tương tự như pedal ngân của đàn piano

Thảo luận trong 'Đồ điện gia dụng' bắt đầu bởi havu2018, 22/11/18.

 1. havu2018

  havu2018 Active Member

  Đàn Organ Yamaha 6 anh tài bước đầu khi học đàn Organ

  Đối với những người chưa quen tập chơi đàn organ nên cần nên nhớ tới 6 tuấn kiệt cơ bản sau để giống như ban đầu đơn giản dễ dàng nhất với loại đàn này.

  tác dụng 1: Điệu đệm (Đàn Casio thường gọi là Rythm, Đàn Roland và Yamaha thường gọi là Style )

  Nhấn vào nút Rythm/style, sau đó sử dụng bảng số/vòng xoay dữ liệu để lựa chọn ra 1 điệu bằng lòng cho bản nhạc cần chơi.

  Tuỳ vào cụ thể từng cây đàn organ khác nhau mà các phím hào kiệt trên cây đàn organ giống như là vòng xoay hay phím bấm, ở đàn organ casio các dòng high grade thì các phím này thường là vòng quay.  thiên tài 2: bố trí tốc độ nhanh chậm của điệu đệm (tempo)

  bước đầu tiên bấm vào nút tempo, kế tiếp sử dụng các phím mũi tên tăng lên giảm xuống hoặc nút + - nằm trong bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn đẩy nhanh sử dụng rộng rãi cho bản nhạc cần đàn.  công dụng 3: Chọn tiếng nhạc cụ (Casio có tên thường gọi là Tone, Roland và Yamaha có tên thường gọi là Voice)

  bấm vào nút Tone/ Voice, Tiếp nối sử dụng bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn tiếng ưa thích cho bản nhạc cần đàn.  nhân tài 4: sắp đặt các hiệu quả âm thanh (Voice effect)

  - Touch Reponser: đây chính là nguyên lý “Phím sống”. nguyên lý này nên bật chuyên khi dùng trong tất cả mọi điều kiện để tập cho ngón tay quen song song với tinh tế nhất. phép tắc này có hiệu quả đặc biệt khi thi đấu các thành tích về piano.

  - Sustain: đây chính là nguyên tắc tạo tiếng tăm ngân dài cho những nốt nhạc, cũng như pedal ngân của đàn piano. nhưng các không nên sử dụng chính sách này vì việc vang dội không chủ động, mà nên thực hiện Pedal vang mua rời cắm ở mặt sau của đàn và thực hiện bằng chân để làm ra tác dụng âm thanh vang càng tốt hơn, chủ động như khi tập luyện trên đàn piano thật.

  - hiệ tượng tiếng Layer/ yamaha gọi là Dual Voice: đó là phép tắc hoà tiếng, pha chế một số loại tiếng nhạc cụ biệt lập. Tuỳ điểm lưu ý của từng bài, từng đoạn mà chọn cho ưa chuộng để chế tạo ra kết quả âm lượng đỉnh cao, độc đáo, thu hút người nghe. trong lúc có các bí quyết trong việc cân chỉnh âm lượng, sẽ mang lại nhiều tiếng như độc huyền, sáo nhị v.v… từ các nhạc cụ Châu âu.

  - SlitVoice: đây chính là nguyên tắc phân tiếng, khi hình thức này bật, bàn phím của đàn sẽ được chia thành 2 phần tách biệt với 2 loại tiếng nhạc cụ khác nhau.

  - Harmony: đó là phương pháp tạo hoà âm (giống như làm tiếng đàn “dày” hơn với việc đàn muốn tạo thêm 1 số nốt ở những quãng khác, hoặc chơi tremolo v.v….)  anh tài 5: Các chính sách đệm hợp âm tay trái (Finger Mode)

  - Normal: nguyên tắc này chơi giống keyboard của đàn piano.

  - Split: nguyên tắc phân tiếng (xem mục SlitVoice)

  - Finger: nguyên lý đệm ngón đơn. VD: hợp âm Đô trưởng chỉ cần có bấm nốt Đô tay trái. bên cạnh đó ở nguyên tắc này do việc bản quyền nên mỗi hãng có một phương tiện riêng cho bấm hợp âm tay trái. Tôi sẽ nói sau về vấn đề này.

  - Fingered: phép tắc đệm ngón kép. đây chính là nguyên tắc đệm mọi, với kiểu đệm này bạn cũng có thể chơi được những hợp âm phức tạp và đa dạng mẫu mã hơn gần như sơ với kiểu đệm Finger và đó cũng là kiểu đệm tương hợp thực hiện với tát cả một số loại đàn khác.

  ngoài những kiểu đệm trên, với một số ít seri còn tồn tại các kiểu đệm Multi (nhiều công dụng), Finger on Bass (tạo tiếng cho bè trầm), Full Key (hợp âm toàn bàn phím) v.v..

  bản lĩnh 6: sau này đã chỉnh xong điệu đệm, đẩy nhanh, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, hiệu quả âm thanh …. bạn cũng có thể lưu giữ seting vào bank tiếng để khai hoang dễ dàng và đơn giản.

  Xem thêm: => đàn piano điện Yamaha => kurtzman keyboard
   
  Quan tâm nhiều
  Nhà thông minh bsc tech
  Nhà thông minh bsc tech bởi suminhtrien, 25/10/20 lúc 07:51

Chia sẻ trang này