Sử dụng biến tần công nghiệp để điều khiển quạt gió

Thảo luận trong 'Chợ tốt' bắt đầu bởi dailymaylanh, 14/10/19.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Theo nhiều thử nghiệm cho thấy, khi sử dụng máy biến tần giúp hà tiện điện cho hệ thống Quạt - Quạt thông gió – Quạt hút bụi và khả năng hà tiện cho thấy 60% điện năng tiêu thụ

  Xem >>> Biến tần Mitsubishi  Hệ thống Quạt - Quạt thông gió - Quạt hút bụi là một trong những hệ thống tiêu tốn khá nhiều năng lượng điện nhất.Bởi đây là nhu cầu dùng của hầu hết mọi người vào những giờ cao điểm đông người thì hệ thống phát huy tối đa công dụng.Tuy nhiên vào những thời khắc thấp thì công suất hoạt động của quạt vẫn hoạt động ở công suất 100% gây hoang phí nguồn năng lượng.

  Giải pháp tiện tặn năng lượng từ máy biến tần

  Một giải pháp đưa ra để giúp tiết kiệm năng lượng cho trường hợp này là giảm tốc độc quy của cánh quạt.ứng dụng công nghệ máy biến tần sẽ giúp hệ thống quạt vận hành với công suất tiêu thụ điện năng nhỏ hơn bằng cách lắp đặt hệ thống máy biến tần cho hệ thống quạt mát.  Khi ta tiến hành lắp đặt máy biến tần cho hệ thống quạt thông gió sẽ giúp tằn tiện được lượng điện năng khôn cùng lớn nhờ làm giảm lực của cánh quạt.Lắp đặt máy biến tần giúp nâng cao tuổi thọ hệ thống cơ khí vì khi lắp máy biến tần thì hệ thống quạt sẽ khởi động êm hơn, tránh được tình trạng sốc cơ khí.Nếu như chơi lắp máy biến tần thì khi ta đóng điện thì gần như lập tức quạt sẽ quay với tốc độ tối đa.

  Giải pháp tiện tặn năng lượng nhờ máy biến tần cho hệ thống quạt

  sử dụng công nghệ máy biến tần

  Trong những trường hợp phát động gấp sẽ dẫn đến tình trạng ổ bi, bạc đạn dễ hư hỏng.Các phần cơ khí liên tưởng hệ thống quạt như ổ đỡ quạt, nhà xưởng thì độ bền sẽ không được duy trì cao.

  [​IMG]

  Xem >>> www.khanghuan.com/  Lắp đặt máy biến tần còn giúp làm giảm sốc điện năng vì khi dòng điện khởi động được hạn chế sẽ không gây sụt áp nên tránh ảnh hưởng đến các thiết bị khác.Ngoài ra, còn giúp điều khiển tốc độ quạt linh hoạt vì khi đó tốc độ quay của động cơ được kiểm soát ăn nhập với từng thời khắc sản xuất. Bên cạnh đó, lắp đặt máy biến tần cho hệ thống quạt thoáng mát còn có chức năng bảo vệ quá nhiệt, quá áp, thấp áp, bảo vệ nhiệt động cơ, bảo vệ ngắn mạch và đảo pha,

  Ưu điểm khi vận dụng biến tần tiết kiệm năng lượng để điều khiển quạt công nghiệp

  Lắp biến tần cho quạt hút công nghiệp

  khởi động êm, điều khiển tốc độ là dải liên tiếp, tránh được tác động của dòng khởi động.

  Hoạt động tốt ở những nơi có nguồn điện không ổn định

  Dòng biến tần hà tiện năng lượng sẽ tự động ngắt đi phần Moment dư, giúp tăng hiệu quả tần tiện điện.

  Đặc biệt là cải thiện hệ số công suất, gần như là không có mất mát

  Giảm tiếng ồn và cải thiện môi trường làm việc.

  Chức năng bảo vệ Motor khi xảy ra lỗi như: quá tải, quá dòng, qua áp, mất pha ngõ vào, mất pha ngõ ra…

  Tóm lại, dòng biến tần tiện tặn năng lượng có thể làm giảm thiểu năng lượng tiêu thụ của quạt. Với phương pháp điều khiển vô cấp tốc độ, công suất tiêu thụ của quạt sẽ quan hệ chặt chịa tới việc dùng thiết bị. Khi xây dựng hệ thống Bơm/Quạt với Dòng biến tần hà tiện năng lượng, có thể nhận thấy rằng điện năng có thể tiết kiệm từ 15% đến 40%, thậm chí cao hơn.

  Xem >>> Công suất phản kháng là gì
   
Tags:

Chia sẻ trang này