Sắm đặc sản chả bò lúc đi du lịch Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi truong92, 30/8/16.

  1. truong92

    truong92 Active Member

    Bất cứ du khách nào khi đến du lịch Đà Nẵng ngoài việc chọn hiểu những địa điểm tham quan, chọn một khach san tai da nang để nghỉ ngơi thì tậu mua các món đặc sản ở nơi đây để khiến quà cho người thân, bạn bè là điều mà phổ biến du khách ưa chuộng. Sau đây là 1 số đặc sản ở Đà Nẵng bạn có thể tìm về làm quà.

    1/ Tré Bà Đệ

    Du khách nào lúc du lịch ở Đà Nẵng đều đã nghe đến nhãn hàng tré nổi tiếng này. Đây được xem là đặc sản lâu đời và quen thuộc mang du khách.

    Tré Bà Đệ được làm cho từ thịt heo nạc và ba chỉ cắt mỏng ướp cộng một mẫu gia vị sau ấy đem gói mang lá chuối. Ủ trong vòng 2- 3 ngày là sở hữu thể ăn được. Giá của một chục tré cái 350g là 30.000 đồng. Gói to là 85.000 đồng. Cơ sở sản xuất tré Bà Đệ luôn mở và cho phép du khách đến tham quan, tìm chọn Đà Nẵng.

    Địa điểm tré Bà Đệ: 100 Hải Phòng, P. Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

    ngoài ra, du khách với thể tìm tré Bà Đệ ở các công ty đặc sản khác như Đại Lộc Phát, Thiên Phú…

    2/ Chả bò

    Chả bò là món đặc sản được rộng rãi khách khi du lịch ở Đà Nẵng tìm tìm. Chả bò ở Đà Nẵng nức tiếng cả nước vì hương vị đặc trưng thơm ngon, nguyên liệu được khiến cho từ 100% thịt bò tươi, phần thịt được chọn là thịt bò đùi, mẫu bỏ hết gân, xay nhuyễn. Điều đặc thù là chả bò ở đây không trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác cũng ko có chất bảo quản. Khoanh chả bò cắt ra mùi thơm cực kỳ đặc trưng, nhìn mang màu đỏ hồng thời trang. khi ăn vị đậm, thơm và giòn dai.

    Du khách với thể tậu tại những địa điểm chả bò nức danh ở Đà Nẵng:

    - Chả bà Hường - số 4 Hoàng Diệu

    - Chả Sài Đọi - số 106/2 Ngô Gia Tự

    - Chả bà Ngọc - 54 Hà Huy Tập

    - Chả bò Lộc - 04 Trần Bình Trọng

    3/ Bánh khô mè

    Bánh khô mè bên loại sông Cẩm Lệ từ lâu đã được các du khách đến Đà Nẵng ưng ý. Bánh khô mè Cẩm Lệ được chế biến từ mía đường, bột nếp, mè. Nhìn mang vẻ giống mè xửng Huế nhưng bánh khô mè Cẩm Lệ ăn giòn tan, vị bùi của mè và vị ngọt của mía quyện vào nhau siêu hấp dẫn.

    Bánh khô mè Cẩm Lệ được bán cực kỳ nhiều ở những khu du lịch Đà Nẵng hoặc các chợ du lịch như chợ Cồn hay chợ Hàn.

    4/ Nước mắm Nam Ô

    thương hiệu nước mắm Nam Ô không lẫn vào những dòng nước mắm khác, do hương vị chế biến từ một vật dụng nguyên liệu độc đáo – cá cơm than.

    Quy trình khiến cho mắm khá công phu, cá được muối bằng đồ vật muối Cà Ná hạt to để lâu năm, mất hết chất đắng, chỉ còn vị mặn mòi tinh khiết. các chum nước mắm làm bằng gỗ mít, dưới đáy chèn sạn và chổi đót, rồi để tới 12 tháng sau mới lấy được nước mắm mẫu một. Đây là 1 sản phẩm cổ truyền, ví như sở hữu dịp đến Đà Nẵng, du khách tới tham quan làng mắm và hãy tìm ít nước mắm Nam Ô để làm quà cho người thân. Du khách cũng có thể sắm nước mắm Nam Ô ở các chợ du lịch ở Đà Nẵng.

    5/ Rong biển Mỹ Khê

    Rong biển Mỹ Khê mang dạng thon dài, sở hữu màu xanh nõn. Rong biển sở hữu thể chế biến thành đông đảo món từ nấu canh, hầm xương, xào tôm, xào thịt, làm gỏi. bên cạnh ra, rong biển cũng được nấu khiến cho nước giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

    6/ Bò khô Đà Nẵng

    Bò khô Đà Nẵng là một đặc sản ngon , nức danh và đậm đà hương vị Đà Nẵng , 1 đặc sản mà du khách cứng cáp ko quên tậu làm quà tặng cho người thân và bạn bè sau các chuyến du lịch ở Đà Nẵng.

    Để khiến cho ra miếng khô bò ngon phải tìm những miếng thịt chắc, tiêu dùng phần thịt đùi trong con bò. Khâu quan trọng quyết định cho chất lượng sản phẩm là phương pháp ướp, tẩm, sấy.

    Bò khô Đà nẵng với màu đỏ nâu sẫm, hương thơm đậm đà, độ ngọt mặn vừa cần, dai nhưng không cứng. Tuy là sản phẩm cực kỳ phù hợp để nhắm sở hữu rượu, khô bò cũng thường được sử dụng như một nguyên liệu chính, kết hợp mang đu đủ xanh bào sợi..để làm cho món nộm bò khô.

    7/ các cái hải sản khô

    Mực khô: Mực khô được phơi 5 nắng và hoàn toàn khô ráo, thịt vô cùng thơm, ngọt lịm và mềm.

    Tôm khô : Hương vị ngọt đậm đà, màu sắc rất hấp dẫn

    Cá thu tẩm : Vừa sở hữu vị bùi của các lát cá thu, lại mang thêm các vị đặc biệt của gia vị ẩm thực Đà Nẵng.

    Cá thiều tẩm: với vị mặn mà của nước mắm, hòa lẫn có chất ngọt dịu của đường, đậm đà nồng cay của tiêu.

    Cá ngừ đại dương khô rim mè: Hương vị thơm ngon, béo giòn, đậm đà.

    Hy vọng mang các gợi ý trên, du khách mang thể sắm cho mình những món đặc sản ở Đà Nẵng để khiến cho quà cho người thân, bạn bè.

    Xem thêm tại: chả bò Đà Nẵng
     

Chia sẻ trang này