Những máy photo mới khổng lồ lùng tìm hạt ma khắp thế giới

Thảo luận trong 'Chợ tốt' bắt đầu bởi nghiant249, 23/12/16.

 1. nghiant249

  nghiant249 Expired VIP

  "Hạt ma" là tên các nhà vật lý gọi neutrino. Nó gần như không có khối lượng, di chuyển với vận tốc ánh sáng và chưa được chính thức công nhận tồn tại sau ba thập kỷ.

  Theo Business Insider, tìm ra loại hạt này sẽ giúp các nhà vật lý đáp hàng chục câu hỏi quan yếu về vũ trụ, bao gồm vì sao vũ trụ lại được vật chất lấp đầy.

  Neutrino được tạo ra khi các yếu tố phóng xạ phân rã. Nó được phun ra từ Mặt Trời, các ngôi sao và kể cả thân thể chúng ta. Nó có thể đi xuyên qua một lượng lớn vật chất khác. Chính vì thế nên cần các thể nghiệm rất lớn để phát hiện được nó.

  GEDRA

  GEDRA lớp neutrino bằng cách giám sát các hoạt động điện xảy ra bên trong tinh thể Germani tinh khiết, được cô lập bên dưới sâu một ngọn núi ở Italy. Các nhà khoa học hy vọng có thể tìm thấy một dạng phóng xạ hiếm.

  [​IMG]

  Khi Big Bang khai sinh vũ trụ cách đây 13,7 tỷ năm, một lượng vật chất và phản vật chất tương đương đã được sinh ra. Khi chúng cụt sẽ triệt tiêu nhau, chỉ để lại năng lượng.

  Tuy nhiên, thực tại là con người vẫn hiện hữu. Nếu các nhà khoa học phát hiện được phân rã phóng xạ mà họ đang tầm, có thể cho rằng neutrino vừa là hạt vừa là phản hạt cùng một lúc, sẽ giải thích được vì sao vũ trụ vẫn có nhiều vật chất và vì sao chúng ta tồn tại tới hiện tại.

  SNO+

  SNO được chôn sâu khoảng 1,5 km dưới lòng đất. ban sơ nó được xây dựng vào những năm 1980 nhưng sau đó đã được nâng cấp để tạo thành SNO+.

  SNO+ sẽ nghiên cứu neutrino từ địa cầu, Mặt Trời và thậm chí cả siêu tân tinh. Tại tâm của nó là một quả cầu bằng nhựa đồ sộ chứa 800 tấn một chất lỏng đặc biệt gọi là chất lỏng phát sáng. Quả cầu được bao quanh bởi một lớp nước và được giữ nhất quyết bằng các sợi dây thừng. Nó được giám sát bởi một dãy khoảng 10.000 máy dò ánh sáng cực nhạy, gọi là các ống nhân quang (PMTs).

  Khi neutrino tương tác với các hạt khác trong máy photocopy, chúng sẽ làm chất lỏng phát sáng và PMTs sẽ bắt được các tín hiệu này. Nhờ vào máy dò SNO ban sơ, các nhà khoa học đã biết có ít ra 3 loại neutrino khác nhau, có thể đổi thay hỗ tương khi chúng tăng tốc trong không gian.

  Ba thể của neutrino: electron, muon và tau, mỗi thể là kết hợp của ba khối lượng duy nhất. (Ảnh: Kamioka Observatory/ICRR/University of Tokyo)

  IceCube

  IceCube được đặt tại Nam Cực, dùng 5.160 cảm biến phân bố trên một tỷ tấn băng đá để phát hiện neutrino năng lượng cao từ các nguồn vũ trụ cực mạnh như ngôi sao phát nổ, hố đen, và sao neutron.

  Khi neutrino cộc vào phân tử nước trong băng, chúng tạo nên các vụ phun trào năng lượng cao của các hạt hạ nguyên tử có thể che tới 6 khu phố, theo ít của Symmetry. Những hạt này sẽ chuyển di rất nhanh và phát ra các nón ánh sáng hẹp, gọi là bức xạ Cherenkov. Đây là tín hiệu mà IceCube sẽ thu được.

  Các nhà khoa học hy vọng sẽ sử dụng được thông tin này để tái hiện quỹ đạo neutrino và xác định nguồn phát ra chúng.

  Daya Bay

  Daya Bay là một thử nghiệm neutrino dùng ba phòng thí nghiệm được chôn trên đồi Daya Bay, Trung Quốc. 6 máy dò hình trụ, mỗi cái chứa 20 tấn chất lỏng phát sáng được tụ hợp trong phòng lớn, bao quanh bởi khoảng 1.000 PMTs. sờ soạng được nhúng ngập trong nước tinh khiết để ngăn chặn bất kỳ bức xạ nào ở xung quanh.

  Gần đó là 6 lò phản ứng hạt nhân đang phát ra "hàng triệu nghìn triệu triệu phản neutrino eletron vô hại mỗi giây". Dòng phản neutrino này sẽ tương tác với chất lỏng phát sáng và phát ra các chớp sáng ngắn, là tín hiệu mà PMTs sẽ thu được.

  Daya Bay được xây dựng để nghiên cứu động dao neutrino. Cũng giống như neutrino, các phản neutrino cũng thay đổi dạng. Các nhà khoa học tại Daya Bay đang cầm để tìm ra bao nhiêu phản neutrino không bị các máy photocopy toshiba xa nhất phát hiện vì đã đổi thay thể.

  Super K

  Super K là một đài quan sát neutrino nằm dưới sâu khoảng 1 km bên dưới những ngọn núi phía tây Nhật Bản. Một máy dò khổng lồ chứa 50.000 tấn nước tinh khiết được bao quanh bởi 11.200 PMTs.

  Tương tự như IceCube, Super K phát hiện ra neutrino bằng cách dùng bức xạ Cherenkov. Super K đã từng đánh bại SNO vào năm 1998 khi là đài quan sát trước nhất tìm thấy các chứng cứ về neutrino ngả nghiêng giữa các trạng thái, còn cho thấy các hạt này cũng có khối lượng.

  Các nhà nghiên cứu đang bắn một chùm neutrino dài gần 2.900 km tới máy photocopy e studio 2508A để tìm hiểu sâu hơn về các động dao này. Trong một thí nghiệm khác, thể nghiệm neutrino dưới sâu (DUNE) các nhà khoa học có kế hoạch bắn một chùm neutrino dài khoảng gấp 5 lần khoảng cách này.

  Hiện tại, Thiên Băng cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy ở thị trường rộng khắp, Thiên Băng phục vụ khách hàng ở bất kì nơi nào xa nhất có thể trong phạm vi khả năng. Để được tư vấn nhiệt tình, tìm hiểu về máy photocopy rõ ràng nhất trước khi thuê hoặc đến để xem máy trực tiếp mời bạn liên hệ với Thiên Băng theo thông tin bên dưới hoặc điền vào bảng đăng ký để được liên hệ lại.

  CÔNG TY TNHH TM DV XNK THIÊN BĂNG
  Website: toshibathienbang.vn
  Tel: (08) 3991 9432 - (08) 3991 4624
  Hotline: 0903 825 357 (Mr.Hùng)
  Địa chỉ: 55 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
   

Chia sẻ trang này