Thông tin về đất nước Grenada

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi ForzaCompany, 25/7/22.

 1. ForzaCompany

  ForzaCompany Expired VIP

  Grê na đa là một quốc gia độc lập trong lãnh hải Caribbean, gồm với hòn đảo Grê na đa và 1 số hòn đảo nhỏ ở phía nam quần đảo Grenadines. Grê na đa, nằm ở phía đông nam biển Caribbean, là hòn đảo xa nhất về phía nam quần đảo Windward Islands. Hồ hết diện tích quốc đảo là 344 km trong đó đảo Grê na đa rộng 311 km2. Tổng số dân sống trên đảo là 97.900 người trong ấy khoảng 34 % dân số sống ở đô thị. Thủ đô, thành phố to nhất và cảng chính của quốc đảo là St George nằm ở bờ biển phía tây nam đảo Grê na đa.
  Đảo Grê na đa trước đây là một vùng núi lửa và trên đảo toàn là núi non. Đỉnh núi cao nhất trên đảo là St Catherine (838 m). Những thung lũng nằm giữa các dãy núi trông rất ấn tượng và đất đai cũng rất phì nhiêu mang đầy đủ dòng suối nhỏ chảy siết. Trên đảo còn sở hữu phổ biến chiếc suối nước nóng, đa dạng hồ nước trên núi và các bãi biển xuất sắc. Khí hậu trên đảo mang tính nhiệt đới. Lượng mưa nhàng nhàng là một.524 mm ở ven biển.
  Khoảng 85% dân số của quốc đảo Grê na đa là người da đen, 11% là người hổ lốn căn do và khoảng 3% là người Châu á.
  Nền kinh tế quốc đảo dựa cốt yếu vào nông nghiệp và cho tới hiện tại nó vẫn mang lại cho quốc đảo 80% tổng thu ngoại tệ. Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu là cam quýt, hạt cacao và chuối. Những cây trồng khác là dừa, bông, cây đinh hương và cây quế. Du lịch cũng là một ngành quan yếu đối với nền kinh tế và đang là nguồn thu ngoại tệ to nhất. Năm 1995 với 357.886 khách du lịch đến thăm đảo.
  Năm 1498, Christopher Columbus lần đầu tiên đặt chân lên hòn đảo Grê na đa. Vì sự cừu địch của người Carib bản xứ nên hòn đảo này không bị xâm lược cho đến tận năm 1650 thì rơi vào tay người Pháp sau đấy lại chuyển sang tên người Anh. Trong thế kỷ 18, các người nô lệ Châu phi được đưa về đây khiến cho việc trong những đồn điền mía tuyến đường.
  Xem thêm về quốc gia grenada tại đây.
   

Chia sẻ trang này