Tại sao dầu thủy lực của xe nâng quá nhiệt

Thảo luận trong 'Xe máy, Ôtô' bắt đầu bởi dailymaylanh, 26/10/21.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Dầu thủy lực là loại dầu dùng để bảo vệ hệ thống thủy lực khỏi bị mài mòn, rỉ sét và đảm bảo các chi tiết máy luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Tuy nhiên, do một số nguyên do mà dầu thủy lực rất nóng làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và gây tốn kém uổng cho chủ đầu tư. Vậy duyên cớ dẫn đến việc dầu thủy lực bị nóng là do đâu và cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây!

  Xenang >>> cho thuê xe nâng diesel


  Nội dung

  10 duyên cớ có thể gây ra hiện tượng nóng dầu thủy lực

  Máy bơm thủy lực bị hỏng

  Hệ thống làm mát bị lỗi

  Van xả bị tắc

  Dầu thủy lực bị ô nhiễm

  Quá tải áp suất hệ thống thủy lực

  Tổn thất áp suất nhiều thời đoạn

  Quá ít dầu còn lại trong bể

  Có vấn đề với van xả

  Bị ảnh hưởng bởi sự đổi thay nhiệt độ bên ngoài

  Mức dầu thủy lực sử dụng không hạp với hệ thống hiện tại của máy

  Làm thế nào để khắc phục

  10 nguyên cớ có thể gây ra hiện tượng nóng dầu thủy lực

  Có nhiều nhân tố khiến dầu thủy lực bị nóng lên. Dưới đây là 10 nguyên do phổ biến nhất dẫn đến tình trạng trên, bạn cần hiểu rõ những duyên cớ này để đưa ra giải pháp an toàn và hiệu quả nhất.  Máy bơm thủy lực bị hỏng hóc

  căn nguyên trước hết phải kể đến là do bơm thủy lực bị hư. Bộ phận này đóng vai trò cung cấp dầu thủy lực. Nếu bơm thủy lực bị hỏng mà không được phát hiện và thay thế kịp thời sẽ khiến lượng dầu tiếp kiến hoạt động mà không được làm mát. Đây là một trong những lý do chính để sinh sản dầu thủy lực nóng.

  [​IMG]

  Xenang >>> http://phuongnamphat.com/ban-container-cu-thanh-ly-gia-re/


  Hệ thống làm mát bị lỗi

  Với máy móc công nghiệp và một số loại máy móc chạy bằng dầu thủy lực như máy rửa xe, máy sấy khí, máy nén khí… trong quá trình hoạt động, nếu muốn cân bằng nhiệt thì cần dùng thêm hệ thống làm mát. Nếu bộ phận này bị lỗi, tất hệ thống sẽ chẳng thể tản nhiệt, khiến dầu thủy lực bị nóng lên.


  Cần biết rằng trong quá trình hoạt động, bản thân dầu sẽ sinh ra một lượng nhiệt, ngoại giả, nhiệt lượng do ma sát của các chi tiết máy cũng sẽ sinh ra nhiệt. Đặc biệt, máy ép thường bị nhiệt độ đốt nóng lên sinh nhiệt. Do đó, nếu một số bộ phận làm mát có vấn đề hoặc bị hư hỏng như bộ tản nhiệt, nước làm mát máy phay… sẽ khiến hệ thống máy và dầu thủy lực bị nóng lên.


  Van xả bị tắc

  Một trong những nguyên nhân dẫn đến dầu thủy lực bị nóng cần để ý là do van xả bị tắc. vị, lúc này dầu nguội bên ngoài sẽ chẳng thể vào để thay thế dầu cũ đã bị nóng do hoạt động liên tiếp trong thời gian dài. Do đó, hãy rà soát kỹ van xả trước khi vận hành máy.


  Dầu thủy lực bị ô nhiễm

  Dầu thủy lực bị nhiễm bẩn kém chất lượng sẽ làm giảm khả năng bôi trơn. Điều này sẽ làm cho thiết bị có bề mặt kim loại nóng lên và truyền nhiệt trở lại. Đó cũng là một trong những nguyên cớ phổ quát khiến dầu thủy lực bị nóng.

  ngoài ra, khi dầu bị nhiễm bẩn và có lẫn tạp chất, cấu trúc và kích thước của các tinh thể dầu sẽ không đồng đều, và chúng dễ bị nóng hơn thường nhật trong quá trình hoạt động. Không chỉ vậy, dầu nhớt bị nhiễm bẩn còn có thể khiến máy dễ bị mài mòn, rỉ sét và gây hỏng hóc nặng cho các phụ kiện của máy.


  Quá tải áp suất hệ thống thủy lực

  Áp suất hệ thống thủy lực bị quá tải khiến dòng dầu trong máy bị nén do chẳng thể lưu thông. Đây cũng có thể là duyên cớ khiến dầu thủy lực bị quá nhiệt.


  Tổn thất áp suất nhiều thời đoạn

  Tổn thất áp suất nhiều tầng sẽ ngăn không cho dầu cũ bị đẩy ra ngoài và được thay thế bằng dầu mới. Nếu phải chạy liên tiếp trong vài giờ, dầu thủy lực sẽ rất nóng.


  Quá ít dầu còn lại trong bể

  Lượng dầu trong thùng dầu quá ít sẽ khiến nhiệt độ của dầu thủy lực tăng nhanh hơn trong quá trình máy hoạt động. Tốt nhất nên giữ mức dầu ổn định, luôn trên 1/3 tổng lượng dầu để bảo đảm máy hoạt động trong tình trạng tốt nhất.


  Van xả bị hỏng

  Nếu van xả dầu bị tắc hoặc bị rò rỉ, dầu mới không thể vào thay thế dầu nóng cũ khiến dầu thủy lực bị nóng.


  Bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ bên ngoài

  Nhiệt độ bên ngoài cũng có thể làm cho chất lỏng thủy lực quá nóng. Nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiệt độ và lượng dầu của tất cả hệ thống cơ khí sẽ tăng lên một cách thiên nhiên.


  Mức dầu thủy lực dùng không hiệp với hệ thống hiện tại của máy

  Nếu mức dầu thủy lực dùng không phù hợp với hệ thống của máy sẽ khiến hiệu suất hoạt động của thiết bị giảm xuống. Nếu để lâu không chỉ gây hỏng máy mà còn khiến dầu thủy lực bị nóng lên.


  Làm thế nào để khắc phục

  Để giải quyết nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng, đầu tiên bạn cần kiểm tra tình trạng

  Samcovina >>> Xe nâng Forklift

  CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

  ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

  Hotline: +84907101899
   

Chia sẻ trang này