Thói quen vô tình của người lớn khiến trẻ nhiễm độc chì

Thảo luận trong 'Sức khỏe, y tế' bắt đầu bởi truongvu881, 22/4/17.

 1. truongvu881

  truongvu881 Expired VIP

  Ngộ độc chì ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ, đặc biệt gây ra còi xương, hại gan thận, chậm phát triển trí não.

  [​IMG]

  Hôn hít khi môi nhiều son

  Son môi càng sặc sỡ càng có nguy cơ nhiễm chì, nhất là những dòng son rẻ tiền. Trong bút, bột chì kẻ mày cũng có một hàm lượng chì nhất định. Bởi vậy khi bạn đang trang điểm đậm không nên hôn hít trẻ nhỏ. Và việc cho trẻ trang điểm quá đậm, quá thường xuyên cũng không cần thiết. Bạn cũng nên để đồ trang điểm ngoài tầm nô nghịch của trẻ, tránh trẻ ăn phải hoặc hít phải những hạt phấn li ti dẫn tới viêm hô hấp, biếng ăn.

  Dùng đồ sặc sỡ

  Cốc, chén bằng nhựa, bằng sứa, hay bằng thủy tinh hoặc các loại đồ chơi sặc sỡ đều có nguy cơ nhiễm chì cao. Đó là vì chì giúp tạo màu sặc sỡ. Khi dùng những loại cốc chén này đựng thức ăn nóng, nhiệt độ cao càng tăng thôi nhiễm chì vào thức ăn.

  [​IMG]

  Trồng rau bên đường

  Tự trồng rau để tạo sự an toàn cho trẻ là rất cần thiết. Đảm bảo thực phẩm sạch giúp trẻ tránh rối loạn tiêu hóa, giúp tăng cân và phát triển chiều cao, cân nặng hợp lý. Tuy nhiên không phải cứ tự trồng đã an toàn nếu bạn không tính tới yếu tố của môi trường, địa điểm trồng. Nếu rau quả trồng bên đường lớn, lưu lượng xe và khói bụi liên tục thì rau đó không ô nhiễm từ thuốc trừ sâu nhưng vẫn có nguy cơ tăng nhiễm chì từ khói bụi, khí thải của xe cộ.

  Nguồn pin/acquy

  Các thiết bị công nghệ, gia dụng thông thường của chúng ta vẫn sử dụng rất nhiều loại pin/acquy có nguồn từ chì. Đó là pin đũa trong con chuột không dây máy tính, trong khiển tivi, điều hòa, trong radio… Hàm lượng chì trong pin và acquy rất nhiều. Do đó bạn nên cẩn trọng khi vứt bỏ cục pin, tránh để trẻ chơi, tiếp xúc, ngậm pin vào miệng.
   
Tags:

Chia sẻ trang này