Tính năng Của Sữa Chua Được Làm Từ Nấm Kefir

Thảo luận trong 'Sức khỏe, y tế' bắt đầu bởi ThucDoan, 3/7/21.

  1. ThucDoan

    ThucDoan Active Member

    Mảnh đất Tây Tạng bí ẩn là nơi sản sinh ra nhiều kỳ hoa dị thảo làm cho tuyệt vời nhất đối với sức khỏe của chiếc người, đặc biệt là thực phẩm có tên gọi Kefir. Đối với những chị em nội trợ, Kefir là 1 trong thực phẩm vô cùng quen thuộc. Mặc dù vậy cũng sẽ có khá nhiều người không biết về nó. Vậy thì, lúc này hãy cùng chúng tôi khai phá xem sữa chua kefir là gì cũng như quá nhiều sự việc tương quan khác nhé!
    [​IMG]
    Kefir Là Gì?

    Nấm tây tạng là gì? Kefir là một trong những thực phẩm lên men lactic nhờ vào vi khuẩn lactic vừa được lên men từ rượu, rất giàu Enzim và các vi khuẩn có lợi khác. Kefir rất có trị giá dinh dưỡng và tác dụng trị liệu hơn khi đối chiếu với sữa chua. Kefir thường được gọi với không ít cái tên khác nhau như: hạt kefir, nấm kefir, nấm sữa, men sữa, sữa chua kefir, men kefir.

    Cách tiến hành Sữa Chua Từ Kefir

    Nguyên liệu và đồ vật cần sẵn sàng làm sữa chua từ Kefir

    Nấm Kefir: 1 muỗng canh

    Sữa tươi tiệt trùng: 200ml

    Lọ bằng nhựa size mức độ vừa phải để có thể vệ sinh

    Ray bằng vật liệu nhựa để lọc lấy nấm Kefir

    Muỗng nhựa

    Khăn mùng để đậy

    *Lưu ý: Các đồ vật phải bằng nhựa không được bằng sắt nhé vì nấm Kefir rất kỵ sắt.

    Các quy trình triển khai sữa chua từ Kefir

    Bước 1: Cho nấm Kefir vào trong những lọ vật liệu nhựa. Tiếp đến, đổ sữa tươi tiệc trùng vào ngập lọ.

    Bước 2: lấy khăn mùng đậy kín miệng lọ lại rồi sử dụng dây thun buộc chặt. Lưu ý: bạn nên dùng khăn mùng để nấm Kefir có oxi để sống.

    Bước 3: Để khoảng 24 – 30 tiếng rồi đổ hỗn hợp qua rây lọc để lọc lấy phần nấm Kefir.

    Bước 4: Mang những lọ vật liệu nhựa đi rửa sạch rồi cho nấm Kefir vừa mới được ở bước 3 vào cùng sữa tươi.

    Bước 5: thời điểm hiện nay bỏ đường vào khuấy đều là bạn đã có rất nhiều thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được rồi. Nếu như dư quá nhiều quá có thể bỏ vào hũ yaout rồi cho vào ngăn đá để ăn dần nhé.

    [​IMG]
    Tính năng Của Sữa Chua Được Làm Từ Nấm Kefir

    Giúp tuần hoàn máu, chữa bệnh tim, xơ cứng động mạch, bệnh hô hấp, thiếu máu, phổi, hen xuyễn.

    Làm tan sạn trong thận, mật và đường tiểu tiện.

    Trị các trường hợp bị lỡ loét.

    Phòng ngừa và trị bệnh huyết áp cao.

    Ngăn chặn sự tập trung của tế bào mỡ ở vùng bụng của những người lớn, làm tan mỡ trong máu, giúp giữ dáng, tránh trường hợp béo phì.

    Ngăn chặn sự tiến lên các tế bào lão hóa, nhờ đấy nối dài được tuổi thọ.

    Khắc phục bệnh thần kinh bị xôn xao, kén ăn, mất ngủ, liên tiếp bị tuyệt vọng và chán nản.

    Giúp thăng bằng lượng đường lactose trong máu, nhờ đấy hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.

    Tái tạo tế bào tóc, giúp tóc mọc quá nhiều và đen hơn. Ngoài các còn trị bệnh rụng tóc.

    Phân phối chất bổ cho cơ thể. Với các tin tức trên hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu hơn về nấm Kefir cũng như có thể tự tay làm sữa chua từ Kefir bao gồm cả nhà.

    Chúc bạn thực hiện thành công và chiêm ngưỡng và thưởng thức ngon miệng nhé! Hãy cùng theo dõi Kefir Home để cập nhật cho mình thêm những tin tức bổ ích nhé!
     

Chia sẻ trang này