Tổng hợp các chức năng kết nối Internet trên Thế Giới

Thảo luận trong 'Chợ tốt' bắt đầu bởi nghiant249, 12/1/17.

 1. nghiant249

  nghiant249 Expired VIP

  Bằng phương pháp gửi tín hiệu và chờ phản hồi, một nhà khoa học máy photocopy người Mỹ đã xây dựng thành công bản đồ tất cả các thiết bị kết nối Internet toàn cầu.

  Theo Imgur, bản đồ này được hoàn thành hôm 2/8 bởi John Matherly, nhà sáng lập phương tiện độ Shodan ở Texas, Mỹ. Martherly tự gọi mình là "người vẽ bản đồ Internet", đã thu thập dữ liệu bằng cách gửi yêu cầu "ping" – một gói thông báo đến mọi địa chỉ IP trên Internet, và lưu trữ lại các phản hồi để xác định vị trí của địa chỉ IP đó.

  "Phải mất khoảng 5 giờ để thu thập dữ liệu và 12 giờ hoặc hơn để vẽ bản đồ", Martherly cho biết. Ông sử dụng công cụ vẽ bản đồ matplotlib của ngôn ngữ lập trình Python.

  [​IMG]

  Những chấm đỏ trên bản đồ thể hiện mật độ thiết bị kết nối Internet cao nhất, màu vàng là mức thấp hơn. Các vùng màu xanh có mật độ thấp nhất còn màu đen là những vùng không có phản hồi.

  Bản đồ này là phiên bản cập nhật của bản đồ năm 2014, cho thấy kết nối Internet đã phát triển thế nào trong hai năm qua. Nơi có mức phát triển đáng chú ý nhất là Ấn Độ. Các nước châu Phi có mật độ kết nối Internet tương đối thấp.

  Bản đồ cũng cho thấy nơi có mật độ truy cập Internet cao nhất là châu Âu và bờ Đông nước Mỹ. Miền trung nước Mỹ có lượng kết nối thấp, chủ yếu do có mật độ dân số thấp. Quanh Thung lũng Silicon ở California có mật độ kết nối cao.

  Tham khảo: máy photocopy toshiba 3008A

  Một số vùng lớn như Trung Quốc thể hiện trên bản đồ là màu đen – không có kết nối Internet. Nguyên nhân theo Martherly là do có một số tổ chức chặn thông tin phản hồi trở lại.

  "Về cơ bản không có nhiều thông tin có thể cung cấp với các IP nằm ở Trung Quốc, dẫn đến việc vẽ bản đồ rất khó khăn", Martherly cho biết. "Đa số sẽ được gộp vào Thượng Hải hoặc Bắc Kinh, dù có thể các IP này nằm ở những nơi khác".

  Cũng theo Martherly, một máy quét mã nguồn mở gọi là Zmap được cung cấp miễn phí cho bất cứ ai muốn làm một tấm bản đồ tương tự. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo, một công cụ giống thế này có thể sẽ bị những kẻ lừa đảo trên mạng lợi dụng, bằng cách gửi và nhận các gói tin tới mọi người kết nối Internet.

  Hiện tại, Thiên Băng cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy ở thị trường rộng khắp, Thiên Băng phục vụ khách hàng ở bất kì nơi nào xa nhất có thể trong phạm vi khả năng. Để được tư vấn nhiệt tình, tìm hiểu về máy photocopy secondhand rõ ràng nhất trước khi thuê hoặc đến để xem máy trực tiếp mời bạn liên hệ với Thiên Băng theo thông tin bên dưới hoặc điền vào bảng đăng ký để được liên hệ lại.

  CÔNG TY TNHH TM DV XNK THIÊN BĂNG
  Website: toshibathienbang.vn
  Tel: (08) 3991 9432 - (08) 3991 4624
  Hotline: 0903 825 357 (Mr.Hùng)
  Địa chỉ: 55 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
   

Chia sẻ trang này