Trường đại học tư thục thực tiễn (shih chien university)

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi anhthang2407, 3/10/19.

 1. anhthang2407

  anhthang2407 Member

  Là một ngôi trường nổi tiếng với phương châm: “học tập đi đôi với thực hành”, trong nhiều năm qua Trường Đại học Shih Chien ngày càng phát triển với chất lượng giáo dục nâng cao. Với mục tiêu thu hút, chiêu mộ nhiều hơn học viên quốc tế, năm 2020 trường có nhiều học bổng nổi bật.

  I. Giới thiệu chung về trường Đại học Shih Chien:

  Trường Đại học Shih Chien là một trường đại học tư thục nằm ở trung tâm Đài Bắc và Đài Nam, Đài Loan. Trường đại học Shih Chien thành lập vào năm 1958 với tên gọi là Cao đẳng kinh tế Shih Chien, ý nghĩa của tên trường là “ Thực Tiễn” bắt nguồn từ niềm tin của nhà triết học nổi tiếng Wang Yang Ming. Ngôi trường Shih Chien luôn luôn lấy phương châm Học tập đi đôi với thực hành trong tất cả các công tác đào tạo cũng như điều hành của trường. Qua nhiều năm, phát triển từ 1 trường cao đẳng thành trường đào tạo trình độ cử nhân và được đổi tên thành trường Thiết kế và Quản lý Shih Chien năm 1991. Năm 1997, trường chính thức được nâng cấp thành 1 trường Đại học.

  Hiện nay trường có 4 khoa viện, gồm Viện thông tin và báo chí , Viện quản lí , Viện khoa học xã hội và nhân văn , Viện pháp luật, với khoảng 10.000 sinh viên đăng kí nhập học, trong suốt 3 năm trường Đại Hoc Thực Tiễn được Bộ Giáo Dục ban tặng danh hiệu “giáo viên trường Đại Học xuất xắc” . Trường nằm trên thành phố Muzha, đi xe địa ngầm của thành phố Đài Bắc MRT . Từ trạm xe MRT JingMei đi bộ thêm 10 phút.

  [caption id="attachment_5378" align="aligncenter" width="750"][​IMG] Khung cảnh trường Đại học Thực Tiễn[/caption]
  Với 4 khoa viện, Trường Đại Học Thực Tiễn hiện đang có 19 khoa ngành và 3 khoa sau Đại Học. Có 19 loại bằng cấp tốt nghiệp Đại Học, 17 loại bằng cấp tốt nghiệp thạc sĩ và 2 loại bằng cấp tốt nghiệp tiến sĩ .

  Hiện nay trường Đại Học Thực Tiễn có nhiều sinh viên đến từ nhiều nước như Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Costa Rica, Chile, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mã Lai , Hong Kong, Macao, Singapo. Tập thể trường Thực Tiễn đều rất thân thiện với tất cả học sinh quốc tế , trong trường còn có góc cạnh Anh , góc cạnh Nhật, sinh viên có thể chỉ nói bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trường Thực Tiễncũng có nhiều bộ môn Tiếng Anh trong mỗi học kỳ , và cũng có nhiều lớp phụ đạo giảng dạy tiếng phổ thông cho những sinh viên chỉ biết nói Tiếng Anh . Có nhiều loại học bổng đa dạng và các tài trợ khác cho những sinh viên quốc tế có nhu cầu .

  Trung tâm Hoa ngữ (CLC) tại Đại học Shih Chien

  Trung tâm Hoa ngữ CLC được thành lập năm 2012, cung cấp các khóa học tiếng Trung ngắn hạn và thường niên cho tất cả các sinh viên có niềm đam mê với tiếng Trung cũng như văn hóa Trung Hoa. Để phục vụ cho việc giảng dạy, trung tâm trang bị phòng tự học với các thiết bị hiện đại, hơn nữa, trung tâm còn có hàng ngàn đầu sách cũng như các công cụ trực tuyến giúp cho việc học tập và nghiên cứu được dễ dàng hơn. Tại đây, môi trường học rất thân thiện đặc biệt đối với các du học sinh giúp họ nhanh chóng làm quen với cuộc sống tại Đài Loan.

