tư vấn chỉnh âm thanh đàn organ yamaha

Thảo luận trong 'Đồ điện gia dụng' bắt đầu bởi havu2018, 13/11/18.

 1. havu2018

  havu2018 Active Member

  Đàn Organ Casio chính hãng ngày càng nhận được sự mếm mộ của không ít người bởi tính đa chức năng và âm điệu hoàn hảo của cây đàn. Trên thị trường hiện giờ có rất nhiều chủng loại đàn của rất nhiều hãng khác biệt như Yamaha, Casio… Về hình dáng, tính năng đàn có khả năng không giống nhau nhưng những cách chỉnh âm về chủ chốt là giống nhau.

  [​IMG]

  Chỉnh các hiệu quả âm thanh (Voice effect)

  - Harmony: là cơ chế tạo hoà âm (rất có khả năng làm tiếng đàn “dày” hơn bằng cách đàn sẽ tạo thêm một số ít nốt ở các quãng khác, hoặc chơi tremolo v.v….)

  - SlitVoice: là chế độ phân tiếng, khi cơ chế này bật, bàn phím của đàn sẽ được chia làm 2 phần hiếm hoi với 2 loại âm thanh nhạc cụ không giống nhau.

  - Dual Voice (trên Casio là chế độ tiếng Layer): là chế độ hoà tiếng, pha chế những loại tiếng nhạc cụ khác nhau. Tuỳ tính chất của mỗi bài, mỗi đoạn mà chọn cho thích hợp để tạo hiệu quả âm thanh hay, lạ mắt, lôi cuốn người nghe. Khi có kinh hồn nghiệm trong việc cân chỉnh âm thanh, sẽ khởi tạo ra nhiều tiếng như sáo nhị, đàn bầu, v.v… từ những nhạc cụ phương Tây.

  [​IMG]

  - Sustain: là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho những nốt nhạc được chơi. Tuy vậy các game thủ không nên dùng cơ chế này vì việc ngân vang không chủ động, mà nên dùng Pedal vang mua rời cắm ở mặt sau của đàn cũng nên dùng bằng chân để tạo tác dụng âm thanh vang tốt hơn, chủ động như khi chơi trên đàn Piano thật.

  - Touch Reponser: là cơ chế “Phím sống”. Theo quan niệm của mình chế độ này nên bật liên tiếp trong mọi trường hợp để ngón tay quen chơi với sự sắc sảo nhất. cơ chế này vô cùng công dụng khi chơi các thành quả đó Piano.

  Các chế độ đệm hợp âm tay trái (Finger Mode) — Normal: cơ chế này chơi giống bàn phím Piano.
  Ngoài các kiểu đệm trên, với 1 số ít sery còn có các kiểu đệm Multi (Đa chức năng), Full Key (hợp âm toàn bàn phím), Finger on Bass (tạo tiếng cho bè trầm), v.v…


  - Fingered: cơ chế đệm ngón kép. đây chính là chế độ đệm vừa đủ, với kiểu đệm này bạn cũng có thể chơi được những hợp âm phức tạp và đa dạng chủng loại hơn với kiểu đệm Finger. đây cũng là kiểu đệm tương thích dùng với tất cả những loại đàn khác.

  Xem thêm:=> Đàn Grand Piano Yamaha


  - Finger: cơ chế đệm ngón đơn. VD: hợp âm Đô trưởng chỉ cần bấm nốt Đô tay trái. Tuy nhiên ở cơ chế này do vụ việc phiên bản quyền nên mỗi hãng có 1 quy định riêng cho bấm hợp âm tay trái.
  - Split: chế độ phân tiếng

  Sau khi đã chỉnh dứt điệu đệm, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, tốc độ, hiệu quả âm thanh …. chúng ta nên ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để dễ dàng khai thác.

  Chỉnh tiếng loại nhạc cụ (Yamaha gọi là Voice, Casio gọi là Tone)
  Bấm vào nút Voice (Tone), sau đấy dùng bảng số hoặc vòng quay hung tàn liệu để chọn tiếng tương thích mà người chơi muốn dùng chơi phiên bản đàn.

  Chỉnh vận tốc nhanh lờ lững (cả 2 đàn đều là tempo)
  Bấm vào nút tempo, tiếp đến dùng các mũi tên lên xuống, hoặc nút + — trên bảng số, hoặc vòng quay tàn ác liệu để chọn vận tốc cân xứng cho phiên bản đàn.

  =========== CTY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG ===========

  GPKD số 0313062004 do Sở KHĐT TPHCM cấp ngày 22/12/2014

  Địa chỉ : 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

  HOTLINE: 0969 768 606 (Mr.Phụng)

  Điện thoại: 028.6676 8606

  Bảo hành: 0961.745.616

  Email : [email protected]

  Website : Đàn Piano điện Dynatone
   
  Quan tâm nhiều
  Nhà thông minh bsc tech
  Nhà thông minh bsc tech bởi suminhtrien, 25/10/20 lúc 07:51

Chia sẻ trang này