Tác dụng của đèn LED trên màn hình LED

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 13/8/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Trong cấu trúc và các bộ phận của màn hình led full color thì không khó để chúng ta nhận ra đó là đèn led. Đèn led tác động trực tiếp đến khả năng hiển thị và độ bền của màn hình. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về những thông tin liên quan đến đèn led. Làm sao để phân biệt ưu nhược điểm của đèn LED hạt?

  Tại sao đèn led lại quan trọng với màn hình led

  Thứ nhất, Đèn LED là thiết bị lớn nhất có màn hình hiển thị nhiều màu nhất, với hàng nghìn đèn LED trên một mét vuông.

  Thứ hai, Đèn LED là bộ phận chính quyết định hiệu suất hiển thị quang học của toàn bộ màn hình hiển thị, ảnh hưởng trực tiếp đến đánh giá của khán giả trên màn hình.

  Ngoài ra, đèn led chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng chi phí của màn hình, dao động từ 30% đến 70%.

  Rõ là không chỉ tác động đến hiệu quả làm việc của màn hình led, đèn led còn tác động trực tiếp đến giá thành màn hình led. Do đó chúng ta có thể thẩy rằng số lượng đèn led càng lớn thì giá thành sản phẩm càng cao. Bạn có thể đọc thêm: https://sites.google.com/site/lambi...-huong-cua-den-led-tren-man-hinh-led-hien-thi

  Cách xác định chất lượng của đèn màn hình LED

  Đầu tiên, hãy nhìn vào các mối hàn. Dải đèn LED được sản xuất bởi nhà sản xuất dải LED thông thường là quy trình vá SMT, được sản xuất bằng quá trình hàn dán và quá trình hàn nóng lại

  Thứ hai, hãy nhìn vào chất lượng của FPC. Đồng FPC và đồng đúc có hai loại. Tấm đồng trên lá đồng nhô ra, và nó có thể được nhìn thấy kỹ hơn từ miếng hàn và khớp FPC

  Thứ ba, nhìn vào độ sạch của bề mặt dải đèn LED. Nếu dải đèn LED được sản xuất theo quy trình SMT, độ sạch bề mặt rất tốt, không nhìn thấy tạp chất và vết bẩn

  Độ sáng đèn led có thể bị xuy giảm hay bị chết trong quá trình vận hành hoặc trong quá trình sản xuất. Do đó bạn nên chú ý về vấn đề này để có phương pháp khắc phục những sự cố liên quan đến màn hình hiển thị led.

  Tác dụng của các LED trên màn hình LED

  1. Phối cảnh

  Chế độ xem của màn hình LED phụ thuộc vào góc nhìn của các hạt LED. Hiện tại, hầu hết các màn hình ngoài trời đều có góc nhìn ngang 100 °. , góc thẳng đứng là 50 °; Chiều dọc ngang của màn hình elip trong nhà và LED là 120 °. Nó được sửa chữa. Do tính đặc thù của nó, màn hình hiển thị trên đường cao tốc thường là 30 °; led tròn với góc nhìn là đủ. Một số tòa nhà cao tầng yêu cầu tầm nhìn thẳng đứng hơn. Góc nhìn và độ sáng trái ngược nhau, góc nhìn rộng chắc chắn sẽ làm giảm độ sáng. Việc lựa chọn quan điểm phụ thuộc vào một mục tiêu cụ thể.

  2. Độ sáng

  Độ sáng của đèn led là yếu tố quan trọng quyết định độ sáng của màn hình. Đèn LED có độ sáng càng cao thì dòng dư càng lớn, có lợi cho việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ và duy trì sự ổn định của đèn LED. Đèn LED có các giá trị góc khác nhau. Khi độ sáng chip được đặt, góc càng nhỏ thì đèn LED càng sáng nhưng góc nhìn của màn hình hiển thị càng nhỏ. Thông thường, LED 100 độ được chọn để đảm bảo rằng màn hình hiển thị có đủ góc nhìn. Đối với các màn hình có khoảng cách khác nhau và góc nhìn khác nhau, cần có sự cân bằng giữa độ sáng, góc và giá cả.

