Alkaline ionized water trong tiếng Anh cũng có nghĩa là Nước Alkaline ô mai. Vậy, Nước Alkaline ô mai có gì khác với alkaline ionized water? Phân biệt 2 khái niệm này? 1. Nước Alkaline ô mai là gì? So sánh Nước Alkaline ô mai và nước điện giải ion kiềm Nếu đọc các thông tin về Nước Alkaline ô mai mà bạn vẫn chưa thấu đáo, dưới đây là các thông tin chuẩn xác từ các chuyên gia, từ nguồn uy tín mà bạn nên tham khảo: Nước Alkaline ô mai là gì? Nước Alkaline ô mai còn được gọi là nước kiềm, nước kiềm là nước có tính kiềm nhẹ, với độ pH phù hợp với cơ thể: 7 Còn nước akaline thông thường thì được tạo ra bằng cách thêm các khoáng chất, các thành phần kiềm (nhân tạo) vào nước thông qua công nghệ lọc nước. Điển hình như nước sau lọc từ công nghệ RO được bổ sung lõi lọc alkaline để tạo kiềm. So sánh Nước Alkaline ô mai và nước điện giải ion kiềm >>> Chi tiết: https://drinkocany.blogspot.com/2022/06/nuoc-alkaline-o-mai.html Nước ion kiềm và nước kiềm là loại nước không cần phải đun sôi như nước máy và đạt chuẩn để uống tươi. Cả hai loại nước này đều đem lại những công dụng, lợi ích riêng về sức khỏe. Tuy nhiên, cần phân biệt 2 loại nước trên. Nhất là, nước điện giải ion kiềm có những tính chất tối ưu hơn. Cùng xem qua bảng so sánh đơn giản về nước kiềm và nước ion kiềm (còn được gọi là nước điện giải ion kiềm) để hiểu rõ hơn. Đặc điểm, tính chất Alkaline water (nước kiềm) Alkaline ionized water (nước ion kiềm) Tính kiềm được tạo ra Bổ sung khoáng chất tạo kiềm (nhân tạo) Điện phân H20 tạo ra các nguyên tố tạo kiềm tự nhiên Công nghệ sử dụng Công nghệ lọc RO và bổ sung lọc alkaline tạo kiềm Công nghệ điện giải tiên tiến từ Nhật Bản Độ pH 7.0 Có 3 cấp độ pH riêng biệt để uống: 8.5 – 9.0 – 9.5 Hàm lượng khoáng chất Không kiểm soát được Hàm lượng ổn định Tính chất nước Có tính kiềm Tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu vi khoáng có lợi, giàu Hydrogen, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ Cấu trúc nước Phân tử H20 thông thường Tồn tại ở dạng ion H+ và ion OH- Kích thước phân tử nước 2.5 nanomet 0.5 nanomet Độ ORP 200 đến 300 (ORP dương, nước bị oxy hóa) -200 đến -1000 (ORP âm, nước có khả năng chống oxy hóa Chất chống oxy hóa Không Hydrogen (còn được gọi là Hydro phân tử) với khả năng chống oxy hóa mạnh. Công dụng đối với sức khỏe Cung cấp nước và khoáng chất Cung cấp nước và khoáng chất; Cân bằng môi trường axit-kiềm trong cơ thể; giúp thanh lọc, giải độc và hỗ trợ điều trị các bệnh đường tiêu hóa như dạ dày, đại tràng, táo bón; giàu chất chống oxy hóa Hydrogen chống lại các gốc tự do, hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính nguy hiểm. Công dụng trong nấu ăn Bổ sung khoáng chất Giúp nấu ăn ngon, sạch và bảo toàn dinh dưỡng do: cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ có tác dụng giúp thức ăn mềm và thơm, chiết xuất dinh dưỡng và vị thức ăn nhiều hơn. 2. Nguồn gốc & Quy trình tạo ra Nước Alkaline ô mai Nước Alkaline ô mai (nước kiềm) vốn là loại nước uống tốt cho sức khỏe nhưng để giảm chi phí sản xuất công nghiệp nên các khoáng chất trong Nước Alkaline ô mai thường không tự nhiên. Nước điện giải ion kiềm cũng là Nước