Phải xử lý như thế nào khi máy lạnh bị chảy nước

Thảo luận trong 'Đồ điện lạnh' bắt đầu bởi dailymaylanh, 21/8/21.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Tôi phải làm gì nếu máy lạnh âm trần - cassette bị rò rỉ?  Khi thời tiết càng ngày càng nắng ấm, con người không thể chịu nổi mùa hè nóng bức. bởi thế, cách phổ thông nhất để giải quyết vấn đề này là lắp đặt máy lạnh-máy lạnh. Đúng là hiệu quả của máy lạnh-máy lạnh ngày một cao, các loại máy lạnh-máy lạnh nói chung được lắp đặt máy lạnh-máy lạnh treo tường và máy lạnh âm trần - cassette, máy lạnh- máy lạnh âm trần - cassette cũng trở thành được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên nếu sử dụng lâu sẽ gặp phải một số vấn đề về máy lạnh âm trần - cassette, tỉ dụ như máy lạnh âm trần - cassette bị chảy nước, biên tập viên sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn dưới đây.

  Maylanhamtran >>> máy lạnh âm trần


  Máy lạnh âm trần - cassette bị rò rỉ nước là gì?

  5 nguyên do chính khiến máy lạnh âm trần - cassette bị chảy nước và giải pháp khắc phục


  1. Dàn lạnh của máy lạnh âm trần - cassette bị xê dịch

  Rò rỉ nước kiểu này là do dàn lạnh lâu ngày không được sửa, lắp đặt dàn lạnh không đúng vị trí, đặt ống thoát nước trên cao gây ra hiện tượng khó thoát nước. Có sự cố rò rỉ, lúc này bạn có thể di chuyển máy lạnh, cân chỉnh lại vị trí của máy lạnh và tu sửa.


  2. Nước bị ngừng tụ trên ống

  Nếu chất lượng cách nhiệt của đường ống máy lạnh không tốt, bọc quá kém, quá mỏng hoặc quấn không đúng cách sẽ gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước khi môi chất lạnh trong ống đi qua khiến máy lạnh bị rò rỉ nước.

  Có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách tháo rời và rà lớp cách điện có bị lão hóa hoặc lắp đặt chưa hoàn chỉnh, nếu có khe hở hoặc mỏng hơn thì có thể quấn lại.

  [​IMG]

  Maylanh >>> https://maylanhgiasi.com/may-lanh-1hp-inverter


  3. Đường ống thoát nước không am tường hoặc bị tắc

  Khi ống thoát nước của máy lạnh bị lão hóa, lỏng lẻo hoặc bị cong sẽ dẫn đến tình trạng thoát nước kém và máy lạnh bị rò rỉ, lúc này bạn có thể kiểm tra xem ống thoát có cần thay mới hay không. Tất nhiên, cũng có thể có vật lạ làm tắc đường ống thoát nước và có thể lấy dị vật ra ngoài.


  4. Máy lạnh âm trần - cassette nhỏ giọt từ bộ trao đổi nhiệt

  Rò rỉ nước ở dàn đàm đạo nhiệt cũng là một dạng của rò rỉ nước điều hòa-máy lạnh Do có nhiều bụi bẩn bên trong dàn lạnh-điều hòa, dẫn đến việc thoát nước điều hòa-máy lạnh không được thông đạt và rất nhiều giọt nước được gây ra. Nước sẽ đọng lại trên cánh quạt của máy lạnh-máy lạnh.

  Phương pháp xử lý: Lúc này, bạn cần vệ sinh dàn luận bàn nhiệt bằng chất tẩy rửa chuyên dụng, bàn chải mềm và máy sấy tóc.


  5. Dàn nóng máy lạnh-máy lạnh bị rò rỉ

  Rò rỉ nước dàn nóng điều hòa là hiện tượng rò rỉ nước thường nhật của điều hòa, tức thị máy nén tạo ra sức lạnh và môi chất lạnh được thải ra bên ngoài. Nhiệt độ bề mặt của ống môi chất lạnh và bình ngưng cực thấp, khi gặp hơi nước ở giữa sẽ hóa lỏng thành các giọt nước và gây ra hiện tượng rò rỉ nước, vì hiện tượng này là thường nhật. Chỉ cần kết nối ống thoát nước với ống thoát nước.

  Trên đây là các tình trạng thường gặp của máy lạnh âm trần - cassette. Đọc xong bài viết này bạn sẽ biết được nguyên nhân điều hòa-máy lạnh âm trần - cassette bị chảy nước. Trên thực tại, các thiết bị gia dụng sử dụng lâu ngày sẽ xảy ra những sự cố, hỏng như trên. thí dụ như máy lạnh âm trần - cassette, máy lạnh âm trần - cassette sẽ bị chảy nước nếu dùng lâu ngày. Máy lạnh âm trần - cassette có đường ống dẫn nước ngưng, và đây cũng là nguyên do gây ra hiện tượng rò rỉ nước. Nếu có vấn đề gì về bài viết, hoặc bạn đọc có ý kiến bổ sung, chúng tôi vui lòng tiếp thu.

  Maylanhgiasi >>> máy lạnh Casper

  MÁY lạnh giá SỈ

  Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

  Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

  Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77
   
Tags:

Chia sẻ trang này