  3. vấn đề lỗi

  Bởi vì màn hình LED hội trường được tạo thành từ hàng chục nghìn thậm chí hàng trăm nghìn đèn LED đỏ, xanh lá cây và xanh dương, lỗi của bất kỳ đèn LED màu nào sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng hình ảnh của toàn bộ màn hình. Nói chung, theo kinh nghiệm trong ngành, tỷ lệ hỏng hóc của màn hình LED trước khi lắp ráp không được vượt quá 3/10000 và tuổi thọ 72 giờ trước khi giao hàng

  4. Khả năng chống tĩnh điện

  Đèn LED là thiết bị bán dẫn, nhạy cảm với tĩnh điện và dễ gây ra hiện tượng hỏng tĩnh điện. Vì vậy, khả năng chống tĩnh điện rất quan trọng đối với tuổi thọ của màn hình hiển thị. Nói chung, điện áp sự cố của thử nghiệm chế độ tĩnh điện của thân đèn LED không được nhỏ hơn 2000V.

  5. Tuổi thọ

  Tuổi thọ lý thuyết của thiết bị LED là 100.000 giờ, vượt xa tuổi thọ của các bộ phận khác của màn hình LED. Vì vậy, chỉ cần chất lượng thiết bị LED, dòng điện làm việc phù hợp, thiết kế tản nhiệt PCB hợp lý, quy trình sản xuất màn hình hiển thị nghiêm ngặt thì thiết bị LED sẽ là một trong những bộ phận bền nhất của màn hình hiển thị.

  6. Đặc điểm suy giảm

  Màn hình LED sẽ xuất hiện ở độ sáng thấp và hiển thị màu sắc không đồng nhất sau khi hoạt động lâu dài, chủ yếu là do độ sáng của thiết bị LED bị mờ đi. Giảm độ sáng của đèn LED sẽ làm giảm độ sáng của toàn màn hình. Việc biên độ suy giảm độ sáng của đèn LED đỏ, xanh lá cây và xanh lam không nhất quán sẽ dẫn đến màu sắc của màn hình LED không đồng nhất, đây là hiện tượng chúng ta thường gọi là giá thành hiển thị. Các thiết bị đèn LED chất lượng cao có thể kiểm soát độ mờ của độ sáng. Theo tiêu chuẩn 20mA 1000 giờ chiếu sáng ở nhiệt độ phòng, độ suy giảm của màu đỏ nhỏ hơn 2%, và độ suy giảm của màu xanh lam và xanh lá cây nhỏ hơn 10%.

  7. Kích thước

  Kích thước của thiết bị LED ảnh hưởng đến khoảng cách pixel của màn hình LED, tức là độ phân giải. 5.mm đèn hình bầu dục chủ yếu được sử dụng cho màn hình hiển thị ngoài trời trên p16; Đèn hình bầu dục 3mm chủ yếu được sử dụng cho màn hình hiển thị ngoài trời p12.5, p12 và P10; 3528 SMD LED được sử dụng chủ yếu cho màn hình P6 và P8 trong nhà; 2020 SMD LED chủ yếu được sử dụng cho P2, P3 và các màn hình hiển thị trong nhà khác. Dựa trên khoảng cách điểm giống nhau, việc tăng kích thước của đèn LED cố định có thể tăng diện tích hiển thị và giảm nhiễu hạt. tuy nhiên do giảm vùng đen nên độ tương phản sẽ bị giảm; ngược lại, kích thước của đèn LED giảm, diện tích hiển thị bị giảm,

  8. Tính nhất quán

  Màn hình LED màu được tạo thành từ nhiều điểm ảnh LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Tính nhất quán của độ sáng và bước sóng của mỗi đèn LED màu xác định tính nhất quán của độ sáng, tính nhất quán của cân bằng trắng và tính nhất quán về sắc độ của toàn bộ màn hình hiển thị. Nói chung, nhà sản xuất màn hình yêu cầu nhà cung cấp thiết bị cung cấp đèn LED có dải bước sóng 5nm và dải sáng 1: 1,3. Màn hình led tác động đến mọi mặt của cuộc sống chúng ta có thể nhận thấy điều rằng. Các sản phẩm màn hình led đang dần thay thế các sản phẩm truyền thống và thay đổi các nhìn nhận của chúng ta trong quá trình sử dụng các sản phẩm điện tử.

  Nếu có thắc mắc về vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được trợ giúp
   

Chia sẻ trang này