), tempo, transpose (đổi giọng), voice (tone) bạn bấm nút memory giữ lại và bấm tiếp vào vị trí 1 trên bank tiếng, hãy thực hiện tương tự với những vị trí 2,3,4 – thường thì bank tiếng nằm ngay giữa và dưới màn hình.

  Ngoài ra, bạn cũng nên bật chức năng Freeze đây chính là chức năng khóa cứng bank tiếng, nếu trong bài chỉ dùng 1 điệu, 1 gia tốc và 1 giọng bạn có thể sử dụng chức năng này. Đồng thời bỏ chức năng này để ghi cụ thể từng vị trí 1,2,3,4 với từng thông số Style (Rymth), Tempo, Transpose (đổi giọng), voice (tone) khi chơi những bài tinh vi có khá nhiều trường đoạn không giống nhau.

  để ý:

  Động tác ghi nhớ vào bank tiếng sẽ là làm việc cuối cùng của việc chỉnh đàn.
  Tiếp tục bật nút Sync Start khi thấy đèn báo trên màn hình thấp nhấp nháy là ta đã rất có thể chơi được.
  Việc bạn chọn Voice, Style, hay Tempo kiểu đệm tay trái phụ thuộc vào từng bài, ý đồ của các thầy cô giáo, nên bạn có khả năng đề nghị ghi chi tiết cụ thể vào từng bài học để có thể căn cứ vào đó điều chỉnh các thông số cần thiết cho việc chơi các tác phẩm bằng organ.
  Chỉnh gia tốc nhanh, chậm (tempo)

  Để chỉnh gia tốc nhanh chậm bạn bấm vào nút tempo, sau đó sử dụng các phím mũi tên lên xuống hoặc nút +- trên bảng số, hoặc rất có thể sử dụng vòng quay dữ liệu để chọn gia tốc cân xứng cho bản nhạc.


  Cách chỉnh âm sắc

  Về chỉnh âm sắc trên đàn Yamaha sẽ gọi là Voice và đàn Casio sẽ là Tone bạn cần bấm vào nút Voice (tone) tiếp đến sử dụng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn tiếng thích hợp mà bạn muốn dùng chơi bản đàn.

  Cách chỉnh các hiệu ứng âm thanh (Voice effect)

  Về chỉnh hiệu ứng âm thanh ta có các phím như sau:

  Touch Reponser: đây là chế độ phím sống, nên bật chế độ này thường xuyên trong tất cả mọi trường hợp để ngón tay quen chơi với sự sắc sảo nhất.
  Sustain: đây là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho các nốt nhạc được chơi, tuy vậy các bạn không nên sử dụng chế độ này vì việc ngân vang không chủ động mà nên sử dụng pedal vang mua rời cắm ở mặt sau của đàn và sử dụng bằng chân để tạo công dụng âm thanh vang tốt hơn.
  Dual Voice (trên đàn casio là chế độ Layer): đó là chế độ hòa tiếng, pha trộn các loại tiếng nhạc cụ khác nhau, tùy tính chất của từng bài nhạc, từng đoạn mà bạn có khả năng chọn cho phù hợp để tạo am thanh cao, lôi cuốn ngươi nghe.
  Hướng dẫn chọn chế độ đệm cho tay trái

  Cả đàn Yamaha và Casio đều cho chúng ta lựa chọn một trong 2 chế độ bàn phím như sau:

  Xem thêm:=> Đàn Piano Điện Kurtzman => Đàn Grand Piano Yamaha

  Chơi toàn bàn phím như piano cơ đây là chế độ mặc định khi ta bật đàn lên.
  Chế độ đệm nhạc tự động (Accompaniment) dùng cho tay trái, ta khởi động chế độ đệm tự động bằng cách bấm nút ACMP: on/off tiếp nối ta chọn một trong kiểu đệm như sau:
  Fingered đây là chế độ đệm tay trái bằng cách bấm hợp âm từ 3 ngón trở lên dành cho những người đã học từ tương đối lâu.
  Single chế độ đệm ngón đơn dành cho trẻ mới tập.
  Fullkey chế độ bấm hợp âm toàn bàn phím ở bất kỳ vị trí nào.
  Fingered on bass bấm hợp âm trên với âm bass tay trái.
  Trên đó là những hướng dẫn sử dụng đàn organ cho bạn tham khảo áp dụng cho cả đàn organ của Casio và Yamaha, mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng một cách thuần thục.

  =========== CTY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG ===========

  GPKD số 0313062004 do Sở KHĐT TPHCM cấp ngày 22/12/2014

  Địa chỉ : 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

  HOTLINE: 0969 768 606 (Mr.Phụng)

  Điện thoại: 028.6676 8606

  Bảo hành: 0961.745.616

  Email : [email protected]
   
  Quan tâm nhiều
  Nhà thông minh bsc tech
  Nhà thông minh bsc tech bởi suminhtrien, 25/10/20 lúc 07:51

Chia sẻ trang này