Vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách có tác dụng gì?

Thảo luận trong 'Đồ điện lạnh' bắt đầu bởi seoquockhanh2, 29/5/19.

 1. seoquockhanh2

  seoquockhanh2 Active Member

  Sau một thời gian dài sử dụng máy lạnh chắc chắn sẽ có hiện tượng bụi bán ở cả hai dàn nóng và dàn lạnh. Để biết cách vệ sinh máy lạnh 2 cục dàn nóng và dàn lạnh đơn giản tại nhà hãy tham khảo bài viết dưới dây. Vì vệ sinh máy lạnh đúng cách giúp duy trùy tuổi thọ và công suất hoạt động tốt hơn.
  1. Khi nào cần vệ sinh máy lạnh?
  Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất dùng trong năm, nhưng theo những chuyên gia về điện lạnh thì bắt buộc bảo dưỡng máy lạnh từ 3-4 tháng 1 lần (tùy vào số lần sử dụng thường xuyên)
  Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa sẽ gồm những thao tác: vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng cất nước ngưng cục lạnh,…), kiểm tra vỏ máy, những điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. Kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động dị kì của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép.
  2. Các bước dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà .
  . Trước tiên vệ sinh máy lạnh cần tắt tất cả các nguồn điện cung cấp cho máy lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy lạnh
  . Thứ 2: Kiểm tra dàn và dàn lạnh
  - Kiểm tra thật kỹ càng khu vực dàn lạnh, cục nóng và tiến hành bỏ các dị vật (côn trùng chết, đinh tán,...) bên trong. Nếu với vật cản bên trong, máy lạnh sẽ khiến cho lạnh không lạnh sâu hơn.
  - Đồng thời kiểm tra mối nối gas và mối nối điện để đảm bảo không bị rò rỉ gas, điện gây nguy hiểm trong thời kỳ dùng.
  . Thứ 3: Vệ sinh lưới lọc cần tháo tháo lưới lọc ra và cọ rửa nhẹ nhàng, loại bỏ bụi bẩn bám lâu ngày. Sau đó lau khô hoặc để lưới lọc thật khô ráo.
  . Thứ 4: Vệ sinh cánh quạt và khoang chứa. Phần cánh quạt và khoang chứa được vệ sinh bằng phương pháp sử dụng bình xẹp chuyên dụng Coil Cleaner (hóa chất khiến sạch dàn lạnh) đây những cửa hàng bán hóa chất hoặc vật dụng máy lạnh.
  . Thứ 5: Lắp lại lưới lọc vào máy. Đối với những vị trí bị động nước, ẩm ướt bên trong hãy sử dụng khăn lau thật khô và tiến hành lắp lại lưới lọc vào máy. Sau đó dùng khăn ẩm lau hầu hết bề mặt bên ngoài để máy lạnh trông được mới hơn.
  . Cuối cùng là cấm điện và vận hành máy. Nếu như máy chạy êm và không nảy sinhdấu hiệuthất thường, khôngcó tiếng động lạ là bạn đã hoàn tấtthời kỳlàm cho vệ sinh máy lạnh.
  3. Cần lưu ý gì khi bảo dưỡng máy lạnh tại nhà ?
  . Lúc vệ sinh hạn chế dùng lực phun nước mạnh tại gần vị trí có bảng mạch (vị trí của nó nằm phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch.
  . Không được để dàn lạnh xúc tiếp quá nhiều ánh nắng mặt trời hay mưa gió, tránh làm hư hỏng bo mạch.
  . Đối với máy xài van, tuyệt đối không để kín buộc phải cho phép xì ở mức giới hạn. Lúc kiểm tra buộc phải chú ý trạng thái đường ống và van sở hữu bị rò rỉ không để giảm thiểu tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.
  4. Vì sao vệ sinh máy lạnh tại nhà.
  Có nên vệ sinh máy lạnh tại nhà và đây là những lý do thiết thực nhất nếu bạn không vệ sinh máy lạnh định kì.
  - Bộ lọc bám nhiều bụi bẩn ảnh hưởng hiểm nguy tới sức khỏe của gia đình
  - Khả năng làm lạnh bị suy yếu
  - Máy lạnh nhanh chóng giảm tuổi thọ
  - Tình trạng hư hỏng máy kéo dài và có thể nặng hơn
  - Tốn nhiều điện năng tiêu thụ dẫn đến việc hàng tháng phải đống tiền điện cao hơn gấp nhiều lần so với bình thường.
  Hy vọnh những thông tin trên sẽ giúp bạn vệ sinh máy lạnh tại nhà dẽ dàng hơn. Khi khó khăn trong việc sửa chữa máy lạnh hoặc vệ sinh máy lạnh hãy liên hệ hotline: 0906116512 công ty Kỹ Thuật Điện Lạnh HT đến nhanh chóng trong 30 phút.
   

Chia sẻ trang này