Tại sao bạn nên chọn tiếng Trung là ngôn ngữ thứ 2 để học

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi chaucaphu, 30/11/18.

 1. chaucaphu

  chaucaphu Active Member

  Trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay, việc biết một ngôn ngữ là chưa đủ. Bạn phải biết ít nhất 2 loại ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ để có thể hiểu thế giới nhiều hơn. Và sau đây là lý do bạn nên chọn tiếng Trung là ngôn ngữ thứ 2 để học.


  Học tiếng Trung sẽ tăng cơ hội có việc làm

  Hiện nay có 33 quốc gia đang sử dụng tiếng Trung và ngôn ngữ này có số người chọn học nhiều thứ 3 trên thế giới. Tại sao lại có nhiều người chọn học tiếng Trung nhiều như vậy? Lý do ở đây là ai cũng biết Trung quốc có nên kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới, nếu học tiếng Trung thì mọi người sẽ trang bị được cho họ những cơ hội việc làm trong tương lai.Ở Việt Nam, các doanh nghiệp Trung Quốc đã đầu tư và làm ăn rất nhiều, từ thành thì tới nông thôn. Chính vì thế mà việc biết tiếng Trung sẽ đem lại cơ hội có việc làm cho bạn rất cao.


  Học tiếng Trung để hội nhập toàn cầu hóa

  Viêt Nam đã gia nhập các tổ chức ASEAN, WTO, TPP…điều này cho thấy việc phải có ngoại ngữ là vô cùng quan trọng, đặc biệt là những người trẻ. Chúng ta không thể hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nếu chỉ biết tiếng mẹ đẻ. Với lượng người sử dụng tiếng Trung giao tiếp nhiều như vậy thì việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn hội nhập với thế giới một cách dễ dàng hơn.


  Học tiếng Trung giúp việc học ngôn ngữ khác nhanh hơnTiếng Hàn, tiếng Nhật chịu sự ảnh hưởng không hề nhỏ của tiếng Trung. Khi bạn đã biết tiếng Trung thì việc học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ đơn giản hơn rất nhiều.Học tiếng Trung sẽ mở ra cơ hội kinh doanh mới cho bạnNền kinh tế Trung Quốc đang trên đà phát triển, các doanh nghiệp Trung quốc có mặt tại tất cả quốc gia trên thế giới. Nếu bạn biết tiếng Trung giao tiếp thì cơ hội hợp tác được với các doanh nghiệp Trung Quốc của bạn là rất cao.
   

Chia sẻ trang này