Alkaline ô mai tuy nhiên lại có khoáng chất tự nhiên từ việc điện phân nước. Nguồn gốc của Nước Alkaline ô mai Nước ion kiềm là phát minh khoa học vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản bằng công nghệ điện giải. Họ đã nghiên cứu thành công và tạo ra nước ion kiềm từ năm 1940. Sau đó, đến năm 1950, máy lọc Nước Alkaline ô mai còn được gọi là máy điện giải ion kiềm được sử dụng như một thiết bị y tế, hỗ trị điều trị bệnh trong nhiều bệnh viện lớn ở Nhật như: Hanabatake, Meiseki, Kanto Teishin, Showa University, Lida, Kyowa… Năm 1965, trong Thông cáo Dược phẩm 763, Bộ Y tế Nhật Bản đã công nhận và khuyến khích người dân sử dụng nước ion kiềm. Từ đó, công nghệ điện giải nhanh chóng lan rộng sang các nước phát triển trên thế giới và toàn cầu. Quy trình tạo ra Nước Alkaline ô mai Có 2 cách để tạo ra nước kiềm là từ công nghệ điện phân hoặc từ việc bổ sung kiềm và khoáng chất. Như vậy, Nước Alkaline ô mai là loại nước được tạo ra từ công nghệ điện phân nước của máy điện giải ion kiềm hoặc được tạo ra từ các thiết bị lọc nước và tạo nước kiềm bằng các loại đá khoáng hoặc kiềm bổ sung từ lõi lọc alkaline. – Quy trình tạo ra nước ion kiềm (từ công nghệ điện giải) Nước ion kiềm được tạo ra chủ yếu qua 2 giai đoạn chính là giai đoạn lọc nước và giai đoạn điện phân nước. Giai đoạn 1: Lọc nước Nước máy địa phương được lọc qua 1 lần bằng tiền xử lý giúp bảo vệ máy điện giải và tấm điện cực trước khi vào bộ phận lọc của máy. Sau đó, nước này đã đủ tiêu chuẩn chất lượng đầu vào mới tiếp tục qua bộ lọc tinh từ máy điện giải loại bỏ hết các vi khuẩn, tạp chất, chất độc hại mà vẫn giữ được tính tự nhiên của nước.\ Giai đoạn 2: Điện phân nước Nước sau khi qua lọc tiếp tục đi vào bộ phận điện phân của máy điện giải. Qua các tấm điện cực từ vật liệu quý là Titanium phủ Platium, nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm, còn nước ion axit ở cực dương của máy điện giải với các cấp độ pH khác nhau. Nước được điện phân tạo ra Hydro phân tử (Hydrogen) và tái cấu trúc nước siêu nhỏ (0.5 nm), đồng thời tồn tại ở dạng các ion H+ và OH-, giàu khoáng chất. 3. Đặc điểm & phân loại Nước Alkaline ô mai So với các loại nước khác trên thị trường như nước kiềm từ công nghệ lọc RO, nước khoáng từ công nghệ Nano, UF… nước điện giải ion kiềm có các tính chất ưu việt khác nhau. Đặc điểm của Nước Alkaline ô mai Nước ion kiềm, Nước Alkaline ô mai thường có 4 tính chất đặc biệt như: giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu vi khoáng, giàu Hydrogen, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ… – Tính chất 1: Giàu vi khoáng tự nhiên Nước ion kiềm thường chứa các vi khoáng có lợi cho sức khỏe như Na, K, Canxi, Magie… Khác với một số loại nước kiềm khác trên thị trường, thường được bổ sung khoáng sau lọc. Các khoáng chất thường là khoáng nhân tạo với hàm lượng khó kiểm soát. Trong khi đó, nước ion kiềm với các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể, đồng thời với hàm lượng ổn định, phù hợp cho cơ thể. – Tính chất 2: Giàu Hydrogen Nước ion kiềm chứa chất chống oxy hóa mạnh – Hydro nên có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư, gout, cao