Work permit canada là gì?

Thảo luận trong 'Bằng cấp, chứng chỉ' bắt đầu bởi pqmseo, 10/5/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Do sự thiếu hụt nguồn lao động tại Canada cũng như giúp cho những công ty tại Canada có thể thuê nhân công thì chính phủ đã đưa ra một số chính sách mở cửa cho làm việc nước ngoài. Và Work Permit được xem như 1 tấm giấy thông hành dành cho những người làm việc, du học sinh nước ngoài tới Canada học tập và lao động. Vậy work permit là gì và những giấy tờ làm work permit sẽ diễn ra như thế nào. Hãy cùng minhle.ca tìm hiểu!

  Work permit Canada là gì?

  Work permit hoặc còn được gọi là giấy phép làm việc. Đây là một trong những văn bản xác nhận được cấp bằng một cơ quan có thẩm quyền tại Canada cho phép người lao động nước ngoài được phép làm việc hợp pháp ở Canada. Ngoài người làm việc, du học sinh rất tốt nghiệp tại Canada cũng có quyền được cấp Work Permit để tiếp tục lao động sau đại học ở đất nước lá phong đỏ này.

  [​IMG]
  Work permit Canada là gì?
  Một số thông tin được thể hiện trên văn bản Work permit

  Trên giấy phép lao động cho phép làm việc tại Canada có nhiều thông tin nhưng một vài thông tin cơ bản cần phải có trên đây bao gồm:

  Thông tin về doanh nghiệp bảo lãnh gồm có tên doanh nghiệp và địa chỉ.

  >>> Tham khảo: work permit canada

  Thông tin về người được cấp Work permit bao gồm tên đầy đủ, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, trình độ chuyên môn, chức danh công tác, thời hạn làm việc…

  Điều kiện để có thể xin được Work Permit Canada?

  Đối với người làm việc nước ngoài

  Người làm việc phải nhận được lời mời từ 1 doanh nghiệp nào đó tại Canada.

  Người làm việc phải bảo đảm tất cả các yếu tố về sức khỏe và lý lịch khi đến lao động ở Canada.

  Sau lúc chủ doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh cho người lao động thì về cơ bản người làm việc đã có thể đến Canada lao động. Một số lưu ý nho nhỏ đó là lúc xét duyệt hồ sơ hồ sơ, người lao động phải chi trả 1 khoản tiền là 150 CAD/người cho Bộ di trú và một vài những lệ phí khác.

  [​IMG]
  Điều kiện đối với người nước ngoài​

  Đối với sinh viên du học ở Canada điều kiện để có work permit

  Sinh viên du học tại Canada có nhiều chọn lọc về Work Permit. Đấy có thể là giấy phép làm việc ngoài nhà trường (Off-campus Work Permit), giấy phép lao động đáp ứng việc học (Co-op Work Permit) hay giấy phép lao động sau lúc tốt nghiệp (Post Graduation Work Permit).

  Lợi ích mà người nước ngoài có được lúc sở hữu Work Permit ở Canada.

  Chính bởi những quyền lợi và lợi ích nêu trên cần Work Permit đang nhận được sự để ý khá lớn tới từ những người lao động nước ngoài. Để sở hữu Work Permit ở Canada một cách thuận lợi ích nhất, rất tốt hơn hết người lao động nên trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, tay nghề và định hướng doanh nghiệp, công ty mà người làm việc mong muốn được làm việc.

  >>> Tham khảo thường trú nhân canada: https://minhle.ca/quoc-tich/thuong-tru-nhan-canada/
   

Chia sẻ trang này