Xe máy điện được chế tạo bằng công nghệ in 3D,cùng chiêm ngưỡng

Thảo luận trong 'Xe máy, Ôtô' bắt đầu bởi tranthanh2007, 8/9/16.

 1. tranthanh2007

  tranthanh2007 Active Member

  loại tên Airbus gợi cho chúng ta nhớ đến hình ảnh của các dòng máy bay đồ sộ, nhưng lần này Airbus đã mang một quyết định khá táo bạo về việc tạo ra một mẫu phương tiện khác: 1 mẫu xe may dien chế tạo trên kỹ thuật in 3D, với khá hướng Alien
  loại xe mang tên là Light Rider, mẫu xe được tạo ra bởi APWorks, 1 nhà hàng con của Airbus. Nó có trọng lượng chỉ gần 35kg, mang khối động cơ cho xe chay dien công suất 6 kW, tương đương 8 mã lực, cho phép xe tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ trong vài giây.
  [​IMG]
  Bộ khung xe được tại ra từ “hệ thống in Laser 3D tìm lọc”, với khả năng nung chảy các hạt hợp kim nhôm cực kỳ nhỏ, làm cho chúng kết dính với nhau thành từng lớp. các lớp vật liệu này cực mỏng – chỉ 60 micro mét, họ tạo ra hàng ngàn những lớp như thế này rồi chồng chúng lên nhau (phương pháp này nghe khá giống việc thêu laser, một bí quyết in 3D công nghiệp rất phổ biến hiện nay).
  [​IMG]
  APWorks tận dụng lợi thế của kỹ thuật in 3D nói trên, tạo ra bộ khung với các ống rỗng thay vì đúc đặc, điều này cho phép nhà sản xuất bề ngoài dây điện, các điểm nối vào trong các ống để cấu thành bộ khung trông siêu gọn gàng mà còn làm cho giảm được 30% trọng lượng so sở hữu khung xe phân phối theo bí quyết truyền thống.
  công ty còn cho biết, Light Rider đảm bảo sẽ rất “độc” lúc xuống phố bởi đây là cái xe máy trước tiên trên thế giới được sản xuất bằng phương pháp in 3D. Hãng chỉ cung cấp có số lượng rất hạn chế, khoảng 50 chiếc và với giá khoảng một,2 tỷ tại thị trường Mỹ.Chúng ta với quyền chờ đợi 1 dòng xe dap dien được chế tạo theo bí quyết này xuất ngày nay Việt Nam đúng không
  Theo Anh Quân - otoxemay.=vn​
   

Chia sẻ trang này