Tự làm trân châu trắng giòn ngon khó cưỡng

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi Hocnauan, 5/8/19.

  1. Hocnauan

    Hocnauan Expired VIP

    Tự làm trân châu trắng giòn ngon khó cưỡng
    Đã mê Trà sữa thì hẳn các tín đồ của loại thức uống tuổi teen này sẽ không thể không nhắc đến những hạt trân châu trắng ngon ngon, giòn giòn. Hãy cùng xem hướng dẫn cách làm trân châu trắng ngon vô cùng đơn giản này nhé:

    [​IMG]

    >>> Xem thêm: Cách nấu bún Thái tôm mực đậm đà hương vị Việt!!!

    Cách làm trân châu trắng

    Bước 1:

    Chuẩn bị nguyên liệu gồm 3gr rau câu giòn, 20gr rau câu dẻo, 250gr đường trắng, 1 lít nước. Đun nước đủ nóng, không sôi bùng, rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều.
    Trân châu trắngTrân châu trắngTrân châu trắngTrân châu trắng

    Bước 2:

    Trộn phần rau câu dẻo với đường sau đó cho vào nước khuấy đều cho tan hết đường. Có thể cho thêm 1 ống hương vani giúp dịu đi vị tanh từ bột rau câu. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được.

    Bước 3:

    Chuẩn bị một tô nước đá và một ít dầu ăn. Cho dầu ăn vào trong tô nước đá (không cho đá viên vào khi đã cho dầu ăn, có thể làm cho dầu đông và vón cục). Quan trọng là có được phần tách lớp dầu ăn và nước đá để có thể tạo hình viên tròn cho trân châu.

    Bước 4:

    Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào bình có đầu nhỏ để có thể nhỏ giọt tạo hình, ở đây mình dùng chai tương ớt rữa sạch, bạn có thể dùng các hũ nhựa đựng tương ớt như các quán bún, phở để tạo hình. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá giúp đông lại, thành viên trân châu thành phẩm.

    Bước 5:

    Sau khi bắt xong hạt trân châu trắng, rửa sạch dầu ăn với nước lạnh để thu được phần trân châu trắng thành phẩm. Để bảo quản trân châu ngon hơn, bạn thêm vài giọt nước cốt chanh và một ít đường trắng trộn đều làm nước ngâm.

    Bước 6:

    Thành phẩm hoàn tất, bạn có thể pha một tách trà chanh và cho phần trân châu vào làm topping rồi thưởng thức.

    Cách dùng

    Dùng chung với trà và trà sữa như topping

    [​IMG]

    Cách bảo quản

    Ngâm trong nước đường và bảo quản lạnh sẽ ngon hơn.

    Trên đây là hướng dẫn làm trân châu trắng giòn giòn lại ngon ngon và đó là nguyên liệu không thể thiếu của những cốc trà sữa thơm ngon đúng không ạ . Nếu bạn có đam mê với nấu ăn và cụ thể hơn là pha chế hãy tìm hiểu các khóa học pha chế của HorecaVN nhé Và đặc biêt nếu bạn muốn mở quán trà sữa thì hãy tìm hiểu và đăng ký ngay một khóa học pha chế trà sữa để nắm bắt được các kỹ năng pha chế và công thức pha chế trà sữa mới nhất nhé !

    Xin chào và hẹn gặp lại.
     

Chia sẻ trang này