Phương pháp nâng cao tuổi thọ màn hình

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 1/10/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Màn hình LED nhà hàng tiệc cưới là sản phẩm chủ đạo, chúng đã thay thế hoàn toàn những sản phẩm truyền thống. Hiện nay số lượng màn hình LED sử dụng trong nhà hàng ngày càng tăng nên. Không chỉ đơn giản sử dụng làm phông nền sân khấu mà chức năng của chúng hiệu nay đã đa dạng hơn và phong phú hơn. Đôi khi chúng sử dụng trong hoạt động quảng cáo, sử dụng trong trang trí,…

  Đối với bất kỳ một sản phẩm nào đi chăng nữa, sau một thời gian hoạt động đều gặp những sự cố. Vậy làm sao để khắc phục tối đa hiện tượng màn hình bị hỏng hóc khi sử dụng

  Các bảo dưỡng màn hình led khi vận hành

  1 , nguồn điện phải ổn định, được bảo vệ nối đất tốt, chống sét và các thời tiết khắc nghiệt mưa lớn khác cắt nguồn điện.

  2. Màn hình LED khi phơi ngoài trời lâu, chắc chắn sẽ bị nắng gió, bề mặt bám quá nhiều bụi bẩn. Bề mặt màn hình không thể lau trực tiếp bằng khăn ẩm, có thể dùng cồn để lau, hoặc có thể dùng bàn chải hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi.

  3 , Khi sử dụng, nên mở máy tính điều khiển, đúng cách, và sau đó mở màn hình LED giá rẻ , sau khi sử dụng, tắt màn hình, và sau đó tắt máy tính. Đây là biện pháp đơn giản mà hữu hiệu giảm những vấn đề như màn hình bị nhiễu hoặc bị cháy trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, đối với người sử dụng đôi khi vấn đề này không được quan tâm đúng mức.

  4. Cấm để nước vào bên trong màn hình hiển thị, cấm mang vật liệu dễ cháy, kim loại dễ dẫn điện vào thân màn hình để tránh chập, cháy thiết bị. Nếu nước vào, ngay lập tức cắt nguồn điện và liên hệ với nhân viên bảo trì cho đến khi bảng hiển thị trên màn hình khô.

  5. Nên để màn hình LED nghỉ ít nhất 10 giờ một ngày và sử dụng ít nhất một lần một tuần trong mùa mưa. Nói chung, nó được bật ít nhất một lần một tuần và chiếu sáng trong hơn 1 giờ.

  6. Không được tự ý cắt nguồn điện của màn hình hiển thị, và không thường xuyên tắt mở nguồn màn hình hiển thị, để tránh dòng điện quá lớn, dây nguồn quá nóng, làm hỏng thiết bị Lõi LED, và ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình hiển thị. Không tháo rời hoặc ghép màn hình theo ý muốn!

  7. Thường xuyên kiểm tra xem màn hình LED lớn có hoạt động bình thường không, mạch điện bị hư hỏng cần sửa chữa, thay thế kịp thời. Máy tính điều khiển chính và các thiết bị liên quan khác cần được đặt trong phòng điều hòa, ít bụi bẩn để đảm bảo thông gió, tản nhiệt và máy tính hoạt động ổn định. Nghiêm cấm những người không có chuyên môn chạm vào mạch bên trong của màn hình để tránh bị điện giật hoặc làm hỏng mạch. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, hãy nhờ thợ chuyên nghiệp sửa chữa.

  8. Khi xảy ra những sự cố liên quan đến màn hình LED., bạn nhanh chóng liên hệ với các đơn vị cung cấp màn hình LED để khắc phục những sự cố kịp thời. Không những thế bạn nên thường xuyên bảo trì màn hình LED định kỳ để khác phục những sự có có thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này