  Lịch học và đăng ký cho kỳ mùa hè và mùa thu tại trung tâm CLC:

  Kỳ mùa hè 2016 ( mùng 1 tháng 6 – 19 tháng 8 )

  27 tháng 05 năm 2016 Hạn đăng ký kỳ mùa hè
  01 tháng 06 năm 2016 Ngày bắt đầu kỳ học
  19 tháng 08 năm 2016 Ngày kết thúc kỳ học và tiệc trưa chia tay
  Kỳ mùa thu 2016 ( mùng 1 tháng 9 – 18 tháng 11 )

  26 tháng 08 năm 2016 Hạn đăng ký kỳ mùa thu
  01 tháng 09 năm 2016 Ngày bắt đầu kỳ học
  18 tháng 11 năm 2016 Ngày kết thúc kỳ học và tiệc trưa chia tay
  Mỗi kỳ học kéo dài 3 tháng (12 tuần). Các lớp học được phân thành các trình độ: người mới bắt đầu học, cơ bản, trung cấp, và cao cấp. Mỗi lớp học có số lượng từ 5 đến 10 người. Có lớp ban ngày và ban đêm cho sinh viên lựa chọn

  [caption id="attachment_5379" align="aligncenter" width="750"][​IMG] Một trong những góc được nhiều sinh viên chụp ảnh nhất ở trường Đại học Thực Tiễn[/caption]
  II. Học bổng của trường

  Sinh viên có thể đăng kí xin học bổng tại trường , với nhiều loại, mức học bổng khác nhau như học bổng của trường, học bổng của chính phủ, của các tổ chức công lập và tư nhân khác nhau. Học bổng từ 3.000NT đến 150.000NT.

  Hỗ trợ tài chính: Trường có các chính sách hỗ trợ tài chính cho các sinh viên đáp ứng được các yêu cầu cần hỗ trợ từ trường.Các hỗ trợ bao gồm: học phí , phí sách vở, thư viện, kí túc xá , bảo hiểm…

  III. Các khoa và ngành học

  – Thông tin báo chí: Thông tin đại chúng, Báo chí , phát sóng truyền hình và phim, quan hệ công cộng và quảng cáo, truyền hình, truyền tin xuất bản kỹ thuật số, phát thanh đại chúng , công nghệ thông tin, nghệ thuật hệ thống số đa truyền thông,Quản trị thông tin truyền tin.

  – Quản lý: Quản trị thông tin , Du lịch , Kinh tế, Tài chính , Chứng khoán, chính sách công cộng , Quản trị kinh doanh.

  – Khoa Học Xã hội và Nhân Văn: Phát triển xã hội học, Giới tính học, Xã hội tâm lý, Anh ngữ , Nhật ngữ, Tiếng Trung.

  -Luật: Pháp luật, Luật tài sản trí tuệ thông tin.

  IV. Học phí

  Đại học, Thạc sỹ tùy theo chuyên ngành: từ 2000 usd - 4000 usd/ năm

  Các kỳ nhập học:

  Ngôn ngữ: Xuân (tháng 2- tháng 3)

  Hạ (tháng 5 – tháng 6)

  Thu (tháng 8-tháng 9)

  Đông (tháng 11-tháng 12)

  Đại học thạc sỹ: tháng 2, tháng 9

  Hiện nay, trường Đại Học Shih Chien đang mở rộng vào chào đón hàng năm rất nhiều sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia trong đó sinh viên Việt Nam chiếm tỉ lê không nhỏ. Với 2 cơ sở ở Đài Bắc và Cao Hùng nên các bạn học sinh và phụ huynh có thể cân nhắc chọn ngôi trường này. Kì nhập học mùa xuân năm 2020 đến gần rồi, hãy gọi đến số hotline của công ty tư vấn du học Vinahure để được giải đáp mọi thắc mắc về du học Đài Loan nhé.

  https://duhocdailoan.biz/truong-dai-hoc-tu-thuc-thuc-tien-shih-chien-university/
   

Chia sẻ trang này