Thường trú nhân Canada cần lưu ý điều gì?

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi pqmseo, 10/5/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Chương trình địnhc cư Canada đang được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng LE IMMIGRATION GROUP tìm hiểu chi tiết theo bài viết dưới đây nhé!

  Thường trú nhân Canada

  Thường trú nhân Canada là tên gọi chung cho người nước ngoài được cho phép định cư Canada 1 phương pháp hợp pháp. Nếu như đáp ứng được một số điều kiện nhất định, những người này sẽ được chính phủ công nhận tư cách thường trú nhân Canada (chỉ là người định cư Canada không phải là công dân).

  [​IMG]
  Thường trú nhân Canada​

  Các đối tượng này được cho phép sinh sống và lao động mà không có bị giới hạn thời kì cư trú. Những người nước ngoài sinh sống tạm thời ở Canada, như du học sinh và người làm việc có kỳ hạn thì không có được xem là thường trú nhân Canada.

  Thẻ thường trú nhân Canada

  Sau lúc thỏa mãn một vài đề nghị từ chính phủ Canada, bạn sẽ được cấp thẻ thường trú nhân. Thẻ này là minh chứng cho việc bạn đang là thường trú nhân của Canada và cũng là điều kiện bắt buộc để tái nhập cảnh Nếu bạn ra khỏi biên giới nước này.

  Chế độ và những chi phí về y tế, chăm sóc sức khỏe được chính phủ tài trợ và chi trả phần lớn.

  >>> Tham khảo: công ty tư vấn chương trình định cư diện startup

  Những lầm tưởng về Thẻ xanh của Mỹ và “Thẻ xanh” Canada

  Thẻ Xanh (Green Card) là thẻ thường trú nhân Hoa Kỳ, bắt nguồn của cách gọi này là vào thế chiến thứ II, mẫu thẻ này được tin trên sàn màu xanh lá cây. Từ đó người Việt dùng từ thẻ xanh để chỉ bao gồm tất cả các loại thẻ thường trú của những quốc gia trong đấy có cả Canada.

  Nếu như công dân Hoa Kỳ phải thông qua Thẻ Xanh để chứng minh quyền (và quyền lợi) của mình và phải luôn luôn mang theo bên mình để xuất trình bất kì khi nào các cơ quan chức năng đề nghị. Trong khi đó, thường trú nhân Canada không cần phải mang theo thẻ thường trú nhân bên mình, thậm chí có cực kỳ ít trường hợp bị buộc đề nghị xuất trình thẻ. Tương tự tại Hoa Kỳ là 1 yếu tố bắt buộc để được hưởng những lợi, trong lúc việc sở hữu tư cách thường trú nhân Canada lại mang tính chất tình nguyện.

  [​IMG]
  Những lầm tưởng về thẻ xanh Canada​

  Làm thế nào để trở thành thường trú nhân Canada và được cấp thẻ thường trú nhân (PR)?

  Thuộc một trong năm đối tượng sau: Doanh nhân tỉnh bang; những nhà đầu tư liên bang; lao động tay nghề cao; lao động phổ thông; Du học sinh. Có bạn bè hoặc người nhà sinh sống, học tập và làm việc ở Canada. Từng học tập hay sinh sống tại Canada. Có một nguồn vốn hoặc khối tài sản lớn. Sở hữu hoặc rà soát doanh nghiệp, doanh nghiệp…

  Quy trình để trở thành thường trú nhân Canada

  Thường trú nhân Canada có thể nộp đơn xin Thẻ thường trú nhân Canada bất kỳ khi nào sau lúc tới Canada. Thẻ này công nhận tình trạng thường trú nhân của họ tại Canada.

  Như đã nêu ở trên, thường trú nhân Canada dự định tái nhập cảnh vào Canada trên các dụng cụ vận tải thương mại (máy bay, tàu hỏa, xe buýt và thuyền) sẽ phải xuất trình Thẻ thường trú nhân để công nhận tình trạng thường trú nhân trước lúc lên những dụng cụ di chuyển. Thường trú nhân Canada không sở hữu Thẻ thường trú nhân sẽ phải nộp đơn xin Giấy thông hành nhất thời từ Văn phòng Thị thực Nhập cư Canada gần nhất để đến Canada bởi tàu sân bay thương mại.

  >>> Tham khảo chương trình thường trú nhân canada: https://minhle.ca/quoc-tich/thuong-tru-nhan-canada/
   
  Quan tâm nhiều

Chia sẻ trang này