Những Lời Khuyên Về Nha Khoa Quan Trọng Dành Cho Trẻ Em

Thảo luận trong 'Sức khỏe, y tế' bắt đầu bởi willson105, 23/5/21.

 1. willson105

  willson105 Active Member

  Khi 1 em bé mới ra đời, người mẹ thường xuyên cảm thấy quá sức với các nghĩa vụ mới của mình. Có ba việc quan trọng cần nhớ trong quá trình này. Nếu không có được để ý sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng về sau và phải tới nha khoa trẻ em.

  1. Về Chất Fluoride
  Lúc em bé được khoảng 6 tháng tuổi, các mẹ nên hỏi bác sĩ của con mình về các chất bổ dưỡng fluoride cho em bé. Tùy thuộc vào lượng fluoride trong nước uống và người mẹ cho con bú sữa mẹ hay bú sữa bình, bác sĩ có thể kê toa nước rỏ fluoride hay thuốc phối hợp sinh tố – fluoride cho em bé. Fluoride thực ra ảnh hưởng tới răng sữa và răng khôn khi chúng đang mọc để giúp hàm răng chắc khỏe hơn và ngừa sâu răng hiệu quả hơn. Tất cả những toa thuốc fluoride cần phải được làm theo đúng vì fluoride hấp thụ tại lứa tuổi này có thể ngăn ngừa sâu răng sau này.

  [​IMG]

  2. Ngăn ngừa “Tình Trạng Sâu Răng ở Trẻ Nhỏ”
  Điều quan trọng thứ 2 cần nhớ đối với 1 em bé sơ sinh là không có để em đi ngủ trong lúc đang ngậm bình. Việc không bao giờ bắt đầu thói quen này thì thuận tiện HƠN nhiều so với ngừng thói quen này lúc răng sữa bắt đầu mọc. Để trẻ con ngủ lúc đang ngậm bình – hoặc liên tục bú sữa mẹ, Nếu như bú sữa mẹ – có thể gây sâu răng khá nghiêm trọng, gọi là “Sâu Răng tại Trẻ Nhỏ”. Điều quan trọng cần lưu ý là, mặc dù rất nhiều chuyên gia đồng ý rằng bú sữa mẹ vô cùng tốt hơn cho con quý vị, sữa mẹ có thể gây chứng Sâu Răng ở trẻ con cũng giống như sữa bột hoặc sữa pha chế.

  3. Chùi Nướu Răng Cho trẻ con
  Lời khuyên thứ ba cho nhóm tuổi này là hướng dẫn các người chăm sóc lau nướu răng của em bé hằng ngày. Sau khi cho ăn, người chăm sóc nên dùng 1 chiếc khăn lau sạch và ẩm ướt, sử dụng đầu ngón tay hay gạc vuông để lau nhẹ nhàng phần nướu răng và lưỡi của em bé. Nếu như em bé mọc răng trước lúc được sáu tháng tuổi, đừng quên chùi răng cho em. Sức Khỏe Răng Miệng của Người Mẹ Cũng Vẫn Quan Trọng. 1 Điều cũng quan trọng là người mẹ cần tiếp tục chăm sóc hàm răng của mình vì sức khỏe của bản thân và sức khỏe của con mình. Nghiên cứu mới cho thấy rằng càng có khá nhiều lỗ sâu răng không có hàn, người mẹ càng có nhiều vi trùng gây sâu răng. Những vi trùng gây sâu răng này có thể truyền sang người con qua tiếp cận hằng ngày như ăn chung thức ăn và để em bé chọc ngón tay vào miệng của người mẹ. Đây là 1 lý do khác mà quý vị nên đi hàn răng sâu.

  [​IMG]

  Từ 6 tới 18 tháng tuổi
  Khi được sáu tháng tuổi, răng em bé bắt đầu nhú ra. Chiếc răng sữa cuối cùng mọc lúc em bé được khoảng 24 tháng tuổi.

  1. Tầm Quan Trọng của Răng Sữa
  Rất nhiều người không biết được tầm quan trọng của răng sữa. Hàm răng khỏe mạnh cần có răng sữa khỏe mạnh để cắn và nhai, do vậy ảnh hưởng tới dinh dưỡng của trẻ con. Các trẻ con có răng cửa nhổ sớm do mắc chứng Sâu Răng tại trẻ con, có thể khó ăn trái cây tươi, thịt, và rau. Đây là những loại thực phẩm quan trọng! Răng sữa cũng giữ chỗ cho răng khôn. Nếu như răng sữa bị mất sớm do sâu răng, răng khôn có thể mọc khấp khểnh. Cũng cần phải có răng sữa để nói năng rõ ràng. Các trẻ con nói năng không rõ ràng có thể không đạt kết quả học tập rất tốt ở trường.

  2. Ngăn Ngừa Chứng Sâu Răng ở trẻ em
  Ở lứa tuổi từ 6 đến 12 tháng, những em nhỏ sẽ bắt đầu uống nước từ ly hút. Phần lớn trẻ nhỏ bắt đầu với các đồ vật tại độ tuổi này và đây là thời điểm tốt nhất để dạy em uống bằng ly. Lúc được 12 đến 14 tháng tuổi, những em bé cần được cai sữa bình.

  3. Chăm Sóc Hàm Răng của Em Bé
  lúc em bé bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên, cần chùi răng hằng ngày cho bé. Những người chăm sóc nên dùng 1 chiếc bàn chải mềm cỡ dành cho trẻ em hoặc khăn lau sạch và ẩm ướt để lau nhẹ nhàng hàm răng và nướu răng của em bé. Nhưng bao giờ cũng vậy, sau lúc em bé tròn 1 tuổi là đến khi đưa em đi khám nha khoa tổng quát lần đầu! Quý vị cũng nên vạch môi của em bé để rà soát xem có sâu răng hay không. Sâu răng tại lứa tuổi này trông sẽ giống như các đốm nhỏ màu trắng hay nâu. Nếu em bé có những đốm đáng ngờ trên răng, quý vị nên lấy hẹn khám răng ngay cho em. Nếu các đốm sâu răng này được phát hiện ngay từ đầu, việc điều trị sẽ chỉ ở mức độ không có đáng kể. Mong rằng những gì mà https://nhakhoaimplant.vn/ chia sẻ sẽ hữu ích cho mẹ và bé nhé!
   

Chia sẻ trang này