Sự thật về Nấm lim xanh có độc

Thảo luận trong 'Sức khỏe, y tế' bắt đầu bởi nanh_bac, 29/10/18.

 1. nanh_bac

  nanh_bac Expired VIP

  Nấm lim xanh hiện nay được mọi người thần thánh hóa về công dụng thần kỳ của nấm nhưng gần đây có nhiều nguồn tin cho rằng Nấm lim xanh có độc. Vậy sự thật là như thế nào?? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về loại nấm này
  Thực sự thì không ai biết hết về công dụng thần kỳ của loại nấm này. Đây là loại loại thảo dược quý sinh sống và phát triển ở trong rừng nguyên sinh ở Trường Sơn, Tây Nguyên của Việt Nam và Lào, nơi rậm rạp, có rất nhiều nguy hiểm rình rập. Lịch sử ghi lại không biết rõ người dân biết dùng nấm lim xanh cho những mục đích gì trước đó. Nhưng sau khi phát hiện và được công bố có chứa các hợp chất quý thì sử dụng nấm lim xanh phổ biến và rộng mọi tầng lớp. Nhiều nhà nghiên cứu phát đầu tìm hiểu và khai phá tối đa công dụng nấm lim xanh qua các nghiên cứu.
  Nấm lim xanh có độc không?
  Nấm lim xanh là loại nấm của thiên nhiên ban tặng mọc ở nơi râm rạp, rừng thiên nước đọc, vì vậy khó tránh khỏi những chất độc bám vào. Vậy nên để sử dụng hiệu quả nhất bạn có thể thực hiện các thao tác sau:
  [​IMG]
  1. Sau khi mua hoặc là bạn hái được thì đem loại bỏ gốc dính gỗ lim xanh
  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng vỏ và thân cây lim xanh không tốt cho sức khỏe của con người.
  Vì vậy để an toàn nhất thì làm sạch gốc lim dính trên nấm lim xanh là việc tránh nấm lim xanh có độc.
  Sau khi bạn loại bỏ hoàn toàn vỏ cây lim dưới chân nấm lim xanh. Thì tiến hàng ngâm nấm lim xanh có độc với nước muối ấm với nồng độ pha loãng, trong thời gian chừng khoảng 10 phút. Việc có tác dụng giúp loại bỏ chất độc hại đã bám vào cây nấm lim xanh trong quá trình nấm phát triển.
  2. Tiến hànhrửa sạch và thái nhỏ nấm lim xanh.
  Sau khi ngâm trong nước muối với thời gian ngắn, sau đó rửa sạch.
  Tiếp theo là để cho nấm lim xanh khô nước và tiến hành thái nhỏ. Đối với nấm lim xanh thì bạn thái càng nhỏ càng tốt.
  3. Sắc nước nấm lim xanh và sử dụng
  Nếu bạn nấu nấm lim xanh để điều trị bệnh thì ở lần đầu sắc. Thì bạn nên đổ 4 chén nước vào sắc đến khi nào còn lại chừng một chén nước là bạn có thể sử dụng.
  Ở lần thứ hai sắc thì bạn đổ vào 3 chén nước để sắc lại lần nữa, sắc đến khi còn lại chừng trong nồi còn 8 phân nước nữa.
  Xem thêm tại: http://namlimxanhtunhienvn.com/nam-lim-xanh-co-doc-khong-nhung-tac-dung-phu-cua-nam-lim-xanh
   

Chia sẻ trang này