Những mặt hàng cấm đi Úc

Thảo luận trong 'Tin xã hội' bắt đầu bởi nanh_bac, 9/11/18.

 1. nanh_bac

  nanh_bac Active Member

  Ngày nay tuy có nhiều sản phẩm du nhập sang nước ngoài, xong nước nào cũng có những nguyên tắc riêng của nó. Bên cạnh đó nước Úc cũng có những mặt hàng không được phép du nhập vào. Vậy đó là những mặt hàng gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết này nhé
  - Ma Túy, tiền chất ma túy , chất gây nghiện: Lợi dụng lỗ hổng pháp luật của Úc – không có án tử hình. Vì thế đó là cơ hội cho bọn tội phạm hoạt động và gia tăng rất mạnh. Úc là một nước có nhiều tội phạm thế giới. Nhưng nếu bạn là người Việt Nam sang Úc phạm tội, bạn sẽ bị trục xuất khỏi Úc và thêm hình phạt nặng khác.

  – Chất bột có màu trắng: kể cả là bạn gửi bột mì, bột sắn,bột đậu, bột năng hay bất cứ một loại bột nào có màu trắng ( hoặc hơi trắng ). Các sản phẩm này đều bị từ chối nhập vào Úc ( nếu có được nhập thì bạn cũng mất vài lần đi lên giải trình với Hải quan Úc ). Bởi những thứ này rất dễ nhầm lẫn với các chất gây nghiện như ma túy, hàng trắng. Do đó, đừng dại dột gửi bột màu trắng vào Úc nhé. Vì bạn sẽ khiến các chuyên gia đau đầu khi phải mang hàng bột màu trắng của bạn đi phân tích thành phần.

  – Tiền mặt: Không riêng gì Úc, tất cả các quốc gia đều coi tiền không phải là hàng hóa. Và cấm vận chuyển dưới mọi hình thức. Hoạt động chuyển tiền nào không thông qua ngân hàng hoặc các kênh được pháp luật công nhận đều được coi là phi pháp. Đặc biệt, việc đóng gói tiền và chuyển như 1 món hàng từ nước này sang nước khác. Nếu bị phát hiện thì thiệt hại sẽ rất lớn, chưa kể bạn phải đối mặt với luật pháp của 2 nước.
  [​IMG]
  Các sản phẩm khác
  -Chất cháy nổ, vật dụng chế tạo chất nổ:
  các hoạt chất gây nguy hiểm tới an toàn chuyến bay và cho con người. Đều cấm vận chuyển sang Úc (trừ 1 số mặt hàng được lệnh cho xuất theo dạng hàng hóa đặc biệt): pin, xăng, dầu, nam châm, vật dễ bắt lửa, vật tạo ra lửa ….

  – Vũ khí: súng, đạn, các loại vũ khí hoặc giống vũ khí có mũi nhọn, sắc, bén. Có khả năng sát thương đều bị cấm nhập cảnh vào Úc .

  Vàng, kim cương, trang sức, đá quý có giá trị cao : những món trang sức có giá trị cao(+500 USD). Thì được khuyến cáo không nên gửi dưới dạng hàng hóa.
  Tìm hiểu thêm tại: https://chuyenphatnhanhquocteht.com/quy-trinh-gui-hang-di-uc.html
   

Chia sẻ trang này