huyết áp, tim mạch… Ngoài ra, nước ion kiềm còn làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn trẻ lâu và khỏe mạnh. – Tính chất 3: Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, khác với các tính kiềm nhân tạo. Đồng thời khác với các tính kiềm của rau xanh phải qua quá trình chuyển hóa, tính kiềm của nước ion kiềm được chuyển hóa trực tiếp vào cơ thể. Tính kiềm tự nhiên của nước ion kiềm có tác dụng giúp cân bằng môi trường axit-kiềm trong cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh do dư thừa axit như đau dạ dày, trào ngược axit, gout, các bệnh về đường tiêu hóa… – Tính chất 4: Cấu trúc phân tử Nước ion kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.5nm, nhỏ hơn khoảng gấp 5 lần phân tử nước thông thường. Với cấu trúc này, nước ion kiềm giúp thanh lọc, giải độc cơ thể tốt hơn. Phân loại Nước Alkaline ô mai Nước Alkaline ô mai được phân thành 2 loại chính: nước điện giải uon kiềm được tạo ra từ công nghệ điện giải (các máy lọc nước ion kiềm). Ngoài ra, Nước Alkaline ô mai còn được sản xuất từ công nghệ lọc RO. Nước Alkaline ô mai này có tính kiềm được thêm vào trong nước từ lõi lọc alkaline bổ sung trong bộ lọc. 4. Những lợi ích của Nước Alkaline ô mai đối với sức khỏe Các Nước Alkaline ô mai đều có tác dụng bổ sung kiềm và khoáng chất cho cơ thể. Ngoài ra, Nước Alkaline ô mai – nước ion kiềm còn có những công dụng đặc biệt như giúp cân bằng môi trường axit kiềm tốt hơn, do đó ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, tiêu hóa kém do đau bao tử, cải thiện các triệu chứng ăn không tiêu, trào ngược axit hoặc táo bón, trĩ. Ngoài ra, cân bằng axit-kiềm còn giúp bạn chế các bệnh do thừa axit gây ra như gout, tiểu đường… Nước Alkaline ô mai giàu chất chống oxy hóa mạnh (Hydrogen) còn có tác dụng loại bỏ các gốc tự do nguy hại gây hại cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật, nhất là những bệnh mạn tính nguy hiểm như tim mạch, ung thư. Nước ion kiềm còn giúp thanh lọc giải độc cơ thể, giải độc rượu bia, bù nước và bù khoáng tốt cho sức khỏe. Như vậy, có thể thấy Nước Alkaline ô mai – nước ion kiềm là nguồn nước uống lý tưởng nhất giúp bảo vệ tế bào, chống lại sự phá hoại của các gốc tự do, là lựa chọn thiết yếu cho mọi gia đình. Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước máy đang ngày càng phổ biến và rộng rãi, thì Nước Alkaline ô mai – nước ion kiềm sẽ trở thành xu hướng lựa chọn trong tương lai. Vì ngoài mang lại nguồn nước uống đảm bảo sạch, chống ô nhiễm thì Nước Alkaline ô mai còn là nước tốt cho sức khỏe, chứa các tính chất ưu việt hơn tất cả các loại nước thông thường. Các chuyên gia, bác sĩ đều khuyến cáo mỗi ngày bạn nên uống khoáng 2.5 – 3.0 lít nước ion kiềm (tùy cơ địa) để giúp bảo vệ cho sức khỏe. Nguồn Nước Alkaline ô mai tốt nhất là khi lượng Hydrogen trong nước cao cùng với độ pH ổn định. Fuji Smart là thương hiệu máy điện giải nước ion kiềm thông minh với công nghệ điện cực Smart 4.0 thế hệ mới tại Nhật Bản giúp tạo ra nguồn nước ion kiềm có nồng độ Hydrogen cao vượt trội (850 – 1000 ppb) trong khi độ pH luôn ở mức ổn định (pH 8.5 – 9.5). Chi tiết: https://drinkocany.blogspot.com/