Thiết kế ngoại thất hợp lý dành cho gia đình bạn

Thảo luận trong 'Đồ nội thất' bắt đầu bởi ngochuyen1218, 14/1/19.

 1. ngochuyen1218

  ngochuyen1218 Member

  Lúc mùa hè dần trôi qua, phổ thông người trong chúng ta muốn hưởng thụ ko khí thoáng mát ngoài trời vào cuối buổi chiều trước lúc thời tiết trở lạnh. Bởi vậy, thiết kế các ánh sáng ngoại hình nhà sẽ khiến cho chúng ta tận hưởng được khí trời lâu hơn. Tuy nhiên, giả dụ ko thiết kế đúng, ánh sáng sẽ trở thành chói hoặc ko kết hợp, thành ra chúng ta hãy khám phá 6 cách chiếu sáng sau đây nhé

  Thiết kế ánh sáng cho lối đi

  Hệ thống đèn chìm dưới sân hoặc lối đi tạo nên 1 cá tính khôn xiết thu hút. Hệ thống đèn càng phải chăng càng giảm sự chói sáng và nâng cao hiệu quả chiếu sáng cho sân hoặc lối đi.

  Cách phải chăng nhất để thực hành việc này chính là dùng hệ thống đèn LED. Các dải đèn LED sẽ được đặt chìm hai bên lối đi để thực hành thấp việc chiếu sáng giúp chúng ta cũng có thể vận động tiện lợi.

  [​IMG]

  Hoặc chúng ta có thể sử dụng cách truyền thống hơn, đó là những ngọn đèn phải chăng với mái vòm che ánh sáng trực tiếp lên mắt để giảm độ chói, chúng chỉ chiếu sáng xuống dưới, nơi cần thấy rõ những bước chân chúng ta.

  sử dụng đèn cho những bậc thang

  Có những thiết kế làm ánh đèn, khung ảnh chiếu sáng mọi hướng, nói cả trực tiếp vào mắt chúng ta, điều này sẽ gây chói và nguy hiểm lúc chuyển di. Bởi vậy, chúng ta nên thiết kế đèn dấu vào trong những bậc thềm để có thể chiếu sáng lên những bậc thang đồng thời không ảnh hưởng mạnh lên mắt chúng ta.

  Để thực hành điều đấy, cần một dải ánh đèn LED hướng thằng xuống những bậc thềm và chỉ cần chiếu sáng lên những chỗ cấp thiết.

  [​IMG]

  Sử dụng đèn lồng

  Khi chọn đèn lồng, chúng ta nên sử dụng những mẫu lồng kính mờ và bóng đèn có ánh sáng dịu để giảm độ chói. Cần phải có kế sao cho ánh sáng có thể bao phủ không gian nhưng không quá sáng. Ở cách thiết kế này, ánh sáng dịu và rét mướt sẽ tạo cảm giác gần gũi cho ngôi nhà chúng ta.

  Đèn dây treo

  Tương tự như đèn lồng, các đèn dây treo nên giảm thiểu dùng bóng đèn trần và nên dùng các bóng đèn công suất thấp hoặc có ánh sáng dịu. Và cũng như đèn lồng, dèn dây treo ko nên dùng làm ánh sáng chính vì chúng có khả năng sẽ chiếu trực tiếp vào mắt bạn gây chói càng khó nhìn hơn trong đêm tối.

  Do đó, chúng ta nên dùng các chụp đèn màu trắng sữa hoặc màu hổ phách hoặc có cách che đậy thích hợp để ánh sáng ko gây ảnh hưởng lên mắt.

  [​IMG]

  Đèn pha

  Đèn pha hoặc đèn an ninh sẽ khiến chúng ta khó nhìn hơn vì ánh sáng mạnh gây chói, điều này chỉ rẻ cho việc bắt trộm chứ chẳng hề việc thắp sáng lắm. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có khả năng sử dụng đèn pha bằng cách hướng ánh đèn vào ngôi nhà bạn như tường hoặc mái hiên, điều này làm cho khuôn viên vẫn được chiếu sáng nhưng ko gây chói mắt.

  Hướng ánh sáng xuống dưới

  Cách hướng ánh sáng chiếu xuống thường phục vụ nội thất hơn là ngoại thất, vì thế đây ko hẳn là một sự chọn lọc tối ưu vì ví như muốn chiếu sáng 1 khoảng rộng thì sẽ phải tăng công suất dẫn đến chói mắt. Bên cạnh đó, chúng ta khả năng thiết kế sao cho nguồn sáng được giấu sâu trong trần nhà, như thế ánh sáng sẽ không chiếu trực tiếp vào mắt mà chỉ rọi thẳng xuống sàn.

  Anh chị hãy tham khảo minh họa dưới đây để cũng có thể thiết kế hệ thống chiếu sáng tốt nhất cho khuôn viên ngoại hình căn nhà của bạn nhé

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này