Thủ tục xin visa đi Canada

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi pqmseo, 10/5/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Thủ tục làm VISA Canada đi du lịch, công việc hay du học tại Canada đang là nhu cầu dần trở thành cần thiết ở Việt Nam. Tuy vậy vì một số lí do phức tạp nên việc khiến cho VISA Canada luôn luôn là điều chẳng hề dễ với đa phần công dân sinh sống ở Việt Nam. Hãy cùng LE IMMIGRATION GROUP tìm hiểu nhé!

  Thủ tục chung khi làm VISA Canada du lịch

  Hộ chiếu phải có chữ ký và còn hạn sử dụng ít nhất là trên 6 tháng, tính từ ngày bắt đầu khởi hành. Chuẩn bị 2 hình ảnh cỡ 4×6 hình chụp phải là phông trắng được chụp cách không quá 6 tháng, khoảng cách thức từ đỉnh đầu tới cằm là 3,5cm và không có cười.

  [​IMG]
  Thủ tục xin visa đi du lịch​

  Chứng minh nghề nghiệp:

  Nếu bạn là công nhân viên chức thì chuẩn bị bản sao hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có) kèm theo bảng lương 3 tháng gần đây nhất Nếu không có thì sử dụng giấy công nhận số dư tài khoản ngân hàng hóa (nếu nhận lương bởi chuyển khoản). Nếu đã về hưu thì cần bản sao sổ hưu, thẻ hưu trí hoặc quyết định về hưu.

  >>> Tham khảo: xin visa canada có khó không

  Chứng minh về khả năng tài chính:

  Xác nhận được số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, càng khá nhiều càng vô cùng tốt nhưng tối thiểu không dưới 5000$. Các chứng từ về chủ quyền tài sản của đương đơn như hợp đồng mua nhà, giấy chứng nhận quyền dùng đất, nhà ở, xe ô tô (dùng bản sao công chứng). Những chứng từ về thu nhập lợi ích tức như cổ đông doanh nghiệp, nhà cho thuê (nếu có).

  Thủ tục riêng khi xin VISA Canada:

  Xin VISA Canada đi công tác:

  Cần có thư mời gốc của tổ chức hoặc công ty từ Canada nêu rõ mục đích kèm chi phí của chuyến đi. Quyết định cử đi công việc của đương đơn, nêu rõ chi phí di chuyển do ai chi trả, thời gian là bao lâu, mục đích gì. Nếu đương đơn dùng hộ chiếu ngoại giao/công vụ thì cần cung cấp công hàm của đơn vị chủ quản.

  [​IMG]
  Xin VISA Canada đi công tác​

  Xin VISA Canada đi thăm thân:

  Cung cấp bản chính hoặc bản sao có thị thực về thuế thu nhập Notice of Assessment (T451/ Income Tax Return Information- Regular (RC143) trong vòng 2 năm gần đây của người tài trợ và kèm theo của Chồng/Vợ người tài trợ. Nếu Chồng/Vợ của người tài trợ vì 1 lý do nào ấy không cung cấp các hồ sơ này thì phải nộp kèm theo một lá thư giải yêu thích rõ ràng.

  Lưu ý lúc xin VISA Canada:

  Tất cả những hồ sơ chuẩn bị lúc nộp thủ tục dù nộp trực tiếp hay online đều phải dịch công chứng sang Tiếng Anh.

  Thời gian xét duyệt thủ tục thường xuyên mất từ 3 – 4 tuần nhưng cũng có những trường hợp ngắn hơn nên bạn cần cân nhắc và sắp xếp thời giờ chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng nhất để ngăn chặn tối đa thời kì xét duyệt.

  >>> Tham khảo định cư canada dạng skilled worker: https://minhle.ca/dinh-cu-canada-dien-tay-nghe/

  Các thắc mắc thường gặp lúc xin Visa đi Canada:

  Nếu như bị trượt Visa Canada có thể nộp thủ tục xin lại ngay không? Bạn có thể nộp lại hồ sơ xin VISA ngay Nếu bị trượt. Trừ trường hợp trong thư chối từ của bạn bị tick vào mục “cấm nộp” hay tương tự.

  Làm Visa Canada tại đâu? Cách thức liên lạc như thế nào? Bạn đọc có thể dựa theo giấy tờ và giấy tờ tại trên bài viết, chuẩn bị cho đầy đủ và đến trung tâm tiếp nhận giấy tờ để nộp. Ở HN và HCM đều có (xem địa chỉ và thông tin liên hệ)
   
  Quan tâm nhiều

Chia sẻ trang này