Tuyển sinh cao đẳng ngành thú y năm 2017

Thảo luận trong 'Bằng cấp, chứng chỉ' bắt đầu bởi secasan, 18/3/17.

 1. secasan

  secasan Active Member

  Bác sĩ thú y" đang là từ khóa được tìm nhiều nhất trong các ngành học liên quan nông nghiệp, trên các trang tìm kiếm hiện nay.
  Tuyển sinh cao đẳng ngành thú y năm 2017 tại Vĩnh Long
  Mấy tuần qua, chị NTH cố gắng thông qua mọi kênh giới thiệu việc làm, bạn bè và những hội nhóm trên mạng xã hội để đăng tin tuyển dụng kỹ sư thú y. Mức lương cho vị trí này không thấp hơn 20 triệu đồng/tháng và vị trí này sẽ có việc làm ngay sau buổi phỏng vấn đạt yêu cầu. Chị NTH cho biết, yêu cầu đặt ra cho vị trí bác sỹ, kỹ sư thú y là phải giỏi tiếng Anh, vì sẽ phải bay sang Australia, New Zealand trực tiếp tuyển chọn những con bò giống đạt chất lượng trước khi nhập về Việt Nam.

  [​IMG]
  Công ty nơi chị NTH đang làm việc là một công ty liên doanh Việt Nam - New Zealand, sẽ nhập khẩu khoảng 600 con bò giống về bán lại cho nông dân Khu vực Phía Bắc.
  Song, với nhiều người trong cuộc, sự hấp dẫn của đồng lương chưa phải là yếu tố quyết định họ nhảy việc. Anh Lê Văn Thành, một bác sĩ thú y mới đây quyết định ra làm riêng bằng cách mở một phòng khám thú y ở Quận Thanh Xuân – Hà Nội thay vì làm việc cho một công ty chăn nuôi. Lý do khiến anh Thành thay đổi bước ngoặt là tìm thấy cơ hội kinh doanh từ ngành chăn nuôi.
  "Khi kinh tế phát triển, nhiều người bắt đầu nuôi chó, mèo và thường xuyên đem thú cưng đi kiểm tra sức khỏe ở phòng khám thú y. Nhận thấy người dân có nhu cầu này nên sau khi tích lũy được một số tiền, tôi mở phòng khám để tự do kinh doanh", anh Thành giải thích lý do bỏ ngang việc khác lương cao để vào việc này.
  Cùng với sự phát triển kinh tế, nhiều gia đình có điều kiện xem chó, mèo như những thú cưng nên chỉ cần một triệu chứng nhỏ họ cũng mang vật cưng của mình đi khám bác sĩ. Đây chính là mảnh đất cho các bác sĩ thú y như anh Thành tác nghiệp.
  Hiện nay ngành Sữa phát triển rất mạnh ở các địa phương như Mộc Châu- Sơn La, Ba Vì – Hà Nội, Nghệ An… những địa phương đang phát triển mạnh số lượng bò sữa, ngoài việc chữa trị các bệnh về chó, mèo, khi có việc, bất kể ngày đêm, nông dân chỉ cần gọi một cuộc điện thoại, khoảng vài giờ sau đã có bác sĩ thú y đến thăm bệnh cho bò, còn nếu "cầu viện" các công ty chăn nuôi thì phải chờ hôm sau. Vì thế, phòng khám của anh trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhiều hộ dân chăn nuôi bò. Sau một thời gian hoạt động, hiện nay anh Thành có 3 bác sĩ và kỹ sư thú y cùng làm việc, mỗi người phụ trách vài tỉnh để khi có cuộc gọi là đến ngay nhà nông dân sớm nhất có thể. Công việc bận rộn đến mức anh đang có ý tuyển thêm vài bác sĩ và kỹ sư thú y nữa để phụ việc.
  Đối tượng muốn tuyen sinh cao dang nganh thu y nam 2017 là các sinh viên chăn nuôi, thú y mới ra trường để đào tạo. "Giờ đăng tin tuyển dụng bác sĩ, kỹ sư thú y có kinh nghiệm làm việc lâu năm khó lắm, một số muốn có phòng khám riêng như tôi, một số khác chỉ đồng ý về làm việc với mình nếu trả lương cao, nên cách tốt nhất là tự đào tạo nguồn lực cho mình", anh Thành nói.

  [​IMG]
  Theo phía các công ty có tuyển dụng bác sĩ, kỹ sư thú y, đa phần sinh viên học về chăn nuôi, thú y mới có kiến thức sách vở, chưa có kinh nghiệm thực hành, nhiều người trong số đó rất yếu về ngoại ngữ. Do đó, để tuyển được những sinh viên hay bác sĩ, kỹ sư thú y có tiếng Anh đủ nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài, luôn là rào cản trong tuyển dụng.
  Cũng vì lý do này, một số công ty khi đăng thông tin tuyển dụng bác sĩ, kỹ sư thú y, sinh viên mới tốt nghiệp không yêu cầu về ngoại ngữ mà họ tuyển sẵn một nhân viên chuyên làm nhiệm vụ dịch thuật để hỗ trợ khi cần. Chưa bao giờ bác sĩ, kỹ sư thú y lại "được giá" như lúc này.
  Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Thú Y ngày càng lơn, Năm 2016 Học Viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh đại học thú y hệ Đại học VLVH (tại chức cũ) và hệ liên thông từ Cao đẳng lên Đại học ngành Thú Y như sau:
  1. Đại học Thú Y hệ vừa làm vừa học (tại chức)
  - Đối tượng dự thi: Tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tốt nghiệp TCCN, trung cấp nghề.
  - Thời gian đào tạo: 04 năm, học ngoài giờ hành chính.
  2. Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học ngành Thú Y hệ VLVH:
  - Đối tượng dự thi: Những người có bằng Cao đẳng Chuyên nghiệp, Cao đẳng Nghề chuyên ngành Thú Y và Chăn nuôi theo quy định của Bộ GD-ĐT.
  - Thời gian đào tạo 1,5 năm, học ngoài giờ hành chính.
  3. Hồ sơ dự thi 02 hệ gồm:
  - Bằng tốt nghiệp THPT, BTVH, CĐCN, CĐ Nghề (bản sao công chứng).
  - Học bạ THPT, bảng điểm TC, CĐ (bản sao công chứng).
  - Giấy khai sinh (bản sao công chứng).
  - 04 Ảnh 3x4.
  * Thời gian thi tuyển sự kiến tháng 4/2017

  Xem thêm tại website trường: http://vlcc.edu.vn/tintuc/c-3052/p-0/children-3052/THONG-TIN-TUYEN-SINH.html
   

Chia sẻ trang này