Trình tự vận hành xưởng giặt là hiệu quả

Thảo luận trong 'Môi trường và Đô thị' bắt đầu bởi pqmseo, 4/12/20.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Để xưởng giặt vận hành một cách thức hiệu quả và chất lượng vải sau lúc giặt sấy là tối ưu thì cần đến không có những là Máy móc thiết bị, hóa chất mà cần cả yếu tố kỹ thuật vận hành của con người. Bài viết hôm nay sẽ quảng cáo tới bạn đọc về thứ tự để vận hành một xưởng giặt hoàn hảo.

  [​IMG]


  Bước 1: Thu gom đồ bẩn

  Hiện nay tại thị trường Việt Nam, việc giặt ủi thường xuyên được tập trung tại những xưởng lớn. Việc thu gom được trung chuyển qua các đơn vị nhỏ mang về xưởng. Tuy vậy, đây cũng là 1 khâu cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giặt tẩy. Một vài điều bạn cần lưu ý lúc đi xem đồ như sau:
  +Thu gom đồ ở những đơn vị gửi giặt
  + Không ảnh hưởng làm bẩn vải thêm trong quá trình thu gom. Việc làm này để tránh tác động đến những chương trình máy đã cài đặt và hiệu quả không cao đi, chất lượng vải, tuổi thọ vải bị giảm
  + Những khăn sử dụng lúc thu gom thì không có được vứt xuống nền, lúc chuyển từ xe vận tải trung chuyển hàng hóa về thì nên để vào xe thu gom đồ bẩn. Tránh những trường hợp như: Tấm ga bị chà thêm vào mặt nền, dấu chân bẩn, dấu giày dẫm lên khăn, vải....

  Bước 2: Phân loại đồ

  Sau khi đồ được chuyển về, cần tiến hành phân loại đồ luôn. Việc phân loại sẽ tránh được những vết bẩn giây vào nhau, dẫn đến thời gian giặt và hóa chất sẽ tốn hơn.

  Những phương pháp phân loại đồ như sau:

  + Phân loại theo chất liệu: Khăn - Hấp thụ nước rất nhiều hơn; Ga (Chứa khá nhiều sợi Nilon) hấp thụ nước ít hơn. Chất liệu làm quần áo (đồ mặc hằng ngày, sơ mi, len, dạ , nhung, nỉ, da, đồ lông vũ...)
  + Phân loại theo vết bẩn: Chia đồ bẩn ít riêng, đồ bẩn rất nhiều riêng để tránh giây vết bẩn vào nhau
  + Phân loại theo loại vải, màu sắc. Nên giặt đồ trắng riêng, đồ màu riêng
  + Phân loại theo SIZE sản phẩm, đồ to riêng, đồ nhỏ riêng (Khăn nhỏ giặt riêng, khăn to giặt riêng, chăn ga giặt riêng...)

  Bước 3: Giặt - vắt

  Phụ thuộc vài từng nhóm vải đã phân loại, bạn cần cài đặt những chương trình riêng cho phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu nhất, cân đối về thời giờ giặt, lượng hóa chất sử dụng trong mỗi mẻ khác nhau. Các yếu tố chính tác động đến chất lượng giặt trong bước này bao gồm:
  + Hóa chất sử dụng,
  + thời giờ giặt,
  + Nhiệt độ,
  + Tác động cơ học của máy giặt và
  + Cuối cùng là trình tự thao tác của người làm.

  >>> Tham khảo: hóa chất giặt ủi

  Bước 4: Sấy - Là

  Sau lúc giặt xong, đồ sẽ chuyển sang máy để sấy. Phụ thuộc vào từng nhóm vải cần cài đặt chương trình sấy với thời gian sấy khác nhau để đảm bảo đồ vải sau lúc sấy không bị quá khô hay vải bị co, cháy vải. Nên lưu ý, sấy ở nhiệt độ vừa phải, không quá thấp hoặc quá cao, thời gian sấy nên kéo dài ra.

  Đối với đồ cần phải là như Ga, khăn trải bàn, chăn... Thì cần giữ độ ẩm phù hợp sau khi giặt, sấy để lúc đưa vào là bảo đảm cho đồ không có bị nhăn, và sau khi là thì được khô luôn.

  [​IMG]

  Bước 5: Gấp - đóng gói đồ

  Đồ vải sau lúc hoàn thiện xong thì được gấp và đóng gói cẩn thẩn và chuyển về kho đựng vải tập trung

  Bước 6: Lưu kho

  Đồ vải sau lúc được gấp và đóng gói cẩn thẩn sẽ chuyển vào lưu kho. Thời gian lưu kho tối thiếu là 24h trước khi chuyển sang dùng. Vải cần thời gian nghỉ để có được độ bông xốp của sợi vải là lý tưởng, về trạng thái ban đầu cuả vải.
  Trường hợp là người dùng gửi đồ giặt thì cần đóng gói cẩn thận và trả hàng hóa cho khách.

  Bước 7: Chuyển đồ vào sử dụng

  Chuyển đồ từ kho để đưa vào sử dụng. Nên lưu ý, chuyển đồ ra theo hình thức Nhập trước - Xuất trước. Nghĩa là đồ nào giặt, lưu kho trước thì nên sử dụng trước cái nào nhập kho sau thì sử dụng sau.

  Như vậy là đã hoàn tất 1 trình tự giặt là!

  Để được trả lời chi tiết hơn về các loại hóa chất làm sạch quần áo tin cậy cho người sử dụng, vui lòng liên lạc Công ty TNHH THE ONE Cleantech. Đây là doanh nghiệp luôn cung cấp những sản phẩm hóa chất uy tín chất lượng nhưng vẫn đảm bảo được tính tin cậy.

  >>> Xem thêm: https://theonecleantech.com.vn/cac-loai-hoa-chat-tay-trang-quan-ao.html
   

Chia sẻ trang này