Những lỗi mất nguồn thường thấy ở biến tần

Thảo luận trong 'Chợ tốt' bắt đầu bởi dailymaylanh, 8/2/20.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Trong quá trình lắp đặt và vận hành biến tần thường xảy ra một số lỗi can dự tới việc mất pha ngõ vào và ngõ ra của biến tần, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về căn do cũng như cách khắc phục lỗi này nhé.

  Xem >>> Giá MCCB Schneider

  Lỗi mất pha ngõ vào- ra trên biến tần là sao?

  Đa số các loại biến tần hiện nay đều tích hợp bộ bảo vệ mất pha điện áp cả đầu vào và đầu ra của biến tần. Về đặc điểm hiển thị những lỗi này thường hiển thị là: ngõ vào ILF (là viết tắt của từ tiếng Anh Input Phase Loss) còn ngõ ra OLF (là viết tắt của từ tiếng Anh Output Phase Loss). Lỗi mất pha ngõ vào- ra của biến tần cũng có thể do nhiều duyên do khác nhau, mời các bạn tham khảo thêm chi tiết của hai lỗi này ở phần tiếp theo ở bên dưới đây.

  căn do và cách khắc phục lỗi mất pha ngõ vào ILF của biến tần

  Đối với biến tần dùng điện 3 pha thì khi 1 trong 3 pha không có điện áp sẽ khiến cho biến tần báo lỗi mất pha ngõ vào. Trong một số trường hợp bị mất pha ngõ vào do nguồn cấp không ổn định, lúc này các bạn phải kiểm tra lại dây dẫn và điện áp của nguồn cấp cho biến tần. Một số trường hợp khác dây dẫn hoặc ốc vít nối từ domino vào cầu diode chưa xúc tiếp tốt cũng dẫn tới lỗi này. Đối với một số loại biến tần cũ của Nhật sử dụng điện áp 3 pha 220v mà ta chỉ cấp điện 1 pha 220v cũng gây ra lỗi này. Giải pháp cho trường hợp này là cầu thêm 1 dây dẫn sang chân thứ 3 hoặc tắt chức năng bảo vệ mất pha của biến tần đi.

  [​IMG]

  Xem >>> http://khanghuan.com/cars/bien-tan-mitsubishi-fr-d700

  căn nguyên và cách khắc phục lỗi mất pha ngõ ra OLF của biến tần

  Khi gặp lỗi mất pha ngõ ra của biến tần các bạn phải thực hiện các bước rà soát sau đây. thẩm tra dây dẫn từ motor tới biến tần có bị mất kết nối không. Các bạn dùng đồng hồ đa năng để kiểm tra việc kết nối dây dẫn nhé. Nếu dây dẫn vẫn đảm bảo thì các bạn tháo dây động cơ và cho biến tần chạy không cần động cơ thử có vấn đề gì không ? Sau đó tắt nguồn và dùng đồng hồ để đo nguội IGBT, lỗi này xảy ra cũng có thể do IGBT bị chết 1 trong 3 pha. Lưu ý việc đo đặc bằng đồng hồ phải tắt nguồn mới đo tránh việc gây hư đồng hồ cũng như gây cháy nổ cho biến tần.

  Xem thêm >>> Giá biến tần Schneider

  Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

  hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

  Show room: 4A/34 St.1 – trọng điểm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

  Điện Thoại: 0650 3736679

  Fax: 0650 3796512
   
Tags:

Chia sẻ trang này