Sửa cây nước nóng lạnh

Thảo luận trong 'Đồ điện lạnh' bắt đầu bởi bomroitruc, 31/5/17.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Expired VIP

  Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời trường hợp không nóng, ít nóng.

  • Kiểm tra xem vị trí lắp đặt máy nước nóng đã đúng chưa, có bị che khuất vật gì không, hướng nắng đã đúng chưa, cần tư vấn hướng nắng và cách lắp đặt chi tiết.
  • Kiểm tra van một chiều có bị hỏng hay là không .
  • Kiểm tra cách đi đường ống nóng PPR và đấu nối đường ống vào bồn chứa năng lượng đã đúng kỹ thuật hay chưa.
  • Kiểm tra xem đường ống xuống tất cả các phòng có bị rò rỉ nước hay không.
  • Nếu kiểm tra tất cả đều đúng kỹ thuật thì chỉ còn một nguyên nhân duy nhất đó là do máy năng lượng mặt trời đó làm từ chất liệu cách nhiệt không tốt nên nó không giữ được nhiệt.

  Cách sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ ở giữa than bồn:

  Cần xem máy nước nóng đó có bộ đốt bằng điện không, nếu nó nằm dưới than bồn chứa máy năng lượng thì có thể bị hỏng roong.
  Máy năng lượng mặt trời nào cũng có ít nhất một đường hàn chạy dọc ở giữa than bồn, khi máy năng lượng mặt trời của bạn mà bị rò nước ra ngay giữa bồn chứa thì chỉ có mối hàn ở lớp trong bị ăn mòn, máy trong thời gian sử dụng do nguồn nước hoặc đường hàn bị bung ra.
  Cách xử lý là hàn lại vết nứt đó. Cũng có nhiều trường hợp không hàn lại được do bị nứt quá nhiều hoặc nhiễm phèn quá nặng, tốt nhất chúng ta nên gọi thợ tới kiểm tra xem sao

  Tư vấn miễn phí: Sửa máy nước nóng lạnh

  [​IMG]

  Cách sửa khi bồn năng lượng bị rò nước bên hông bồn:

  Đầu tiên chúng ta nên kiểm tra xem chỗ gắn ông típ của nước lạnh vào và nước nóng ra xem có phải rò nước ngay tại đó không. Sau đó, kiểm tra bồn đó có sử dụng bằng roong cao su hay không, nếu đúng bằng roong cao su thì rất có thể lâu ngày bị lão hóa hoặc bị đứt roong. Cách xử lý trường hợp này: chỉ cần chúng ta thay roong là ok rồi. Còn nếu không phải bằng roong vậy là hàn chết gắn liền với lớp inox trong bồn hoặc bằng ren thì hư hỏng này là do mối hàn đã bị bung, mục do chất lượng của máy hoặc cũng có thể do nguồn nước.

  Cách xử lý trường hợp này là chúng tra tiến hành hàn ngay tại điểm bị bung, nhưng thông báo trước cho bạn là chi phí hơi cao.
  Còn một nguyên nhân dẫn đến rò rỉ nước đó là máy năng lượng mặt trời xung quanh hai bên nắp bồn được hàn lại bằng những thiết bị hiện đại nhưng không thể hoàn hảo tuyệt đối nên có rất nhiều trường hợp bị bung mối hàn hoặc do nguồn nước bị nhiễm phèn nhẹ. Để xử lý trường hợp này chúng ta cần tháo bung nắp bồn và một chút form cách nhiệt ra và kiểm tra nếu bị nhẹ thì hàn lại ok, nhưng bị nặng thì có lẽ không thể sửa được nữa.

  Hướng dẫn cách lắp đặt, sửa chữa máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời

  Trước khi lắp đặt hệ thống máy năng lượng mặt trời cần khảo sát vị trí lắp đặt bằng cách dùng la bàn để xác định vị trí rồi định hướng lắp đặt. Hướng đúng khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời là lắp theo hướng nam còn nếu lắp đặt theo các hướng khác phải làm giảm nhiệt độ của nước hoặc làm cho nước không nóng được. Nguồn nước cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời phải là nước sạch không nhiễm mặn, không nhiễm phèn và không được cao quá 2 mét so với bình. Nếu cao quá 2 mét so với bình thì cần phải lắp thêm bình phụ hoặc lắp thêm van điều áp để làm giảm áp lực nước, đáy bồn phải ngang bằng với máy năng lượng, sao cho nước lạnh chảy qua được máy năng lượng mặt trời.

  Dịch vụ sửa chữa điện lạnh cấp tốc tại Tp.HCM: Sửa bình nước nóng lạnh

  [​IMG]


  Điện Máy Kim Tín Phát

  Địa Chỉ 1: Số 104, đường 339, Phường phước long B, quận 9, TP.HCM
  Địa Chỉ 2 : 185 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM
  Hotline : 0974756436 - 0933749566
  Email : suamaylanhkimtinphat@gmail.com
  Web : Sửa cây nước nóng lạnh

  Trung tâm dịch vụ sửa chữa bảo trì điện lạnh KIM TÍN PHÁT: chuyên nghiệp - uy tính - nhanh chóng nhất hiện nay.
   
Tags:

Chia sẻ trang này