Sự khác biệt LCD và LED?

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 24/10/20.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Cuộc cách mạng công nghệ của thế kỷ qua tiếp tục thay đổi thế giới, hầu hết là theo hướng tốt đẹp hơn. Cùng với sự đổi mới công nghệ, tồn tại một từ vựng mới để mô tả những tiến bộ công nghệ.

  Có 2 dòng sản phẩm màn hình hiển thị được sử dụng nhiều hiện nay đó chính là màn hình led và màn hinh lcd. Với mỗi sản phẩm khác nhau đều sở hữu ưu điểm riêng.Vậy, sự khác biệt chính xác giữa đèn LED và màn hình LCD là gì?

  Màn Hình LCD Là Gì?

  Màn hình tinh thể lỏng (LCD) là một trong những công nghệ cơ bản và bền bỉ nhất được tìm thấy trong màn hình, ti vi, máy tính bảng và điện thoại thông minh. TV và màn hình đã từng sử dụng ống tia âm cực (CRT) để cung cấp hình ảnh trên màn hình của bạn. Nhưng CRT rất cồng kềnh và chứa các hóa chất nguy hiểm. Một khi LCD trở nên có giá cả phải chăng, chúng đã thay thế CRT.
  [​IMG]
  Màn hình LCD có một bảng các phân tử tinh thể lỏng. Các phân tử có thể được cảm ứng bằng cách sử dụng một dòng điện để tạo ra các mô hình nhất định chặn hoặc cho phép ánh sáng truyền qua. TV hoặc màn hình LCD có nguồn sáng ở phía sau màn hình, nguồn sáng này sẽ làm sáng các tinh thể. LCD thường sử dụng Đèn huỳnh quang Cathode Lạnh (CCFL) để cung cấp đèn nền cho TV hoặc màn hình.

  Để cung cấp hình ảnh màu trên màn hình của bạn, màn hình LCD có các pixel phụ màu đỏ, xanh lục và xanh lam trong mỗi pixel màn hình. Các bóng bán dẫn trong màn hình điều khiển hướng ánh sáng mà mỗi pixel phát ra, sau đó đi qua bộ lọc màu đỏ, xanh lá cây hoặc xanh lam.

  Màn Hình LED Là Gì?

  Điốt phát sáng (LED) là chất bán dẫn nhỏ phát ra ánh sáng nhìn thấy được khi có dòng điện chạy qua chúng. Đèn LED thường hiệu quả hơn và tuổi thọ cao hơn so với đèn chiếu sáng truyền thống.

  Trong khi các nhà sản xuất thường sử dụng "LED" thay cho "LCD" thì TV LED cũng là một loại LCD. Thay vì các ống CCFL để cung cấp đèn nền cho màn hình LCD, các hàng đèn LED cung cấp đèn nền. Đèn LED giúp kiểm soát ánh sáng tốt hơn, cũng như hiệu quả cao hơn vì có thể điều khiển từng đèn LED.

  Nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm màn hình led quảng cáo ngoài trời. Bạn nên lựa chọn sản phẩm màn hình led vì đây là dòng sản phẩm có độ bền cao, tuổi thọ sản phẩm tốt, màu sắc đa dạng phông phú, thời gian hoạt đọng lên tới 100.000 giờ.

  Màn Hình LCD So Với LED

  Để chính xác, mô tả TV hoặc màn hình nên đọc "Màn hình LCD có đèn nền LED". Nhưng đó là a) ngon miệng và b) không cho phép tạo ra một sản phẩm có thể bán được trên thị trường riêng biệt. Điều đó không có nghĩa là không có sự khác biệt giữa hai.

  Tuy nhiên, cả màn hình LED và màn hình LCD đều có các công nghệ khác nhau làm cho một số tấm nền hấp dẫn hơn đối với game thủ, người yêu thích phim ảnh, nhà thiết kế, v.v. Bạn cũng nên lưu ý rằng trên các màn hình cũ, sự khác biệt giữa màn hình hoặc TV LCD và LED rõ ràng hơn, do độ tuổi tương đối của hai tùy chọn ánh sáng.

  Có một số loại màn hình LED và LCD khác nhau. Khi bạn đang cố gắng mua một chiếc TV hoặc màn hình mới, việc hiểu rõ sự khác biệt và thuật ngữ sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Dưới đây là một số biến thể phổ biến nhất của bảng LED và LCD.

  Màn hình hoặc TV LED có các đèn LED được bố trí xung quanh viền màn hình, phía sau các tấm LCD đối diện với màn hình. Tùy chọn Edge-Lit cho phép thiết kế mỏng hơn, sử dụng ít đèn LED hơn và có thể giảm giá thành của màn hình mới. Ánh sáng phản chiếu đồng nhất trên màn hình để tạo ra hình ảnh.

  Một nhược điểm của màn hình Edge-Lit là độ tương phản tối. Bởi vì màn hình LED Edge-Lit sáng nhất gần các cạnh, độ đồng đều màu và mức độ màu đen có thể trở thành một vấn đề, với một số khu vực xuất hiện tối hơn những khu vực khác.

  Màn hình LED Full-Array sử dụng lưới đèn LED phía sau màn hình LCD. Các đèn LED chiếu ra bên ngoài trực tiếp về phía màn hình LCD, tạo ra hình ảnh sáng và đồng nhất. Bảng LED Full-Array tận hưởng những lợi ích hiệu quả của đèn LED.


  Để tái tạo hình ảnh tốt nhất, màn hình LED Full-Array có thể bao gồm tính năng làm mờ cục bộ. Làm mờ cục bộ có nghĩa là các nhóm đèn LED có thể bật và tắt theo yêu cầu để kiểm soát mức độ sáng tổng thể tốt hơn.

  Đèn LED thường được gọi là phát ra ánh sáng trắng. Trên thực tế, đèn LED tạo ra ánh sáng gần với màu vàng hơn là màu trắng tinh khiết. Sự khác biệt đó có thể tạo ra sự thay đổi màu sắc trong hình ảnh bạn nhìn thấy trên màn hình. Để cải thiện vấn đề này, một số nhà sản xuất thay thế đèn LED trắng bằng các nhóm đèn LED màu đỏ, xanh lục và xanh lam (RGB).

  Sự kết hợp màu sắc của đèn LED RGB tạo ra màu trắng tinh khiết, do đó cung cấp màu sắc rõ ràng và chân thực hơn trên toàn quang phổ.

  sử dụng thiết bị điện tử tiên tiến và lập trình để điều khiển chính xác các đèn LED RGB, cùng với nhiều đèn LED hơn. Sự kết hợp này làm tăng đáng kể chi phí của màn hình LED RGB đối với những gì mà hầu hết người xem sẽ coi là một cải tiến nhỏ. Màn hình LED RGB chưa bao giờ trở thành xu hướng chủ đạo vì giá thành cao hơn.

  Nếu bạn có thắc mắc và hỏi đáp về giá thành màn hình led. bạn có thể liên hệ với Hoàng Hà.

  Đơn vị cung cấp màn hình led

  Báo giá màn hình led
   

Chia sẻ trang này