RỚT VISA MỸ BAO LÂU THÌ ĐI PHỎNG VẤN LẠI ĐƯỢC

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi duhocgopal, 17/5/18.

 1. duhocgopal

  duhocgopal Member

  RỚT VISA MỸ BAO LÂU THÌ ĐI PHỎNG VẤN LẠI ĐƯỢC​

  Mỹ luôn là giấc mơ lớn đối với nhiều người Việt Nam, nhiều người đã không quản ngại gian khó để thực hiện giấc mơ Mỹ, để được học tập, làm việc, du lịch hay có thể được sinh sống và định cư luôn ở Mỹ. Tuy nhiên, đã là giấc mơ thì không thể dễ dàng trở thành sự thật, 100 người xin visa Mỹ thì cơ hội thành công chỉ 1%. số còn lại từ bỏ hoặc kiên trì theo đuổi quyết tâm thực hiện giấc mơ cho bằng được.

  Vậy, nếu rớt visa Mỹ phải làm sao và bao nhiêu lâu thì xin lại được? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong trường hợp bạn bị rớt visa Mỹ.

  Sau khi phỏng vấn và được nhân viên của Đại sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán phán rằng bạn không được cấp visa, vào lúc này, bạn không nên xuống tinh thần mà nên nhanh trí hỏi ngay Người phỏng vấn bạn lý do vì sao bạn bị từ chối cấp visa vì họ chỉ trả lời khi bạn hỏi hoặc nếu không, bạn nên xem lại toàn bộ quy trình và hồ sơ xin visa của mình để tìm ra nguyên nhân khiến bạn bị trượt visa Mỹ.

  Đối với visa Mỹ, đương đơn cung cấp thông tin qua mẫu đơn DS – 160 và hồ sơ gốc được cung cấp để đối chiếu thông tin trong vòng phỏng vấn, chính vì vậy, nhân viên lãnh sự không có nhiều thời gian để kiểm chứng thông tin, hồ sơ, quyết định rớt hay đậu được nhân viên lãnh sự đưa ra dựa vào yếu tố chủ quan. Chính vì vây, nhiều người ví von xin visa Mỹ là “hên xui”. Tuy nhiên, nều bạn mắc phải những lý do dưới đây thì dù chủ quan hay khách quan bạn vẫn bị đánh rớt visa Mỹ.

  Dưới đây là những nguyên nhân gây rớt visa Mỹ phổ biến nhất:

  · Không chứng minh được khả năng tài chính

  · Không chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo sẽ trở về sau khi hết thời hạn visa. (Đây là yếu tố hàng đầu quyết định bạn có được cấp visa hay không.)

  · Khai báo họ hàng nhiều tại Mỹ: Càng có nhiều họ hàng bà con ở Mỹ, nhân viên lãnh sự sẽ không tin tưởng vào khả năng trở lại Việt Nam của bạn.

  · Thông tin được cung cấp không chân thật hay không trùng khớp khi phỏng vấn

  · Không trình bày rõ ràng mục đích chuyến đi.

  · Khi phỏng vấn trả lời không dứt khoát, thiếu tự tin hay thể hiện sự phân vân, đắn đo và không trung thực.

  · Biểu hiện, thái độ và hành động của bạn sẽ được nhân viên lãnh sự đánh giá và đây cũng là một yếu tố quan trọng.

  Rớt visa Mỹ bao lâu thì xin lại được?

  Không có quy định nào về việc ấn định thời gian xin lại visa Mỹ, thông thường, sau khi rớt visa Mỹ bạn nên làm thủ tục và xin lại visa sau 3, 6 tháng. Tuy nhiên, nếu có việc gấp bạn có thể làm thủ tục và xin lại visa Mỹ trong vòng 2 đến 3 tuần sau khi trượt visa.

  Khi xin lại visa bạn nên đảm bảo rằng hồ sơ của mình đã được bổ sung những giấy tờ còn thiếu, hay biết và khắc phục được những điểm thiếu sót của mình trong lần phỏng vấn trước vì trong lần xin visa sau nhân viên lãnh sự sẽ đặt nhiều nghi vấn hơn và việc xin visa cũng khó khăn hơn.

  Xin visa du học Mỹ là dễ hay khó? Câu trả lời là không dễ cũng không khó. Vì sao lại như vây?

  Du học Gopal tóm tắt về cách xin được visa du học Mỹ: thứ 1 về học tập thì mỹ rất thích những sinh viên có học lực giỏi và đi học liên tục. Còn nếu các bạn mà đã nghỉ học thời gian vài tháng hoặc vài năm thì hãy gọi ngay chúng tôi để được tư vấn riêng qua số: 0904308050, 0904209070 vì thế nếu các bạn đang là học sinh cấp 2,3 mà có dự định du học Mỹ thì các bạn phải tập trung học thật tốt ngay khi đọc bài viết này. Thứ 2, nếu các bạn nói được English tốt thì xem như bạn có hơn 50% cợ hội đậu visa du học mỹ. Thứ 3, lãnh sự thường hỏi kỹ về nghề nghiệp bố mẹ bạn để xem gia đình bạn có đủ kinh phí cho bạn đi du học hay không. Phần này các bạn nên gọi tư vấn Gopal để được tư vấn nhé.

  Quy trình làm hồ sơ du học Mỹ: trước tiên phải chọn được trường muốn học để xin thư mời nhập học I-20, sau đó sẽ lên lịch và đi phỏng vấn, nếu đậu visa mỹ thì mua vé rồi lên đường. Nếu không đậu phỏng vấn, các bạn hãy đặt lịch phỏng vấn lại.

  Giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ du học Mỹ:

  1. Passport
  2. Giấy khai sinh
  3. Bảng điểm
  4. Bằng cấp
  5. Hình 5x5cm
  6. Chứng chỉ tiếng anh nếu có
  7. Giấy xác nhận việc làm nếu đã đi làm
  8. Giấy xác nhận sổ dư tài khoản ngân hàng
  9. Giấy xác nhận việc làm bố mẹ
  10. Giấy kinh doanh bố mẹ
  11. Sổ tiết kiệm
  12. ....
  Du học Gopal sẽ dịch thuật và nộp hồ sơ, sinh viên không phải tự dịch hồ sơ.


  DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ

  Công ty tư vấn du học Gopal Edu hiện đang là đại diện tuyển sinh của nhiều trường cao đẳng và đại học ở tất cả các bang tại Mỹ. Với đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm thực tế và có đầy đủ các chứng chỉ tư vấn cũng như các giấy phép hợp lệ của Sở Giáo Dục chúng tôi tự tin cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ một cách chuyên nghiệp.

  • Tư vấn viên chúng tôi là những người đã từng du học tại Mỹ
  • Dịch vụ tư vấn là miễn phí, khi làm hồ sơ mới trả phí
  • Làm hồ sơ nhanh trong 01 tháng là phỏng vấn.
  • Tư vấn chọn trường có tỷ lệ visa cao
  • Dạy sinh viên kỹ năng phỏng vấn trước khi sinh viên đi phỏng vấn
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, trọn gói
  • Làm việc uy tín, tận tâm
  • Hỗ trợ chuyển trường miễn phí
  Hoặc mang hồ sơ ngay đến văn phòng du học gopal để được tư vấn miễn phí và làm hồ sơ nhập học.

  VĂN PHÒNG DU HỌC GOPAL

  117/22 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

  0904308050, 0904209070 (Zalo/ Viber)
   

Chia sẻ trang này