Những Lưu Ý Khi Làm Món Gà Chiên Mắm

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi Hocnauan, 11/10/19.

  1. Hocnauan

    Hocnauan Expired VIP

    Những Lưu Ý Khi Làm Món Gà Chiên Mắm
    Thịt gà là loại Thịt dễ ăn nên không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người to cũng đều say mê những món ăn trong khoảng chúng. Kế bên các món gà luộc, kho, xào… quen thuộc thì bữa nay chúng ta sẽ cộng nhau “đổi gió” học phương pháp làm cho món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon. Món ăn này sẽ góp phần bữa ăn nhà bạn trở thành ngon mồm có hương vị hấp dẫn, không thể từ chối.

    [​IMG]

    Cánh gà cừu nước mắm sở hữu vị măn mẳn của nước mắm, vị ngọt của tuyến phố hòa quyện mang mùi thơm của Thịt gà chiên và tỏi thì đây là món ăn mà ăn có cơm hay dùng không cũng đều hợp. Bên cạnh đó, phương pháp chế biến món này cũng không quá cầu kỳ, vật liệu lại đơn thuần, mang sẵn trong gian bếp của phổ quát gia đình hoặc cũng dễ sắm tìm ở những chợ, siêu thị gần nhà.

    >>> Xem thêm: Cách làm salad trộn giảm cân đón Tết

    Cánh gà chiên nước mắm món ngon mỗi ngày

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

    • Cánh gà: 4 - 5 cánh. Bạn có thể chuẩn bị thêm vài miếng đùi để món ăn trông đa dạng hơn và dành cho trẻ nhỏ.
    • Tỏi: 2 củ
    • Gừng, ớt tươi: 1 củ
    • Rượu trắng, muối hạt
    • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.
    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cánh gà

    • Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Gừng thì bào vỏ và thái nhỏ.
    • Thịt gà sau khi mua về thì dùng rượu trắng và muối hột chà xát để thịt sạch mùi hôi. Sau đó rửa sạch mùi rượu và muối, chặt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy ý bạn. Ướp gà với 1 - 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn và một chút gừng trong khoảng 15 phút.
    Bước 2: Cách chiên cánh gà nước mắm

    • Bắc chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn vừa phải vào, đợi cho dầu sôi già thì cho từng miếng cánh gà thả vào chiên cho đến khi thịt gà chín giòn và có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, vớt gà ra để cho ráo dầu.
    • Dùng tiếp chảo đã chiên cánh gà, cho tỏi và 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào phi đến khi tỏi vàng thơm. Sau đó cho gà đã chiên vào lại chảo, đảo nhanh tay với lửa lớn và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn với bạn. Và khi chuẩn bị tắt lửa thì bạn cho ớt vào.
    • Bạn cho thịt gà ra dĩa và trang trí với rau sà lách, vài lát cà chua và thêm vài cọng ngò bên trên là món ăn hoàn tất.
    “Biến tấu” với cánh gà chiên nước mắm hành tây

    Nguyên liệu cánh gà chiên nước mắm hành tây

    • Cánh gà: 4 cánh
    • Hành tây: ½ củ
    • Ớt: 1 trái
    • Nước mắm: 3 muỗng canh
    • Tương ớt: 1 muỗng canh
    • Đường trắng: 200gr
    • Tỏi băm: 1 muỗng canh
    • Bột chiên giòn
    • Muối, tiêu, dầu ăn, bột ngọt.
    Cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây

    • Bước 1: Hành tây cắt sợi nhỏ, ớt cắt khoanh nhỏ.
    • Bước 2: Cánh gà làm sạch, rửa sạch (có thể áp dụng cách trên), để khô và ướp với gia vị (tỉ lệ như trên) và trước khi chiên thì cho vào ½ muỗng canh bột chiên và đảo đều tay.
    [​IMG]

    • Bước 3: Cho dầu ăn vào ngập đáy chảo và đun cho dầu sôi già. Cho cánh gà vào chiên đến thịt chín và vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.
    • Bước 4: Lấy chảo mới và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi cho thơm, cho tiếp vào muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước mắm khuấy đều cho tan rồi cho ớt cắt sẵn vào.
    • Bước 5: Cho gà đã ráo dầu vào chiên, đảo nhanh tay với lửa lớn, đến khi gà được áo lớp xốt thì cho hạ lửa nhỏ và cho tiếp hành tây vào. Đảo đều tay đến khi nước xốt đặc quánh là có thể tắt bếp.
    • Bước 6: Cho cánh gà chiên nước mắm ra dĩa và dọn kèm với rau sống và cơm trắng. Trang trí với chút tiêu và ngò bên trên.
    Những lưu ý khi khiến cánh gà rán nước mắm

    • Lúc chọn tậu cánh gà bạn nên sờ vào thấy thịt chắc, còn mới và ko còn mùi hôi là được, không nên mua cánh có phần thịt quá dày, lúc ăn sẽ bị bở.
    • Bạn sở hữu thể cứa nhẹ hai - 3 tuyến phố ở trên phần thịt của cánh để thịt nhanh thấm.
    • Khi phi tuyến phố và nước mắm sở hữu tỏi thì bạn nên nhanh tay vì con đường rất dễ đổi màu.
    • Nếu như muốn món ăn mình càng thơm ngon thì có thể cho thêm chút tỏi vào cùng vớt ớt trước khi tắt bếp.
    Cách thức diễn đạt cánh gà rán nước mắm đẹp mắt

    • Chuẩn bị 200gr rau xà lách son, ngâm muối và rửa thật kỹ sở hữu nước sạch, để ra rổ cho ráo. Cà chua rửa sạch, xắt lát.
    • Gần xà lách son ra dĩa, xung quanh cạnh dĩa gần cà chua xắt lát. Phần cánh gà rán cho lên trên mặt. Món ăn này ăn với cơm như 1 món mặn, chấm sở hữu tương ớt hay nước mắm chấm chua ngọt đều hấp dẫn.
    Cánh gà rán nước mắm ăn sở hữu canh gì ngon?

    Vì cánh gà chiên nước mắm là một món ăn đã rất đặm đà nên bạn chỉ cần phối hợp cộng các món canh rau đơn giản để thăng bằng hương vị, ví dụ: rau củ luộc chấm kho quẹt, canh bí xanh nấu thịt bằm, canh đậu hũ nấu hẹ… Đây là các món canh vừa đơn giản trong cách thức chế biến mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn mang thể xem video chỉ dẫn khiến cánh gà chiên nước mắm dưới đây để thực hành một cách thức chi tiết hơn nhé.

    Phương pháp làm cho cánh gà rán nước mắm thuần tuý nhưng lại tạo ra 1 món ăn ngon mà cho dù kẻ cả các người không mang nhiều kinh nghiệp bếp nước cũng sở hữu thể làm cho được. Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và khiến ngay món này cho bữa ăn kế của cả gia đình nhé!
     

Chia sẻ trang này