Thang độ xám là gì

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 22/9/21.

  1. CongTB

    CongTB Expired VIP

    Sự phát triển của thị trường màn hình LED đem đến cho doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn hơn trong cuộc sống. Đặc biệt trong nhiều ngành nghề màn hình LED là sản phẩm không thể thiếu như màn hình LED hội trường, lĩnh vực giao thông, lĩnh vực thể thao,….

    So với những sản phẩm màn hình LED có nhiều ưu điểm nổi bật. Kể đến những ưu điểm như môi trường hoạt động, độ phân giải, màu sắc hiển thị, nội dung hiển thị, sản phẩm sử dụng, môi trường hiển thị,….

    Cấu tạo màn hình LED bao gồm những thiết bị cơ bản như module, tủ, nguồn led và hệ thống điều khiển. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 yếu tố liên quan đến chất lượng hình ảnh hiển thị. Đó chính là tân số làm mới và thang độ xám.

    Tần số làm mới màn hình LED

    "Tần số làm mới hình ảnh" đề cập đến tốc độ cập nhật màn hình, thường được biểu thị bằng hertz (Hz), nói chung, tần số làm mới hình ảnh trên 3.000Hz, là Màn hình hiển thị LED hiệu suất cao . Tần số làm mới hình ảnh càng cao, màn hình hiển thị càng ổn định và nhấp nháy hình ảnh càng nhỏ. "Tốc độ làm tươi hình ảnh" thấp của màn hình LED có tác động ngoài việc các sọc ngang xuất hiện trong quá trình quay video và chụp ảnh, mà còn ảnh hưởng đến các hình ảnh tương tự như hàng chục nghìn bóng đèn nhấp nháy cùng lúc, có thể gây khó chịu khi xem. bởi mắt người, và thậm chí gây hại cho mắt.

    Mặc dù đối với mắt người, tần số làm mới hình ảnh trên 60Hz có thể được cảm nhận như một bức tranh liên tục, nhưng tần số làm mới hình ảnh càng cao thì hình ảnh hiển thị càng ổn định và mắt người sẽ ít bị mỏi hơn. Những sản phẩm LEd có khoảng cách điểm ảnh càng nhỏ thì tốc độ làm mới càng cao. Do đó để màn hình LED có thể hiển thị tốt và hiệu quả nhất. Khách hàng nên tham khảo từ phía nhà cung cấp màn hình LED để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Bởi vì thang độ xám, tốc độ làm mới và độ sáng màn hình LEd là những yếu tố tác động qua lại với nhau.

    Thang độ xám của màn hình LED

    "Mức xám" đề cập đến phân cấp màu của các màu khác nhau giữa màu tối nhất và màu sáng nhất. Nói chung, mức độ xám trên 14 bit, tức là có ít nhất 16.384 phân cấp màu. Màn hình LED hiệu suất cao. Nếu số lượng cấp độ xám không đủ, cấp độ màu không đủ hoặc cấp độ màu chuyển sắc không đủ mịn và màu sắc của video không thể hiển thị đầy đủ. Hiệu ứng hiển thị LED bị giảm đáng kể. Một số màn hình LED hiệu suất thấp đã có thể phát hiện sự phân bố mảng màu rõ ràng dưới màn trập 1 / 500s. Nếu chúng ta tăng tốc độ màn trập, ví dụ: 1 / 1.000 giây hoặc 1 / 2.000 giây, tình hình sẽ thậm chí còn tồi tệ hơn rõ ràng.

    Việc tác động giữa các yếu tố thang độ xám, tốc độ làm mới và độ sáng màn hình LED. Tác động trực tiếp và qua lại với nhau, với một tỷ lệ nhất định. Để hiểu về vấn đề này, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi hoặc các đơn vị cung cấp khác để nhận sự hỗ trợ.

    Xem thêm: Màn hình LED giá rẻ
     
    Quan tâm nhiều

Chia sẻ trang này